Ba Chỉ Heo Làm Gì Ngon ?

Thịt ba chỉ là phần thịt gì? Nằm ở đâu của con heo?

Thịt ba chỉ là loại thịt có cả phần nạc và mỡ, khi cắt ngang miếng thịt, bạn sẽ thấy được 3 lớp xen kẽ theo thứ tự thịt, mỡ, thịt. Thịt ba chỉ ngon thường nằm ở phần giữa cổ và vai (thường gọi là gáy) và phần chân giò. Loại thịt này sau khi chế biến thường không bị khô và tạo cảm giác ngấy cho người ăn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

Ít ai biết được rằng, thịt ba chỉ chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Đây đều là những chất cần có trong chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc giảm lượng cholesterol. Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số khoáng chất tốt cho sức khỏe như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt, magie, …

Theo nhiều nghiên cứu khoa học khác, thịt ba chỉ cũng là nguồn cung cấp vitamin B1, B2, B5, B6, B12, PP, A, E… dồi dào. Đưa thịt ba chỉ với số lượng phù hợp vào thực đơn có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh; giải độc cho cơ thể; ngăn ngừa các triệu chứng viêm da quanh ở miệng; hỗ trợ quá trình phát triển xương, răng ở trẻ em; tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng, …

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Để mua được thịt ba chỉ tươi ngon đảm bảo hương vị món ăn, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

– Mua thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm dịch, bán tại các chợ, cửa hàng, siêu thị.

– Thịt ba chỉ tươi thường có màu hồng tươi, không có mùi hôi lạ, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào, thớ thịt đều.

– Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên và không có mùi lạ.

– Nên tránh chọn những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen, mỡ có màu đỏ, da hiện những đốm đen.

Thịt ba chỉ kho trứng

Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu cho món này chính là nước dừa. Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm, khi nấu sẽ ngấm đều gia vị và nước dừa béo ngậy, ăn cùng với cơm trắng nóng hổi kèm ít rau sống sẽ đem lại cảm giác ngon khó cưỡng.

Trả lời