Ba chỉ bò là những phần thịt nạc và thịt mỡ xen kẽ với nhau được lấy ra từ bụng của con bò, mềm, ngậy, ngọt nhưng không ngấy. Vì thịt ba chỉ bò là món ăn phổ biến trong các món lẩu, món nướng hiện nay. Chúng ta có thể tìm mua dễ dàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh. Còn nếu bạn là người bận rộn, hãy thử trải nghiệm ngay tính năng đi chợ online với đặt hàng tại Website Cao Phát Food. Mua hàng trực tuyến đang là xu hướng mua sắm thời nay, vừa tiện dụng lại an toàn.
Danh mục bài viết
Thịt Ba Chỉ Bò Và Những Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Thịt Bò
Tiêu thụ thịt bò trong ba chỉ bò thường xuyên giúp chúng ta khỏe mạnh đồng thời đề phòng được nhiều bệnh tật. Do trong thịt ba chỉ bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể:
- Vitamin nhóm B, các axit amin thiết yếu và rất nhiều khoáng chất lành mạnh khác.
- Kẽm: Thành phần quan trọng góp mặt trong hệ miễn dịch của cơ thể.
- Chất sắt: Có tác dụng tái tạo và phục hồi các tế bào máu bị tổn thương. Sản sinh thêm hồng cầu khỏe mạnh để kịp thời vận chuyển oxi đi nuôi cơ thể.
- Vitamin B12: Quyết định tới sức khỏe của các tế bào thần kinh. Giúp tăng cường tuần hoàn máu và khả năng dẫn truyền thông tin lên não.
- Được đánh giá là một loại thịt đỏ có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao. Nếu được bổ sung một lượng vừa phải và đều đặn thịt bò thì bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh. Duy trì trong lượng cơ thể và tăng cường cơ bắp.
Món Ngon Mà Đơn Giản Từ Thịt Ba Chỉ Bò Thái Mỏng
Thịt ba chỉ bò làm món gì cũng ngon dù là nướng, trộn salad hay hầm, thậm chí luộc không. Vì bản chất loại thịt này nửa nạc nửa mỡ ăn rất dễ ăn, mỡ lại không béo nhiều như mỡ heo nên nấu lên kiểu gì cũng không bị khô hay dầu mỡ nhiều. Ngoài món lẩu truyền thông chúng ta có thể dùng thịt bò ba chỉ thái mỏng làm nguyên liệu chính cho các món ba chỉ bò cuộn ngon cực kỳ.
Ba chỉ bò cuộn phô mai
cách chế biến cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm được
Nguyên liệu:
- 500gr Thịt ba chỉ bò
- Phô mai
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Muối
- Hạt tiêu
- Xì dầu
Chế biến món ăn
- Trải miếng thịt bò ra tẩm gia vị bằng muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị trong khoảng 20 phút.
- Rửa sạch rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) và thái tất cả theo hình sợi, dài tương tự miếng thịt bò thì càng tốt.
- Luộc các loại rau củ cho chín, vớt ra để khô.
- Trải thịt bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai mỏng vào cuộn lại. Bước này đòi hỏi sự khéo tay của bạn. Đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.
- Đem rán trên chảo hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa.
Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Nướng Teriyaki:
Nguyên liệu
- 500gr Thịt bò
- Măng tây
- Nấm kim châm
- Tỏi tây: 1 cây
- Lê: 1 trái
- Gừng: 1 củ
- Rượu sakê
- Rượu mirin
- Nước tương Nhật
- Đường
- Cà rốt
- Dầu ăn
Chế biến món ăn
Cắt mỏng khối bò ra từng miếng, cắt ngang sớ thịt để thịt bò được mềm. Đập mỏng thịt bò cho mềm ra. Ướp thịt bò với ít muối tiêu, dầu ăn. Khoảng 15 phút.
Làm sốt: Đặt chảo nhỏ lên bếp xào tỏi tây băm cho thơm. Cho nước tương, đường, rượu Sakê, rượu Mirin. Cắt trái lê ra từng lát mỏng, gừng đập dập cho vào nấu chung với sốt. Nấu cô đặc sốt lại là được.
Luộc măng tây đã làm sạch cắt khúc khoảng 8-10cm, cà rốt cắt thành que nhỏ luộc vừa chín thôi. Nấm rửa sạch. Cuộn bò với những rau củ bên trên. Áp chảo từng cuộn bò chín vàng. Trình bày từng cuộn bò xếp chéo nhau, rưới sốt và rắt thêm mè rang.
Lẩu nấm kim châm cuộn ba chỉ bò
Được rất nhiều thực khách yêu thích tại các nhà hàng lớn, bởi đây là món ngon dễ ăn, dễ làm, hương vị hài hòa mà không ngấy, đủ chất xơ và đạm kết hợp trong một nồi lẩu. Đặc biệt với cánh mày râu sành ăn, thì lẩu nấm thịt bò càng không thể thiếu trên bàn nhậu. Đây vốn là món lẩu ngon mang phong cách ẩm thực Hàn Quốc, nên có vị mặn ngọt hài hòa và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài cách nấu kiểu truyền thống, bạn có thể đổi vị cho thực đơn cuối tuần của gia đình bằng món lẩu nấm kim châm cuộn bò mới lạ này nhé.
Nguyên liệu
- Ba chỉ bò: 100 gram
- Nấm kim châm đã cắt bỏ gốc
- Hành lá
- Xương heo: 200 gram
- Đậu hũ non
- Hành tím băm
- Muối ăn
- Hạt nêm
- Tiêu đen xay
- Đường trắng
- Nước mắm ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Cho các nhánh hành lá vào chần sơ 30 giây, rồi vớt ra để ráo. Bước này giúp hành dai hơn, khi cuộn nấm với nhân sẽ chắc hơn mà không bị bung.
- Vẫn để nồi nước cũ, cho xương heo vào chần khoảng 1 – 2 phút để loại bỏ bụi bẩn.
- Cắt đậu hũ non thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Với thịt bò, rửa sạch, để ráo, Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng. Lấy miếng thịt bò ra, cắt thành các lát mỏng.
- Đặt nồi khác lên bếp, chế khoảng 2 lít nước lọc, đun sôi. Sau đó, cho phần xương heo đã chần sơ vào nồi, đậy nắp, vặn lửa nhỏ hầm trong 1 tiếng.
Chế biến món ăn
Bước 1: Đặt 1 miếng thịt bò trải ra dĩa sạch. Đặt một ít nấm kim châm đặt lên trên miếng thịt, rồi cuộn miếng thịt lại bao quanh nấm. Lấy hành lá bao quanh miếng thịt bò, rồi cột lại để buộc cố định.
Bước 2: Hầm nồi xương heo đủ thời gian thì vớt xương ra riêng. Trong lúc nấu, nếu thấy có bọt trắng nổi lên thì bạn nhớ vớt sạch bọt nhé. Vặn lửa vừa, cho đậu hũ non vào nồi nước dùng lẩu. Nêm 1 thìa nêm, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, nửa thìa muối ăn, nửa muỗng nước mắm, khuấy đều, điều chỉnh lại gia vị cho nước dùng vừa miệng.
Bước 3: Đợi nước sôi thêm 3 phút, nhúng các cuộn thịt bò nấm kim châm vào nấu cùng. Gắp bún ra chén, đợi thịt và nấm chín thì vớt ra chén ăn, chấm kèm nước mắm pha ớt tươi xắt cho đậm vị nhé.
Công ty TNHH TMDV CAO PHÁT FOOD tự tin là nơi cung cấp thịt bò nhập khẩu chất lượng, uy tín tại TPHCM. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đặt hàng cho ba chỉ bò thái lát mọi người có thể đặt trực tiếp trên website, gọi đến hotline công ty hoặc trực tiếp đến nơi xem tận mắt chạm tận tay sản phẩm. Chúng tôi cung cấp sỉ lẻ giao hàng toàn quốc.
XEM THÊM: