Nạm bò nhập khẩu là phần thịt ở bên sườn của con bò, với 3 loại là nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông của con bò.
Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.
Danh mục bài viết
Thành phần dinh dưỡng trong nạm bò:
Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.
Một số hợp chất khác trong nạm bò:
- Creatine: Có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ bắp, vì vậy hay có trong thành phần của các sản phẩm bổ sung cho những người tập thể hình muốn duy trì và phát triển cơ bắp.
- Taurine: Là một axit amin chống oxy hóa và có vai trò quan trọng đối với chức năng của tim và cơ bắp.
- Glutathione: Glutathione có nhiều trong các loại thịt. Đây là một chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm stress, tái sinh năng lượng, đào thải chất độc, chống lão hóa…
- Axit linoleic liên hợp (CLA): CLA là một chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm phòng tránh ung thư và tiểu đường tuýp 2.
- Cholesterol: Cholesterol phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể. Nó là yếu tố không thể thiếu trong cấu trúc tế bào, các mô của cơ thể, cần thiết cho sản xuất hormone giới tính, sản xuất acid mật trong gan, giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Ở hầu hết mọi người, cholesterol trong chế độ ăn ít ảnh hưởng đến cholesterol trong máu. Dù vậy, các đối tượng mắc béo phì, mỡ máu, tiểu đường… sẽ cần quan tâm hơn đến việc sử dụng thịt bò trong khẩu phần ăn.
Đặc điểm nạm bò nhập khẩu tại Cao Phát Food:
Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.
Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.
Được phân phối và kinh doanh tại CAO PHÁT FOOD luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:
- Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.
- Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại.
- Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi.
- Giao hàng nhanh, nhân viên nhiệt tình.
Món ngon từ nạm bò nhập khẩu
Món hủ tiếu bò kho
Nguyên liệu:
- 400g Nạm bò
- Dừa tươi
- Hành tím
- Tỏi
- Chanh
- Gia vị nấu bò kho
- Sả
- Cà rốt
- Hành tây
- Sợi hủ tiếu
- Rau ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài 5 cm.
- Nạm bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Sợi hủ tiếu rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Dừa tươi lấy nước.
- Rau thơm và giá rửa qua với nước, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ để ráo.
Chế biến món ăn:
Bước 1: Cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với nửa chỗ tỏi và hành tím băm, nước cốt nửa trái chanh và 1 gói gia vị bò kho ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Bạn cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho chỗ hành tỏi băm còn lại cùng sả đập dập vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào săn.
Hầm thịt bò với nước dừa và một lít nước lọc trong lửa nhỏ khoảng 60 phút. Sau 60 phút cho cà rốt vào, nêm thêm 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường cho vừa ăn và hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 5 phút. Đun một nồi nước sôi, trụng sợi hủ tiếu trong vòng 30 – 45 giây, vớt ra rổ sạch, để ráo.
Bước 3: Bạn lấy 1 trái ớt giã nhuyễn cùng hai thìa muối hột sau đó vắt vào nửa trái chanh lấy nước cốt khuấy đều.
Không chỉ là món hủ tiếu bò kho như thông thường, bạn có thể chế biến món ăn nào theo cách mới lạ hơn với thật nhiều nạm bò hấp dẫn.
Nạm bò được cắt thành khúc, hầm mềm với nước dừa, cà rốt, sả và gia vị bò kho nên nước dùng rất thơm ngon. Thêm nữa, sợi hủ tiếu dai dai cho vào tô cùng một ít rau sống, chan nước dùng lên thì thơm ngon khó tả, chỉ muốn ăn ngay thôi.