Nạm Bò Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon?

Nạm bò nhập khẩu tại Cao Phát Food có nguồn gốc xuất xứ từ nước Úc. Nạm bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: nạm sườn, nạm bụng và nạm bụng dưới gần mông con bò.

Nạm bò thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Hãy cùng Cao Phát Food các món ăn ngon chế biến từ thịt nạm bò nhé!

                       Nạm bò nhập khẩu tại Cao Phát Food

3 Món ngon từ Nạm bò

1. Phở Nạm Bò

Nguyên liệu 

  • 500gr phở tươi  
  • 500gr nạm bò 
  • 500gr xương bò
  • Gia vị nấu phở bò 
  • Hành tây 
  • Hành tím 
  • Gừng 
  • Đường phèn
  • Rau ăn phở
  • Đường 
  • Nước mắm 
  • Muối

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương và nạm bò sơ chế bằng nước nóng để loại bỏ hết bụi lẫn vi khuẩn. Sau đó đem xương và nạm cho vào nồi nước lạnh.
  • Lột vỏ 3 củ hành tím, sau đó rửa sạch. Đập dập 1 củ, 2 củ giữ nguyên.
  • Hành tây để nguyên rễ, lột vỏ, rửa sạch.
  • Gừng rửa sạch để ráo.
  • Rau thơm ăn phở rửa sạch để ráo.

Chế biến 

Bước 1: Nướng 2 củ hành tím, hành tây và gừng trên bếp đến khi dậy mùi thơm. Cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo và rang trên bếp ở lửa nhỏ trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và buộc chặt miệng túi lại.

Bước 2: Dùng nồi nấu khoảng 2 lít nước lạnh, cho xương và nạm bò đã sơ chế vào. Hầm nhỏ lửa xương trong 2 tiếng đồng hồ. Khi nước sôi thì cho hành tím, hành tây, gừng đã nướng thơm và túi gia vị nấu phở đã rang vào nồi.

Bước 3: Khi hầm được 50 phút thì nạm chín, vớt nạm ra ngâm vào nước lạnh 10 phút để miếng thịt không bị khô. Đợi nạm bò nguội thì dùng dao cắt ngang nạm bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

Lưu ý: Nạm bò để nguội thì ăn cùng phở mới ngon. 

Nạm bò để nguội cắt ngang thành miếng

Bước 4: Bạn cho vào nồi hầm 2 muỗng đường phèn, 2 muỗng muối, 1.5 muỗng bột ngọt, 1.5 muỗng hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị và nắp lại 5 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cho bánh phở vào tô, thêm nạm bò, rồi chan nước lèo vào, thưởng thức ngay khi còn nóng với các loại rau thì không còn gì ngon bằng nữa. Phở có hương thơm quyến rũ. Nước xương bò hầm ngọt thanh. 

Món phở bò hấp dẫn

2. Nạm Bò Hầm Sả

Nguyên liệu 

  • 1kg Nạm bò
  • Xương bò
  • Sả
  • Cải trắng
  • Gừng
  • Hành tím
  • Muối
  • Đường
  • Đậu hũ
  • Mướp 
  • Rau ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu 

  • Nạm bò rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo. Xương bò rửa sạch, cắt từng khúc. Luộc sơ khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo. 
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc. 
  • Ớt rửa sạch bỏ cuống, băm nhỏ. 
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.  
  • Đậu phộng rang lê sau đó bỏ vỏ rồi giã nhỏ
  • Đậu hũ cắt miếng. Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Chế biến 

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 5 lít nước lã và đun sôi.

Khi nồi nước bắt đầu sôi nhẹ, cho tiếp xương bò, nạm bò, lá sả,  sả cây đập dập, hành nướng, gừng nướng, củ cải trắng vào nồi. Hầm bò trên lửa lớn khoảng 15 phút để ra hết bọt bẩn, vớt bỏ lớp bọt này.

Bước 2: Cho vào nồi 2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường. Sau đó tiếp tục hầm thêm 1 tiếng rưỡi trên lửa nhỏ để cho bò mềm.

Nguyên liệu sau khi sơ chế

Bước 3: Sau 1 tiếng rưỡi hầm bò, vớt phần nạm bò ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp tục hầm xương bò thêm 30 phút và nêm nếm cho hợp khẩu vị. 

Bước 4: Lấy một nồi nhỏ cho thịt bò,  đậu hũ đã cắt miếng vào. Chan nước dùng, đun sôi lại trên bếp là thưởng thức được rồi. 

Nạm bò hầm sả có hương thơm từ sả, nạm bò mềm, ngọt và có độ dai vừa phải. Phần nước dùng sánh lại, đậm đà, ăn kèm với các loại mì hay bún cũng rất ngon, bạn nên thử nhé!

Nạm Bò Hầm Sả thơm ngon 

3. Bún Bò Huế

Nguyên liệu 

  • 500g Nạm bò
  • 1 kg Xương ống bò
  • 800g Giò heo
  • Mắm ruốc
  • 100g Huyết bò
  • Gừng, sả
  • Hành tây
  • Bún sợi to
  • Chanh
  • Ớt
  • Sa tế
  • Hạt điều màu đỏ
  • Rau muống
  • Bắp chuối bào
  • Rau thơm
  • Giá 
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Muối
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu 

  • Gừng, sả rửa sạch, đập dập.
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ. Lấy ít sả đã sơ chế băm nhỏ. 
  • Rau sống rửa sạch. Hành tây rửa sạch, cắt mỏng ngâm nước đá.
  • Giò heo cạo sạch lông, lóc thịt buộc chắc.
  • Rửa sạch xương ống bò, nạm bò. Nạm bò cuộn tròn rồi buộc chắc lại. 

Chế biến 

Bước 1: Nấu một nồi nước, cho mắm ruốc vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt ra ngoài rồi tắt bếp, để nguội, lóng lấy nước. 

Bước 2: Cho nạm bò và xương vào nồi, 3 cây sả đập dập và 1 muỗng muối, đổ nước sao cho ngập mặt thịt khoảng chừng 1cm. Đậy nắp rồi đun sôi, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt trong nồi, nước sôi thì nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp.  Để một chút rồi vớt nạm bò cho vào thau nước lạnh.

 

Sả luộc cùng nạm bò

Bước 3: Cắt nạm bò thành miếng vừa ăn. Bỏ giò heo vào một nồi khác, rồi cho 1 muỗng muối, sả, gừng, hành và nước ruốc, đổ nước vào hầm cho sôi rồi hạ lửa đun thêm cho giò heo mềm rồi vớt ra. 

Bước 4: Cho hạt điều vào chảo dầu rồi đảo cho tới khi có màu đỏ, rồi vớt hạt ra, cho thêm tỏi và hành vào phi đến khi thơm vàng thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ nước hầm xương với nạm bò, nước hầm giò heo, sả, hành tây vào chung một nồi lớn. Cho hỗn hợp màu điều đã tạo vào.

Đun sôi rồi nêm các gia vị: đường, hạt nêm, muối, bột ngọt và một ít nước mắm, cho thêm một ít sa tế cho thơm. Bạn tự điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. 

Bước 6: Bún cho ra tô, nạm bò, giò heo, hành tây, hành lá xếp đầy mặt tô, chan thêm nước lèo, ăn cùng rau muống bào, hoa chuối bào cùng các loại rau sống rồi thưởng thức thôi. 

Món Bún Bò Huế thơm ngon

Chất lượng Nạm bò nhập khẩu tại Cao Phát Food 

Nạm bò nhập khẩu tại Cao Phát Food

 Nạm bò nhập khẩu được phân phối và kinh doanh tại CAO PHÁT FOOD luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:

  • Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.
  • Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại.
  • Được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong tim heo không hề thay đổi. 
  • Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi.
  • Giao hàng nhanh, nhân viên nhiệt tình.