Xương Ống Heo Làm Món Gì Ngon?

Bạn đã quá quen thuộc với nguyên liệu xương ống heo từ các món hủ tiếu, canh hầm rau củ hay món phở. Thế bạn đã biết cách nấu xương ống heo ngon, bổ, rẻ chuẩn vị để tận hưởng hết chất dinh dưỡng từ loại xương heo này chưa?

bán xương ống heo tại quận 8  

Cách Chọn Xương Ống Heo Ngon Chất Lượng Để Nấu

Nguyên liệu xương ống heo là yếu tố chính quyết định món ăn bạn nấu ngon hay không, chính vì thế khâu lựa chọn mua xương ống heo rất quan trọng.

Để mua xương ống heo chất lượng, bạn có thể đến thẳng các chợ đầu mối, nơi mà họ có được xương ngay sau khi giết mổ. Hay tốt nhất, bạn hãy đến các địa chỉ bán thịt heo uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mua xương heo như các đại lý, cơ sở, cửa hàng, công ty cung cấp thịt heo số lượng lớn. Tránh mua các loại đã trôi nổi, không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tới sức khỏe.

bán xương ống heo tại quận 1  

Cao Phát Food là nơi Cung Cấp Xương Ống Heo Giá Sỉ cho các nhà hàng, quán ăn, công ty, bếp ăn công nghiệp, căn tin trường học, cửa hàng tiện ích và bán lẻ cho người tiêu với mức giá thấp hơn mua ngoài chợ dân sinh. Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp nên có giá ưu đãi, luôn có hàng mới phục vụ mọi người, không có hàng cũ, hàng kém chất lượng. Mọi người có thể chọn mua xương ống heo tại đây.

bán xương ống heo tại quận 4  

bán xương ống heo tại quận 6  

bán xương ống heo tại quận 7  

Các Bước Để Nấu Món Xương Ống Heo Đúng Chuẩn, Vị Ngon

  1. Cách sơ chế xương ống heo hết mùi khi nấu:

Trước khi nấu bất kì món ăn nào từ xương ống heo điều đầu tiên mọi người nên làm chính là Sơ Chế Xương Ống Heo. Đây là quá trình đầu tiên giúp loại bỏ mùi và chất bẩn của xương.

Đầu tiên, mọi người rửa sạch xương với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 giờ rồi vớt ra, chặt thành những khúc xương nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả xương vào, tắt bếp và vớt xương ra rửa lại với nước 1 lần nữa. Phần nước luộc xương lần 1 bạn cần bỏ đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi và cặn bẩn của xương sẽ khiến nước dùng không thơm ngon.

bán xương ống heo tại quận 5  

  1. Cách Hầm Xương Ống Heo Bảo Đảm Dinh Dưỡng

Canh hầm xương ống heo là một thành phần rất quan trọng trong nhiều món ăn Việt Nam và được nhiều chị em nội trợ nấu trong bữa ăn gia đình. Vì vậy, làm thế nào để có một nồi nước hầm xương heo ngon ngọt, đậm đà; trong vắt là điều mà các chị đang rất muốn biết. Nếu chưa biết mọi người hãy tham khảo cách làm sau đây nhé:

  • Cho xương ống heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, đổ một lượng lớn nước ngập quá xương. Bạn tiến hành bật bếp lửa to cho nồi xương hầm sôi nhanh. Khi nồi xương đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, để chế độ hầm liu riu, đây là bí quyết cho xương ống heo tiết ra tối đa chất ngọt. Đồng thời, trong quá trình hầm, bạn cần thường xuyên hớt bọt nổi lên, đây là cách làm nước hầm xương trong mà người đầu bếp nào cũng phải biết.
  • Sau 1 giờ hầm xương, bạn hãy cho một củ hành tím, 1 củ gừng nướng chín và đập dập vào nồi nước dùng để làm nước trong, thơm ngon hơn.
  • Hầm tiếp thêm khoảng 1-2 tiếng nữa thì bạn nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn nên sử dụng muối để nêm nếm thay vì hạt nêm bởi loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.

bán xương ống heo tại quận 3  

Canh Xương Ống Heo Hầm Cay Hàn Quốc – Món Ngon Từ Xương Ống

Canh Xương Ống Hầm Cay là món ăn ngon của Hàn Quốc có vị cay nồng. Trong tiếng Hàn có tên là Gamjatang – có nghĩa là khoai tây nhưng thành phần chính của món này là xương ống heo.

Sự hấp dẫn thật sự của món Gamjatang, ngoài phần xương ninh nhừ cùng rau củ bùi bùi, còn nằm ở hương vị tinh tế của ớt và lá tía tô, át đi vị béo ngậy của xương heo. Nếu chưa nghĩ ra món nào các chị em hãy thử nấu món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình vào cuối tuần này nhé.

bán xương ống heo tại quận 2  

Nguyên liệu:

  • 1kg xương ống heo
  • Tỏi băm, gừng băm
  • 1 muỗng canh tương đậu nành
  • Khoai tây
  • 4 muỗng canh bột mè
  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng rượu trắng
  • Hành lá, Gia vị

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: NẤU NƯỚC DÙNG

Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua một lần nước sôi rồi rửa lại lần nữa.

Cho phần xương vào nồi nước, thêm tỏi băm, gừng băm và 1 muỗng canh tương đậu nành rồi ninh nhừ với lửa lớn trong 2 tiếng. Nhớ vớt hết phần bọt để nước được trong.

  • Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt mỗi củ thành 3 – 4 miếng. Cho khoai tây vào nồi luộc chín với một ít muối.

Múc một chén nước hầm xương, thêm vào các gia vị: 4 muỗng canh bột mè, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng rượu trắng, gốc hành lá và muối, khuấy đều hỗn hợp.

  • Bước 3: HẦM CANH

Sau 2 tiếng ninh xương, bạn giảm lửa nhỏ, cho khoai tây luộc chín và trút hết chén gia vị đã pha vào nồi. Hầm tiếp 15 phút phút nữa.

Thêm hành lá cắt nhỏ, lá tía tô cắt mỏng và ớt cắt lát vào rồi tắt bếp.

  • Bước 4: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Múc canh ra tô, trang trí với một ít hành lá.

Xương ống heo lúc này mềm rục, khoai tây bùi thơm chấm với ít nước tương và ăn nóng với cơm trắng, kim chi là ngon quên lối về. Trong thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng xì xụp thưởng thức món canh xương hầm cay Hàn Quốc nóng hổi đậm đà hương vị.