Với các tín đồ thích các món ăn được chế biến từ thịt gà thì đây quả là một món ăn không thể nào bỏ qua nhất là khi món cánh gà chiên giòn được ăn kèm với xá lách trộn thì qủa là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn cho bữa cơm gia đình của bạn. Nhưng nếu như các bạn đã quá nhàm chán với món này thì tại sao lại không thử đổi khẩu vị với món cánh gà nướng mật ong thơm ngon nức mũi đi nào.
Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món cánh gà nướng mật ong sẽ đánh thức vị giác người thưởng thức ngay lập tức.
Danh mục bài viết
Làm Món Cánh Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Đơn Giản
Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến là món cánh gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Cùng tham khảo ngay cách làm cánh gà nướng mật ong đơn giản để chế biến cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg Cánh gà
- Hành băm
- Tỏi băm
- Mật ong
- Dầu điều
- Ớt
- Sa tế
- Hạt nêm
- Tương ớt
- Nước tương
- Dầu hào
- Dầu mè
- Gừng băm
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt làm 3 khúc.
- Dùng dao hoặc kéo cắt đôi cánh gà ra (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó, dùng nỉa tạo ra những lỗ li ti trên cánh gà để khi ướp da vị được ngấm đều hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên cánh gà.
Chế biến món ăn
Bước 1: Ướp gà với 4 muỗng hành, tỏi băm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng mật ong, 1/3 muỗng tiêu, 3 thìa nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 3 thìa tương ớt, 1 muỗng nước mắm. Trộn tất cả gia vị với cánh gà lên với nhau, sau đó ướp khoảng 60 phút.
Cho cánh gà đã rửa sạch, để ráo vào tô lớn vừa trộn gia vị, dùng đũa đảo đều cho gia vị bao quanh hết cánh gà. Sau đó, ướp cánh gà khoảng 60 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sau khi gà ngấm gia vị thì xếp vào khay nướng để chuẩn bị đem đi nướng. Bật lò nướng cho nóng rồi cho cánh gà vào nướng nhiệt độ từ 180℃ trong 15 phút. Sau đó bạn mở nồi chiên ra rồi quét nước sốt lên, nướng thêm 5 phút nữa. Đến khi cánh gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.
Bước 3: Vậy là món ngon cánh gà nướng mật ong đã xong, thật hấp dẫn và ngon miệng gắp ra cho vào đĩa trang trí đẹp mắt và cùng thưởng thức thôi nào !
Nơi Cung Cấp Cánh Gà Ngon Đông Lạnh, Giá Rẻ Tại TPHCM:
Thịt gà đông lạnh là một trong những thực phẩm được sử dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với các ưu điểm như: dễ bảo quản, thịt qua kiểm dịch an toàn, thịt nhập khẩu,… Kèm theo đó là nơi nhập khẩu cung cấp thịt gà cũng được mọi người quan đặc biệt quan tâm. Nếu bạn đang tìm một nơi mua thịt gà sạch đông lạnh uy tín, chất lượng hãy đến Cao Phát Food.
- Cánh gà đông lạnh tại Cao Phát Food luôn đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon sau khi rã đông.
- Cánh gà đông lạnh được đóng khay, hút chân không sạch sẽ gọn ràng.
- Cánh gà đông lạnh được nhập khẩu chính hãng 100% từ nước ngoài. Có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy kiểm định tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
- Ngoài ra Cao Phát Food kinh doanh thịt heo, bò, trâu, hải sản các loại nhập khẩu từ những doanh nghiệp uy tín nước ngoài. Đặc biệt là có giấy phép nhập khẩu hoàn toàn hợp pháp.
- Sản phẩm đảm bảo đông lạnh luôn tươi ngon, chính hãng, rõ nguồn gốc. Đặc biệt là được cấp đông trong nhiệt độ đảm bảo an toàn giúp thịt giữ nguyên chất dinh dưỡng.
- Giao hàng nhanh chóng và miễn phí giao hàng đơn hàng trên 500.000đ
Đến với Thực Phẩm Cao Phát Food bạn sẽ dễ dàng mua được cánh gà an toàn, chất lượng tốt với giá ưu đãi nhất trên thị trường.