Cần LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI MỞ QUÁN NHẬU?

Mở quán nhậu là một nghề kinh doanh rất sôi động trên thị trường hiện nay, đây là một mô hình kinh doanh khó nhưng ai mở quán cũng muốn nhanh có lãi. Trong số những yếu tố quyết định sự thành – bại của một quán nhậu bình dân, cần phải nắm được 5 điều quan trọng hàng đầu:

  • Vốn
  • Mặt bằng
  • Nguồn thực phẩm
  • Cách thu hút được thực khách
  • Thực đơn và món ăn hợp khẩu vị

Sau khi tìm được lời giải cho 5 điều trên thì chắc chắn quán của bạn đã thành công được phần nào rồi đấy. 

Mở quán nhậu cần lưu ý những gì

CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ QUÁN NHẬU ? 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì những yếu tố quan trọng và các yếu tố nhỏ hình thành nên một quán nhậu thành công. 

Kinh doanh quán nhậu bình dân thì khó có thể xác định chính xác Cần bao nhiêu vốn để mở quán nhậu. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như. 

  • Địa điểm mặt bằng và diện tích
  • Nguyên vật liệu
  • Tiền lương nhân viên
  • Thiết kế, nội thất 
  • Mua thiết bị, đồ dùng
  • Chi phí quảng cáo

Khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ, quán nhậu hay nhà hàng, hãy lập kế hoạch, dự toán chi phí cụ thể và có những khoản mục rõ ràng để có thể nắm bắt được dòng tiền được đầu tư thế nào, có hiệu quả không hay gây lãng phí. 

BẢNG CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG

Bảng chi phí hoạt động là một trong những khoản mục quan trọng ở trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Việc hiểu rõ về chi phí hoạt động giúp cho doanh nghiệp tìm được biện pháp cải thiện được hiệu quả kinh doanh quán nhậu của bạn. 

Bảng tính toán hoạt động chi phí

ĐỊA ĐIỂM MẶT BẰNG VÀ DIỆN TÍCH CHO QUÁN NHẬU 

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một mô hình kinh doanh. Tùy theo từng mô hình, số lượng khách phục vụ mà nhà hàng sẽ có yêu cầu về diện tích khác nhau. 

Mặt bằng là phần tốn kém nhất khi kinh doanh, vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn mặt bằng quán nhậu phù hợp.

Mặt bằng quán nhậu

Trước khi tiến hành thuê mặt bằng, hãy xem xét kỹ các yếu tố sau đây:

  • Khu vực kinh doanh có nhiều người qua lại hay không, tránh tình trạng quán “không một bóng người”, quán nhậu nên nằm ở đường lớn, đông người qua lại, mặt tiền rộng rãi, có chỗ để xe cho khách. (điều này khá quan trọng đấy).
  • Những người xung quanh khu vực đó có nằm trong danh sách tệp khách hàng của bạn hay không? (người lao động, dân văn phòng hay người có thu nhập cao,..) 
  • Cân nhắc sự cạnh tranh trong khu vực, mặc dù cạnh tranh cũng là cách để giúp bạn truyền thông tốt hơn, thế nhưng hãy giữ khoảng cách với những quán đối thủ khác để tránh gây nhầm lẫn và cũng như tạo sự khác biệt nhất định của quán nhậu của mình.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các chủ quán nhậu lâu năm, bạn nên chọn những nơi đông dân cư, gần khu công nghiệp hay gần trường học, công ty sẽ là địa điểm lý tưởng giúp bạn kinh doanh mở quán nhậu bình dân thành công. Đồng thời, một quán ăn có không gian sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng thoải mái, muốn ngồi lại lâu hơn.

TUYỂN DỤNG VÀ TIỀN LƯƠNG NHÂN VIÊN

Nếu kinh doanh quán nhậu nhỏ, bạn chỉ cần phục vụ kiêm thu ngân, một đầu bếp và một nhân viên trông xe. Sau này khi khách đông hoặc bạn muốn mở rộng quy mô thì sẽ tuyển thêm.

NỘI THẤT QUÁN NHẬU 

Hãy bắt đầu mua sắm các dụng cụ và bày trí quán khi đã thuê được mặt bằng.

Các đồ dùng phục vụ thực khách gồm: bàn ghế, quạt điện, chén đĩa, ly, khăn giấy…

Các dụng cụ phục vụ việc chế biến món ăn bao gồm: bếp gas, xoong nồi, rổ rá các loại… tùy vào nhu cầu sử dụng để mua đồ dùng phù hợp.

Mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí là bạn có thể mua đồ dùng thanh lý của các quán cơm, quán nhậu. Tuy là đồ cũ nhưng vẫn sử dụng tốt mà giá thành tương đối rẻ.

Lưu ý: Vì bạn xác định mở quán nhậu bình dân nên mặt bằng, đồ đạc không nhất thiết phải mới mà quan trọng là sạch sẽ và sử dụng tốt. 

Chọn nội thất phù hợp cho quán nhậu

CHI PHÍ MUA THIẾT BỊ, ĐỒ DÙNG

Chi phí này sẽ bao gồm 2 phần chính nguyên vật liệu để chế biến món ăn và các loại đồ uống (bia, rượu, nước ngọt, nước khoáng…). Bạn có thể tìm mua tại các chợ đầu mối, đại lý để có được mức giá nhập tốt nhất. Tuy nhiên, hãy tham khảo kỹ lưỡng để chọn được nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhé.

CHI PHÍ QUẢNG CÁO 

Quảng cáo quán nhậu là hình thức quảng cáo giúp bạn giữ chân được khách hàng và khẳng định vị trí thương hiệu của mình. Cho dù là kinh doanh quán nhậu vỉa hè, hay đầu tư vào mô hình quán nhậu sang chảnh có quy mô lớn thì việc quảng cáo là bước khởi đầu hết sức quan trọng. 

BẬT MÍ MỘT SỐ CÁCH QUẢNG CÁO CHO QUÁN NHẬU CỦA BẠN

  • Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nên bạn hãy tận dụng facebook để quảng bá quán ăn của bạn. 
  • Xây dựng chiến lược truyền thông 0 đồng như: Thử thách uống hết ly bia trong vòng 1 phút, bàn trên 4 người được tặng món,… 
  • Đưa địa điểm cửa hàng của mình lên google map.  
  • Rút thăm trúng thưởng. 
  • Quảng cáo trên google – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
  • Quảng bá truyền miệng: chào hỏi khách bằng nụ cười, nhân viên tận tình chu đáo, đồ ăn nhanh và chất lượng,.. Khách hàng có xu hướng tin vào người thân, người quen, bạn bè hơn là quảng cáo. Nếu bạn thành công ở cách này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt. 

Trước khi bắt tay vào kinh doanh quán nhậu, bạn cần định hướng rõ hướng marketing của mình cho phù hợp, để chi tiêu ngân sách phù hợp với hướng marketing mà bạn chọn. 

NGUỒN THỰC PHẨM 

Bạn hãy chọn nơi cung cấp thực phẩm chất lượng nhé

Hãy tận dụng mua nguyên vật liệu ở các chợ đầu mối, kho thực phẩm hoặc tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất. Nhưng lưu ý là hãy chọn lựa nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, đừng ham rẻ quá mà ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe khách hàng.

THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO PHÁT FOOD 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các thực phẩm nhập khẩu chất lượng mà lại rể để phục vụ cho nhu cầu mở quán nhậu của mình, hãy đến với CAO PHÁT FOOD nhé. Tất cả hải sản đông lạnh nhập khẩu tại Cao Phát Food đều đáp ứng đủ các nhu cầu của khách hàng như:

– Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp chính hãng uy tín, chất lượng.

– Hương vị, dinh dưỡng sau khi rã đông vẫn tươi ngon như thịt tươi sống.

– Trọng lượng sản phẩm luôn chính xác, quý khách có thể đổi trả khi không hài lòng như cam kết khi đặt hàng.

– Đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp Việt Nam, Sở thú y.

– Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.

Cao Phát Food – đối tác cung ứng đáng tin cậy của nhiều quán ăn, nhà hàng, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp, siêu thị… với cam kết chất lượng – giá trị đi đầu:

*Thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch

*Kho lạnh & trang thiết bị đảm bảo ATVSTP

*Đặt quyền lợi Khách hàng lên hàng đầu với dịch vụ hậu mãi tận tình.

Cao Phát Food hoàn toàn tự tin về năng lực Doanh nghiệp của mình để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm nguồn cung thực phẩm sỉ cho các nhà hàng – quán ăn – cơ sở suất ăn công nghiệp – đơn vị thương mại thực phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các mặt hàng và dịch vụ hỗ trợ phù hợp với mô hình kinh doanh ăn uống của Quý Đối tác!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CAO PHÁT FOOD

Trụ sở: 831 Nguyễn Văn Quá – Phường Đông Hưng Thuận – Quận 12 – TPHCM

Kho đông lạnh & giao nhận hàng hóa: C2/8A Nữ Dân Công – Tổ 2 – Ấp 3 – Xã Vĩnh Lộc A – Huyện Bình Chánh – TPHCM

Mã số thuế: 0316969954

Hotline: 0387 837 100

Website: caophatfood.vn

Email: caophatfood.168@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.