Thịt Bò Nướng Phần Nào Ngon Nhất?

Thịt bò được xem là loại thịt cao cấp mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trong thịt bò tươi rất giàu protein, lipid, các loại vitamin A, B6, B12, vitamin PP. Thịt bò khi chế biến các món nướng mang lại mùi vị rất thơm ngon chính vì thế trong các món ăn từ thịt bò thì món thịt bò nướng thu hút thực khách hơn cả.

thịt bò nướng ngon tại nhà

Cách Chọn Thịt Bò Nướng Ngon Nhất

Thịt bò cũng được phân chia thành nhiều bộ phận như thịt heo, mỗi loại thịt sẽ tương ứng với từng món ăn riêng nếu bạn chọn không đúng loại thịt bò cho mỗi món ăn thì món ăn đó có thể sẽ kém ngon hơn hẳn.

Thịt bò nướng là một món ăn cực kì hấp dẫn, đậm đà, lại khá bổ dưỡng. Để món bò nướng thêm ngon, bạn nên chọn phần nạc lưng, thịt thăn, sườn lưng, sườn bụng thịt bụng, nạc vai, dẻ sườn. Nên chọn thịt có chút mỡ để khi nướng không bị khô.

thịt bò nướng kiểu mỹ

Tuy nhiên nên chọn thịt bò có ít phần mỡ lớn và không có gân. Vì phần thịt có gân và lượng mỡ lớn khiến thịt chín không đều, trong khi phần thịt đã chín tới mềm thơm thì phần gân và mỡ vẫn chưa chín. Nên chọn phần thịt có vân mỡ nhỏ, càng nhiều vân mỡ, thịt càng mềm. Thường phần thịt có gân hoặc chỉ có nạc không sẽ dai, cứng hơn, các phần thịt này phù hợp cho món kho, hầm, sốt vang hơn.

thịt bò nướng nguyên miếng

Lõi Vai Bò Ấn Độ – Bộ Phận Thịt Bò Dùng Để Nướng Ngon Nhất

Lõi vai bò là một nguyên liệu được các nhà hàng, quán nướng, quán nhậu dùng nhiều. Đây là phần thịt được lấy từ bộ phận bã vai của con bò. Thịt được lọc từ thịt cổ và vai của con bò với đặc điểm mềm mại, béo nhẹ nhờ những vân mỡ xen kẽ phần nạc và tan ngay trong miệng khi thưởng thức, để lại dư vị ngọt ngào nơi cuối họng.

thịt bò nướng ngon
Lõi vai bò Ấn Độ

 

Ở giữa miếng thịt có một màng gân mỏng giúp thịt giòn mà không hề dai, các thớ thịt nạc và gân phân bố đồng đều tạo nên khối thịt săn chắc ngon hơn khi chế biến. thích hợp dùng trong món nướng BBQ, món bò nướng kiểu Nhật Bản, món bò nướng Hàn Quốc.

Lõi vai bò Ấn Độ là một loại thực phẩm rất ngon, rất giàu chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm chất lượng bổ sung cho sự đa dạng trong khẩu phần ăn gia đình và đặc biệt được sử dụng ngày càng nhiều tại các nhà hàng cao cấp, quán ăn lớn.

thịt bò nướng ngói

Chất dinh dưỡng trong thịt bò Ấn Độ cũng khá cao so với các loại thịt khác:

  • Tỷ lệ chất đạm gấp đôi so với thịt lợn
  • Lượng chất béo và chất đường vừa phải
  • Nhiều muối vô cơ (canxi, phosphore, sắt…)

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

Công thức ướp gia vị chính là yếu tố quyết định độ ngon cho các món thịt bò nướng, mỗi món sẽ có các kiểu ướp thịt riêng tạo nên sự đa dạng và phong phú, thích hợp với khẩu vị nhiều người. Trong đó món bò nướng tảng sẽ có cách ướp như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500 gr lõi vai bò
  • 200 ml nước dùng bò
  • 200 gr khoai tây
  • 100 gr bông cải trắng
  • 100 gr bông cải xanh
  • 2 củ hành tím
  • 10 hạt tiêu đen
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 muỗng cà phê rượu vang đỏ
  • Hạt nêm, dầu ăn, muối, lá thơm, tiêu.

thịt bò nướng gì ngon

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi dài rồi đem chiên giòn, để ráo dầu.
  • Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa qua với nước sạch, để ráo.
  • Cà rốt gọt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài.
  • Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi rồi cho cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh trụng sơ qua rồi để ráo, cho ra dĩa.
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với tiêu, lá thơm, muối , trộn đều hỗn hợp lên, bạn có thể dung bịch nilon để bóp cho gia vị ngấm vào miếng thịt . Để ướp từ 10 – 15 phút.

thịt bò nướng chỗ nào ngon

Bước 2: Cách làm bò nướng tảng :

  • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi 2 muỗng dầu ăn.
  • Khi dầu sôi thì cho thịt bò nguyên miếng vào áp chảo, để mỗi mặt khoảng 1,2 phút rồi nhanh tay gắp ra.
  • Lúc này bạn mới cho thịt bò nướng trong lò vi song hoặc nướng than đá hoa cũng được. Nướng với nhiệt độ cao khoảng 5 – 7 phút thôi là được.
  • Sử dụng tiếp tục chảo lúc nãy, đun sôi dầu an rồi cho hành tím vào phi thơm.
  • Sau đó cho nước dùng bò, tiêu đập dập vào ( nếu bạn ăn cay thì cho nhiều vào nhé ). Bây giờ thì bạn nêm nếm lại vị cho vừa ăn nhé . Gia vị để nêm gồm : dầu hào, hạt nêm, bột năng và một chút rượu vang. Nhớ khuấy đều để nước sánh lại rồi hẵn cho rượu vang vào nhé. Xong rồi thì bạn tắt bếp.