Cách Chế Biến Mực Một Nắng Từ Mực Nang Đông Lạnh

Nói đến các món chế biến một nắng từ hải sản thì bạn nghĩ đến món gì? Còn đối với nhiều người thì có lẽ mực một nắng là món đặc sản của xứ biển, cũng chính từ mực mà đã có thêm nhiều món khác chế biến một nắng như cá khô, tôm khô, thịt ba rọi…

Vì Sao Mực Một Nắng Lại Được Ưa Chuộng?

Mực một nắng rất được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng loại hải sản này để chế biến thành những món ăn ngon. Bạn có thể mua về làm quà tặng mọi người , cũng có thể mua về để nhâm nhi khi nhậu. Mực một nắng có thể đem nướng ,hấp, chiên và xào….dù chế biến theo cách nào bạn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt của mực.

mực nang nướng

Nếu bạn là tính đồ của món mực một nắng, bạn thường xuyên dùng món này để chế biến món ăn cho gia đình, nhưng mực một nắng muốn ăn ngon thì phải mua từ nơi vừa đánh bắt vừa chế biến thì sẽ ngon hơn. Nhưng không lẽ mỗi lần muốn ăn thì phải đặt hàng xa xôi, tốn phí rất nhiều. Tại sao bạn không thử tự tay làm ra nó?

Mực một nắng có thể làm từ nhiều loại mực : mực nang, mực ống, mực lá, trong đó làm từ mực nang là ngon nhất vì thớ thịt dày và ngọt. Chọn mua mực nang: nên chọn những con mực dày, mực ở các vùng biển đánh bắt xa bờ nhất càng tốt vì người ta nói nước càng mặn thì mực càng ngon.

cung cấp mực nang
MỰC NANG TƯƠI SỐNG

 

Cách sơ chế mực nang một nắng:

Mực nang đông lạnh hay mực nang tươi mua về rửa sạch, xẻ đôi loại bỏ các cơ quan nội tạng, lưu ý phải nhẹ nhàng cẩn thận với túi mực. Không được cắt lìa đầu, dùng dao loại bỏ mắt và răng mực. Mực muốn ngon thì phải rửa sạch bằng nước muối, da mực để nguyên, không lột.

giá mực nang to

Để làm được mực một nắng ngon không phải chuyện đơn giản, bạn cần có kinh nghiệm và kĩ thuật. Có 2 cách phơi mực nhưng vì làm ở nhà nên chúng ta chọn cách làm mực một nắng thủ công. Trước hết bạn phải biết chọn nắng, chọn nắng thế nào để phơi mực có màu đẹp và khô mà không bị mất đi vị ngọt là vấn đề quan trọng. Nắng để phơi mực phải là nắng to để mực được giòn và phơi mực một ngày cho đến khi mực vừa trong, héo, dẻo mềm không dính tay.

chế biến mực một nắng đông lạnh

Phơi mực đúng cách thì mực vẫn còn nước, ăn có vị ngọt. Khi phơi xong nên đóng gói trong chân không và giữ lạnh để giữ được lâu hơn. Nói thì dễ nhưng để làm được mực một nắng cũng quả là chuyện khó khăn. Bạn thường bận rộn, hoặc muốn mua được mực nang ngon như tại các vùng biển hãy đặt hàng tại Cao Phát Food chúng tôi để có được những con mực tươi ngon nhất.

mực nang khổng lồ

Địa Chỉ Bán Mực Nang Đông Lạnh Ngon Tại TPHCM:

MỰC NANG ĐÔNG LẠNH LÀM SẠCH TẠI CAO PHÁT FOOD

 

Công ty TNHH TMDV Đại Phát Food chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản đông lạnh tươi ngon tại TPHCM. Hiện tại chúng tôi bán các loại mực như: mực ống, mực nang, mực trứng, mực xà… sản phẩm được nhập khẩu từ các nước châu âu, Ấn Độ, Đài Loan nơi có thiết bị dụng cụ đánh bắt hiện đại. Được cấp đông ngay sau khi đánh bắt đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng trong mực. Nếu mọi người có nhu cầu mua hải sản đông lạnh hãy liên hệ với chúng tôi nhé.