Đùi Gà Hấp Cam

Đùi gà hấp cam – món ngon từ đùi gà

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam

Để làm được món đùi gà hấp cam bổ dưỡng, thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Đùi gà: 4 cái.
  • Cam: 1 quả (loại cam vàng, cam cỏ vỏ màu vàng óng).
  • Muối: nửa thìa cà phê.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê.
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Các loại gia vị khác: hành củ, gừng, sả.

Cách làm món đùi gà hấp cam gồm 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch đùi gà. Dùng muối xát lên đùi gà để loại bỏ bận và mùi hôi, xả sạch bằng nước, dùng khăn sạch thấm khô. Trong một số cách làm dân gian, mọi người có thể dùng một chút rượu trắng hoặc một chút giấm để khử mùi hôi trên thịt gia cầm

Bước 2: Bổ đôi quả cam, 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Ướp đùi gà. Cho đùi gà và các loại gia vị như nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường, hạt nêm, gừng, sả, hành băm nhỏ, nước cốt cam vào một bát tô to để ướp, quết đều gia vị lên đùi gà, để trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Hấp đùi gà. Để toàn bộ đùi gà vào chung một cái đĩa, sắp xếp những lát cam còn lại lên đỉnh đùi gà rồi cho vào vỉ để bên trong nồi hấp, hoặc xoong (hấp cách thủy), hấp trong khoảng 45 phút là được. Trong quá trình hấp cần chú ý bỏ đùi gà ra quết lại gia vị một lần nữa cho thịt gà đậm vị (khi được 1 nửa thời gian).

Bước 5: Đùi gà hấp cam đã chín thì tắt bếp bỏ ra đĩa và thưởng thức.

Trong đó lưu ý, đùi gà là loại gà chắc thịt, dai một chút thì sau khi hấp thịt không bị mềm nhũn hoặc nát.

Món đùi gà hấp cam có thể dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt thích hợp đối với phụ nữ sau sinh, nguời già yếu và trẻ em.

Trả lời