Thịt gà là một loại thực phẩm phổ biến của người dân bên cạnh thịt heo, thịt bò chính vì thế để tìm mua các sản phẩm, phụ phẩm từ thịt gà cũng không phải khó. Hiện nay trên thị trường thịt gà làm sạch sẵn được phân chia bán theo từng bộ phận như: cánh gà, đùi gà, chân gà, má gà, ức gà, đùi gà góc tư, cổ gà, mọi người có thể lực chọn mua phù hợp theo nhu cầu rất tiện dụng
Vì ức gà là phần có nhiều thịt nhất của con gà, ít chất béo nên có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như: Salad ức gà, ức gà nướng/chiên, ức gà xào rau củ, ức gà áp chảo… Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn các loại thực phẩm từ thịt gà. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.
Danh mục bài viết
Lợi Ích Của Ức Gà Cho Sức Khỏe – Thực Phẩm Vàng Từ Thịt Gà
Ức gà có đặc điểm ít da, nhiều thịt, không có xương, ăn ức gà còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và mệt mỏi tốt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bởi thịt ức gà có chứa chất tryptophan – chất giúp tăng lượng serotonin trong não, tốt cho tâm trạng. Nên được các chị em nội trợ thường mua về chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ.
Ức gà chứa nhiều protein nên đây được xem là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn tăng cơ. Nhóm vitamin B và niacin trong ức gà đặc biệt tốt cho những người hoạt động thường xuyên vì chúng giúp cơ thể hoạt động tốt trong suốt quá trình rèn luyện thể chất.
Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình, những người nội trợ nên tìm mua các loại thịt gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy vì hiện nay bệnh dịch cúm gia cầm tại nước ta vẫn chưa được kiểm soát tốt, thịt gà bán ngoài chợ truyền thống, chợ tự phát thường chúng ta không thể biết được nguồn gốc, chứng nhận đã kiểm tra dịch bệnh.
Địa Chỉ Cung Cấp Ức Gà Tốt Nhất Hiện Nay Tại TPHCM
Công ty TNHH TMDV Cao Phát Food hiện cung cấp ức gà nhập khẩu từ Mỹ chất lượng tốt, sản phẩm đã qua kiểm tra dịch bệnh, có nguồn gốc rõ ràng. Hiện tại chúng tôi là nhà cung cấp thịt gà nhập khẩu số lượng lớn tại TPHCM, sản phẩm phân phối cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, suất ăn công nghiệp và những người nội trợ trong gia đình. Sản phẩm được sự tin dùng của người tiêu dùng trong nhiều năm qua.
Thịt gà tươi sạch của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt luôn giữ được vẻ tươi, ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu mọi người cần mua thịt gà sạch giá gốc hãy đến với thực phẩm Cao Phát chúng tôi.
Đặc Điểm Ức Gà Nhập Khẩu Tại Cao Phát Food
Sản phẩm tại Cao Phát Food được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp chính hãng uy tín, chất lượng.
– khi xuất sang Việt Nam với các dây chuyền công nghệ xử lý hiện đại đảm bảo chất lượng
– Được bảo quản kĩ càng ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18℃ theo tiêu chuẩn.
– Màu sắc sau khi rã đông vẫn tươi ngon như thịt tươi sống.
– Sản phẩm nhập khẩu từ các trang trại chăn nuôi gà lớn, uy tín tại Hàn Quốc.
– Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu.
– Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.
– Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.
– Thực phẩm Cao Phát còn nhận được giấy chứng nhận ISO 2019 (tiêu chuẩn về hệ thống quản lí an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu).
Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Người Giảm Cân
Món ức gà áp chảo sốt mật ong:
Ngoài việc sử dụng ức gà nhiều dinh dưỡng, bạn cũng có thể kết hợp với quả cam giàu vitamin C, chống oxy hóa hiệu quả và giảm cân cực tốt luôn nhé.
Nguyên liệu:
- Ức gà: 1 miếng
- Hành tây
- Bông cải xanh
- Nước hầm gà
- Ớt bột
- Mè đen rang
- Mật ong
- Mù tạt
- Giấm
- Bột bắp
- Bơ lạt
- Dầu oliu
- Muối
- Tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi dùng giấy thấm khô. Sau đó dùng dao rạch vài đường chéo lên thịt để dễ thấm vị. Cho ức gà vào tô, ướp cùng với nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu.
- Luộc nhanh 250g hành tây baby trong 2 phút rồi vớt ra tô, cắt bỏ rễ, bóc vỏ.
- Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Cắt bỏ phần thân cứng, lấy phần bông cải, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hòa tan hai muỗng bột bắp cùng nước lọc.
Chế biến món ăn:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu oliu đun nóng. Cho ức gà vào áp chảo đều 2 mặt (mỗi mặt khoảng 3 – 4 phút là chín), cho ra đĩa. Cho phần hành tây vào chảo vừa áp chảo ức gà, xào khoảng 2 phút.
Bước 2: Đổ 200ml nước hầm gà, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng mù tạt, 1 muỗng bột bắp đã hòa tan, 1 muỗng giấm, nửa muỗng muối, nữa muỗng ớt bột vào rồi nấu cho đến khi phần nước sốt hơi sánh lại. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt gà đã áp chảo vào phần nước sốt, đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút cho ức gà thấm đều gia vị. Rắc 1 ít mè đen rang lên trên, tắt bếp.
Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp, đặt vỉ hấp inox vào trong, hấp bông cải ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Lấy ra để nguội.
Bước 5: Trình bày ức gà, bông cải xanh ra đĩa. Sau đó cho một ít nước sốt lên nữa là hoàn thành.
Món ức gà áp chảo sốt mật ong này không khó để chế biến. Ức gà thấm đẫm vị ngọt của mật ong, cay nhẹ của mù tạt. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món ăn giảm cân hấp dẫn ngay tại nhà rồi, chúc mọi người ngon miệng với món ăn này !