Ở Nhật Bản, cá cam là loại cá biển được ưa chuộng trong bữa ăn hằng ngày và tại các nhà hàng. Ngày nay cá cam Nhật Bản đang có một lượng Fan lớn tại thị trường Việt Nam khi được nhiều người biết đến giá trị dinh dưỡng và lợi ích mà loại cá này cung cấp cho sức khỏe.
Danh mục bài viết
Mua Cá Cam Nhật Chính Gốc Ở Đâu Tại TPHCM?
Cá cam dần được nhiều người biết đến tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cá cam Nhật Bản bán ở đâu?
Cao Phát Food – một địa chỉ chuyên nhập khẩu nguyên liệu thực phẩm cao cấp từ nước ngoài, trong đó có các loại cá nhập khẩu Nhật Bản như: cá cam, cá sòng, cá sapa, cá hồi, cá ngừ… Sản phẩm công ty đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua.
Điều kiện bảo quản Cá cam Nhật Bản của chúng tôi bằng công nghệ hiện đại, vì thế cá luôn trong tình trạng tươi mới, được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C theo tiêu chuẩn quốc tế quy định, hạn chế sự mất nước và độ giòn của thịt. Nhưng trên hết đây là nhiệt độ giúp đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Cá cam được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng sản phẩm đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng. Cá được cấp đông tại tàu khi vừa đánh bắt lên và xuất khẩu sang Việt Nam bằng đường hàng không nên chất lượng hoàn toàn được đảm bảo.
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Loài Cá Cam Tươi Ngon Nhập Khẩu Nhật Bản
Cá cam có tên tiếng Nhật là Hamachi – giống cá sống trong vùng nước ôn hòa quanh khu vực biển ở Nhật Bản. Loại cá này ăn những loài cá và trùng nhỏ nơi đại dương. Loại cá này thường ăn những sinh vật nhỏ nơi đại dương và tiết kiệm năng lượng trong suốt mùa hè chuẩn bị cho mùa đông dài. Cá có bề ngoài óng ánh và thịt chắc nịch.
Hương vị cá rất đặc biệt, tươi mỡ màng với từng thớ thịt săn với lớp mỡ béo ngậy li ti xen kẽ. Cá có vị ngon và nguồn dinh dưỡng nhiều. Ngoài lượng protein dồi dào, cá cam Nhật Bản còn chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, beta-carotene và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác. Cá Hamachi không chỉ có vị ngon mà còn chứa nhiều nguồn dinh dưỡng. Trong cá chứa lượng protein dồi dào, nhiều vitamin A, vitamin B, chất beta-carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Cá Cam Nhật Làm Món Gì Ngon Trong Ẩm Thực Việt Nam?
Trong các nguyên liệu để làm món Sashimi Nhật Bản ngoài cá hồi và cá ngừ ra thì cá cam được người Nhật thường xuyên sử dụng nhất. Mang lại hương vị cá rất đặc biệt, tươi ngon mọng nước với từng thớ thịt săn chắc, lại hòa quyện với lớp mỡ mỏng béo ngậy. Khi ăn có cảm giác như miếng cá Cam đang tan dần trong miệng. Sau cùng còn động lại là vị ngọt thanh hòa quyện chút mùi của biển cả. Cũng chính yếu tố này đã biến chúng thành nguyên liệu không thể thiếu trong món Sashimi (cùng với cá hồi và cá ngừ…) của người Nhật Bản.
Khi du nhập vào Việt Nam thì loại cá cam Nhật Bản này được biến tấu thành các món ăn phù hợp với ẩm thực người Việt chúng ta, những món ăn từ cá cam vừa ngon bổ dưỡng lại hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình.
Những món ăn chế biến từ cá cam phổ biến với người Việt Nam chúng ta là các món như:
Cá Cam Nướng Giấy Bạc:
- Nguyên liệu: Cá cam Nhật, tỏi, ớt, hành tím băm, dầu điều, sả, bột nêm, hạt tiêu và giấy bạc.
- Cách làm:
Cá cam Nhật sau khi được làm sạch bỏ mang, vây và ruột ra thì đem ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút (cá ướp càng lâu thì gia vị sẽ càng nước, khi nướng chín thịt cá sẽ ngon và hấp dẫn hơn).
Khi cá đã ngấm gia vị thì đem gói vào trong giấy bạc và đem đi nướng trong bếp than khoảng 30 phút là cá chín đều.
Cá cam nướng giấy bạc, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt của thịt cá, hương vị đậm đà và chút cay nồng của các loại gia vị vô cùng mới lạ.
Cá cam nướng ăn kèm cùng bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt vô cùng tuyệt vời luôn nha.
Cá Cam Kho Cà Chua:
Nguyên liệu:
- 2 khoanh cá cam
- 2 quả cà chua
- Hành tím, hành lá, ớt đỏ
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn,…
- Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Khoanh cá cam rửa sạch, ngâm với nước muối 30 phút để cá cứng và chắc thịt, khi chiên sẽ không bị vỡ.
– Cà chua thái hạt lựu, hành tím băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ.
Chế biến:
– Cho dầu vào chảo, bật bếp và đợi dầu nóng thì cho cá cam vào, chiên sơ vàng 2 mặt.
– Phi thơm hành tím băm cho dậy mùi, cho cà chua vào xào, cho 50ml nước dùng hoặc nước dừa tươi vào đun nhỏ lửa đến khi được nước sốt sền sệt. Cho vào nước sốt 1 thìa cà phê muối, ½ thìa bột ngọt, 1 ít ớt thái.
– Cho cá đã chiên vàng vào phần nước sốt, kho ở lửa nhỏ trong 5-10 phút là hoàn thành món cá cam kho cà rồi. Cho món ăn ra dĩa và thêm hành lá và ngò rí lên mặt để món ăn đẹp mắt hơn.