Bỏ Túi Ngay Cách Chế Biến Đùi Gà Góc Tư

Nếu có những ngày bạn chẳng biết ăn gì thì hãy nghĩ đến những món ăn với đùi gà góc tư, thịt đùi gà ngon, mềm, không bị khô và đặc biệt rất dễ chế biến. Đây sẽ là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn chống chán với những món ăn từ thịt heo, thịt bò.

đùi gà góc 4

Đùi Gà Góc Tư Giúp Đẩy Nhanh Quá Trình Trao Đổi Chất Cho Cơ Thể

Bộ phận đùi gà góc tư được chia thành 2 phần là Má đùi và Đùi gà. Mỗi bộ phận sẽ chứa các thành phần giá trị dinh dưỡng khác nhau.

–  Phần má đùi: đây là một phần vô cùng mềm và có hương vị thơm hơn nhiều so với phần thịt ức gà, hàm lượng chất béo khu vực này cao hơn. Thường một phần má đùi không da và rút xương nấu chính sẽ chứa đến: 109 cal, 13.5g protein, 5,7g chất béo. Với 100g má đùi gà khi nấu sẽ cung cấp cho thực khách 209 calo, 26g chất đạm protein, 10,9g chất béo. Do vậy mà 53% lượng calo có trong đùi gà điều đến từ protein và 47% đến từ các chất béo có trong phần má đùi gà. Bên cạnh đó, phần má đùi gà thường sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với ức gà nên đây cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho mọi tầng lớp.

–  Đùi gà: phần này sẽ thấp hơn má đùi, với một phần đùi gà không tính da và không xương sẽ chứa 7.6g calo, 12,4g protein, 2.5g chất béo. Và cứ trong 100g đùi gà sẽ cung cấp cung cấp 172 calo, 28,3g protein và 5,7g chất béo. Lượng calo trong đùi gà khoảng 70% là đến từ protein và 30% là do chất béo.

  • Tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cho cơ thể của đùi gà:

–  Khi nhắc đến giá trị dinh dưỡng chứa trong thịt gà thì phải kể đến vitamin B6, vì đây là loại vitamin giúp cơ thể trao đổi chất được thuận lợi hơn, cơ thể có thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn và có những điều rất có ích cho sự phát triển cân nặng lẫn chiều cao cơ thể.

–  Do đó, những người hay ốm yếu hoặc biếng ăn nên ăn thịt gà thường xuyên để giúp cơ thể phát triển, cải thiện được cân nặng và tăng cường sức đề kháng chống lại những yếu tố gây hại cho sức khỏe.

 

gà góc tư đông lạnh
Đùi gà góc tư đông lạnh nhập khẩu

 

Những Món Ăn Ngon Từ Đùi Gà Góc Tư Dễ Làm

  1. Đùi gà hấp xì dầu:

Món ăn có màu sắc nâu bóng của xì dầu hòa quyện nước chiên. Món ăn dậy mùi thơm nước chiên sốt và các gia vị đi kèm. Có thể ăn với các món rau tươi: xà lách, rau trộn hoặc một số loại quả như: cà chua bi, dưa chuột,.. Một món ăn vừa đẹp mắt và đưa cơm cho cả nhà.

Nguyên liệu:

  • 3 chiếc đùi gà góc tư
  • 2 lát gừng, giã nhỏ
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá, xé sợi
  • 1/2 quả ớt sừng, thái sợi
  • 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều)
  • Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

giá đùi gà góc tư

Cách chế biến:

  • Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Cho gà vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở công nghiệp để hấp chín.
  • Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Ngắt điện.
  • Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
  1. Đùi gà nướng muối ớt:

Da gà giòn rụm kết hợp với thịt gà nướng thơm lừng cùng vị ớt cay cay sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày cuối tuần của cả nhà.

Đùi Gà Nướng Khoai Lang là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân. Thay vì cách làm thông thường bạn sẽ mất hơn vài giờ đồng hồ để hoàn thành thì dùng Nồi chiên không dầu để chế biến sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, mặt khác còn giúp cho bạn giảm thiểu tối đa lượng mỡ thừa khi chế biến thức ăn.

Nguyên liệu:

  • 3 – 4 cái đùi gà góc tư (tùy theo số lượng người ăn)
  • 1-2 thìa ớt bột cay
  • 1 thìa sa tế
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa nước mắm; 1 chút muối
  • 1 chút rượu trắng
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 chút nước tương đậm đặc
  • Tiêu, bột nêm, đường

đùi góc tư

Cách chế biến:

  • Đùi gà góc tư bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
  • Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.
  • Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.
  • Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.
  1. Đùi gà nướng khoai lang:

Nguyên Liệu: dành cho 1 khẩu phần ăn

  • Đùi gà góc tư 1 cái
  • 2 củ Khoai lang
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng canh Mật ong
  • 1 muỗng cà phê Dầu hào
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 20 gram Hành lá

gà góc tư

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch đùi gà góc tư rồi lấy giấy thấm khô. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt que vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.
  • Bước 2: cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Sau đó, cho gà và khoai vào nồi, dùng cọ phết mật ong lên khoai để khoai không bị khô và chỉnh chế độ nướng gà ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
  • Bước 3: Sau đó, mở lò ra, lật mặt thịt gà lại, phết dầu hào lên gà và nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp đến, gắp khoai ra ngoài đĩa, trở mặt thịt một lần nữa rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút để cho phần da của thịt gà có màu vàng óng đẹp mắt là hoàn thành.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá, tiêu lên trên và thưởng thức ngay. Cắn vào một miếng thịt gà bạn sẽ cảm nhận ngay phần da, thịt gà mềm béo, thơm ngon, không bị ngấy bởi dầu mỡ thừa, phần khoai lang mềm bùi khiến bạn càng ăn càng mê.