Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thịt Heo Đông Lạnh

Với cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại. Nguồn cung khan hiếm nên gá thịt heo nhập khẩu tăng cao trong thời gian gần đây. Vấn đề đặt ra của người tiêu dùng là liệu thịt heo nhập khẩu có chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe không?

Thịt heo chất lượng

Thịt heo nhập khẩu còn được gọi là thịt heo động lạnh, là thịt sau khi giết mổ liền đem đông lạnh hơn năm tiếng đồng hồ trong nhiệt độ âm 45℃. Để đạt được âm 20℃ ở phần tâm sản phẩm rồi mới trữ lạnh ở âm 18℃ trong kho lạnh. Thời gian đông lạnh càng nhanh càng tốt để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi và kéo dài hạn sử dụng. Xét về hàm lượng dinh dưỡng, việc làm lạnh hoặc đông lạnh không làm hỏng thực phẩm. Đó chỉ là một phương pháp hiện đại để lưu giữ các Vitamin và khoáng chất. 

Thịt Heo Đông Lạnh Có Chất Lượng Tốt Không?

Thịt heo đông lạnh sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nếu được bảo quản đúng cách theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo thông tin từ bộ nông nghiệp Mỹ, bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản đúng cách ở âm 17℃ đều an toàn để sử dụng vô thời hạn. Nếu thời gian vận chuyển, lưu kho quá lâu thịt mới không thể giữ được 100% chất dinh dưỡng.

Thịt heo đông lạnh

Thit heo nhập khẩu đông lạnh ở nước ta được nhập từ các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand…tại những quốc gia này thực phẩm đông lạnh được chế biến ở nhà máy được vệ sinh, sát khuẩn, kiểm soát vi sinh tốt trước khi đem cấp đông. Ngoài ra họ xây dựng hệ thống trang trại lớn nuôi theo mô hình hiện đại, áp dụng những nguyên tắc, trình tự hướng dẫn theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm gia súc, gia cầm, sức khỏe người chăn nuôi và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng thịt heo đông lạnh 

Hiện nay, đông lạnh là biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất cho công nghiệp chế biến bảo quản thực phẩm. Theo cách này thực phẩm giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên nó sẽ bị ngủ và không làm hư hỏng thực phẩm.

Dự trữ thịt quá lâu trong tủ lạnh: 

Đối với các loại thịt gia súc thì thường được cảnh báo không nên để lạnh quá 2 ngày. Còn đối với các loại thịt được chế biến sẵn có thể bảo quản tới 5 ngày.  

Bảo quản không đúng cách

Người nội trợ thường dự trữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách bọc túi nilông thông thường. Tuy nhiên, nếu bảo quản theo cách này thì bạn sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt. 

Thịt đông lạnh

Rã đông thịt ở nhiệt độ cao 

khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt thịt hình thành một lớp màng cứng, tác động đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các vi khuẩn, vi trùng phát triển dễ làm thịt biến chất. Thành phần nước trong thịt đã bị mất nên không đảm bảo được chất lượng ngon như lúc đầu. 

Rã đông thịt bằng lò vi sóng 

Lò vi sóng hay lò nướng cũng được mọi người thường xuyên sử dụng để làm tan đá thực phẩm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chế biến. Tuy nhiên, cách rã đông này rất nhạy cảm với vi khuẩn. 

Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Thực phẩm được rã đông ở nhiệt độ phòng bình thường, sẽ giúp vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở nhiều lần rất dễ bị ôi thiu. 

Bí quyết bảo quản thịt đúng cách 

Khi mua về, bạn phải rửa sạch tay khi cầm thịt, cũng như phải làm sạch thịt lại trước khi rã đông, để tránh việc nhiễm vi khuẩn lên thịt.

Bảo quản thịt heo đúng cách

– Trước khi cấp đông, dùng giấy sáp hoặc giấy bạc bọc thịt lại, bịt kín cẩn thận rồi bảo quản như bình thường. Làm như vậy sẽ giữ được hương vị của thịt. 

– Trước bảo quản thịt, nên cắt thịt thành từng miếng vừa phải để bảo quản.

– Cho thịt vào hộp hoặc túi sạch đậy kín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo.

– Thường xuyên vệ sinh tủ đông để tránh vi khuẩn gây hại.

–  Nên chọn cách rã đông như để thịt vào ngăn mát để thịt tự mềm. Với cách này có thể giữ lại tối đa chất dinh dưỡng trong thịt đông lạnh.

– Thịt sau khi rã đông nên chế biến ngay để tránh mất đi hương vị của thịt, Không mang đi cấp đông lại.

Địa Chỉ Bán Thịt Heo Đông Lạnh Nhập Khẩu Uy Tín TPHCM

Để đảm bảo chất lượng thịt heo nhập khẩu đông lạnh, đầu tiên người tiêu dùng cần chọn địa chỉ mua hàng có thương hiệu, đáng tin cậy, có uy tín. Kế đến là kiểm tra kỹ bên ngoài bao bì các thông tin về nguồn gốc, thành phần, cách đóng gói, bảo quản, hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng.

Công ty TNHH TMDV Cao Phát Food hiện là đơn vị kinh doanh thịt heo nhập khẩu lớn tại TP.HCM với các dòng sản phẩm thịt heo đông lạnh như: thịt ba rọi heo, thịt cốt lết heo, xương sườn heo, nạc dăm, nạc thăn, xương ống….

Địa chỉ bán thịt heo đông lạnh nhập khẩu Uy Tín Tại TPHCM

Sản phẩm được cấp đông giữ lạnh bằng công nghệ tiên tiến trên thế giới nên đảm bảo chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, nguồn cung cấp số lượng dồi dào nên thịt heo nhập khẩu tại Cao Phát Food có giá thành rẻ hơn thịt trong nước và những đơn vị khác. Với quy trình kiểm soát chặt chẽ để được nhập khẩu thịt vào nước ta, mọi người có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi là một trong những cơ sở có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thịt trường về việc cung cấp thịt đông lạnh cho người tiêu dùng.

Hiện tại Cao Phát Food là đối tác của nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, công ty và người tiêu dùng trên cả nước. Quý khách có nhu cầu đặt mua chỉ cần đặt trực tiếp trên website sẽ có nhân viên hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, mua sỉ liên hệ hotline 0387 837 100 để nhận giá ưu đãi.