Bạn đã quá quen thuộc với nguyên liệu xương ống heo từ các món hủ tiếu, canh hầm rau củ hay món phở. Thế bạn đã biết cách nấu xương ống heo hầm chuẩn vị ngon để tận hưởng hết chất dinh dưỡng từ loại xương heo này chưa?
Danh mục bài viết
Cách Chọn Xương Ống Heo Ngon Chất Lượng
Để mua xương ống heo chất lượng, bạn có thể đến thẳng các chợ đầu mối, nơi mà họ có được xương ngay sau khi giết mổ.
- Chọn xương có màu đỏ tươi, không tái, không ngửi thấy mùi lạ.
- Chọn xương to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.
- Không chọn xương quá to hay quá nhỏ vì xương to là xương của lợn nái, xương nhỏ có thể là xương của những con lợn non. Tốt nhất nên chọn phần xương trung bình để đảm bảo độ ngon cho món ăn nhé.
- Bạn hãy đến các địa chỉ bán thịt heo uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mua xương heo như các đại lý, cơ sở, cửa hàng, công ty cung cấp thịt heo. Tránh mua các loại đã trôi nổi, không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cao Phát Food là nơi Cung Cấp Xương Ống Heo cho các nhà hàng, quán ăn, công ty, bếp ăn công nghiệp, căn tin trường học, cửa hàng tiện ích và bán lẻ cho người tiêu dùng. Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp nên có giá ưu đãi, luôn có hàng mới phục vụ mọi người, không có hàng cũ, hàng kém chất lượng. Mọi người có thể chọn mua xương ống heo tại đây.
Cách Hầm Xương Ống Heo Chuẩn Vị Ngon Ngọt:
Xương ống heo hầm là một thành phần hay xuất hiện trong nhiều món canh trên mâm cơm Việt Nam. Được nhiều chị em nội trợ nấu trong bữa ăn gia đình. Vì vậy, làm thế nào để có một nồi nước hầm xương heo ngon ngọt, đậm đà; trong vắt là điều mà các chị đang rất muốn biết. Nếu chưa biết mọi người hãy tham khảo cách làm sau đây nhé:
- Cho xương ống heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, đổ một lượng lớn nước ngập quá xương. Luộc qua xương một lần trước khi hầm và loại bỏ phần nước đó ngay.
- Cho xương vào hầm với lượng nước ngập xương. Bạn tiến hành bật bếp lửa to cho nồi xương hầm sôi nhanh. Khi nồi xương đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, để chế độ hầm liu riu.
- Trong quá trình hầm, thường xuyên hớt bọt nổi lên, đây là cách làm nước hầm xương trong.
- Sau 1 giờ hầm xương, bạn cho một củ hành tím, 1 củ gừng nướng chín và đập dập vào nồi nước dùng để làm nước trong, thơm ngon hơn.
- Thời gian hầm lý tưởng chỉ khoảng từ 2 – 3 giờ, không nên hầm quá lâu sẽ dẫn đến nước có vị chua và hơi đục.
Canh Xương Ống Heo Hầm Cay Hàn Quốc
Sự hấp dẫn thật sự của món Gamjatang, ngoài phần xương ninh nhừ cùng rau củ bùi bùi, còn nằm ở hương vị tinh tế của ớt và lá tía tô, át đi vị béo ngậy của xương heo. Nếu chưa nghĩ ra món nào các chị em hãy thử nấu món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình vào cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg xương ống heo
- Tỏi băm
- Gừng băm
- Khoai tây
- 1 Muỗng tương đậu nành
- 4 Muỗng bột mè
- 1 Muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 1 Muỗng rượu trắng
- Hành lá
- Gia vị
Các bước thực hiện:
- Bước 1: NẤU NƯỚC DÙNG
Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua một lần nước sôi rồi rửa lại lần nữa.
Cho phần xương vào nồi nước, thêm tỏi băm, gừng băm và 1 muỗng canh tương đậu nành vào. Sau đó ninh nhừ với lửa lớn trong 2 tiếng. Nhớ vớt hết phần bọt để nước được trong.
- Bước 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt mỗi củ thành 3 – 4 miếng. Cho khoai tây vào nồi luộc chín với một ít muối.
Múc một chén nước hầm xương, thêm vào các gia vị: 4 muỗng canh bột mè, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng rượu trắng, gốc hành lá và muối, khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 3: HẦM CANH
Sau 2 tiếng ninh xương, bạn giảm lửa nhỏ, cho khoai tây luộc chín và trút hết chén gia vị đã pha vào nồi. Hầm tiếp 15 phút phút nữa. Thêm hành lá cắt nhỏ, lá tía tô cắt mỏng và ớt cắt lát vào rồi tắt bếp.
- Bước 4: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
Múc canh ra tô, trang trí với một ít hành lá.
Xương ống heo lúc này mềm rục, khoai tây bùi thơm chấm với ít nước tương và ăn nóng với cơm trắng, kim chi là ngon quên lối về. Trong thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời bằng xì xụp thưởng thức món canh xương hầm cay Hàn Quốc nóng hổi đậm đà hương vị.