Nếu thịt ba rọi là miếng thịt gồm 3 lớp thịt mỡ và da xen kẽ nhau thì ba rọi có sườn là miếng thịt có thêm phần xương sườn thôi. Khi đi chợ bạn thường nghe mọi người có khi gọi thịt ba chỉ, khi là thịt ba rọi, đây là phần thịt bụng của con lợn, trong tiếng anh gọi tên là Pork Belly. Sở dĩ có tên là ba chỉ hay ba rọi vì miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ, xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Phần thịt này nhìn chung là béo vì có nhiều mỡ, tuy nhiên lại là phần mà rất nhiều người thích ăn do nhiều người thấy rằng cả miếng thịt rất nạc thì ăn thấy không ngon bằng, cảm giác miếng thịt sẽ đỡ khô hơn khi có thêm mỡ.
Thịt ba chỉ heo được dùng trong rất nhiều món ngon. Chúng có thể được làm món luộc, kho, rim, hoặc tẩm ướp để chiên, nướng. Thịt ba chỉ làm thành món thịt quay luôn là phần được nhiều người ưa thích nhất. còn ở các nước phương Tây người ta thường dùng thịt ba rọi làm món ba rọi heo hun khói, ngày nay món ăn này cũng được bán nhiều ở các siêu thị tại Việt Nam.
Danh mục bài viết
Ba Rọi Có Sườn Ngon Tại Cao Phát Food
Thịt heo đông lạnh trong đó bao gồm cả thịt ba rọi đông lạnh là một sản phẩm ngày càng được các chị em nội chợ tin dùng vì có thể bảo quản được lâu và giá thành rẻ. Nhưng thị trường ngày nay thịt heo nhập khẩu được bán ngày càng nhiều nên chắc hẳn nhiều chị em cũng băn khoăn không biết liệu nơi nào mới thật sự bán thịt chất lượng tốt.
Cao Phát Food là thương hiệu chuyên về thực phẩm đông lạnh thịt bò, thịt gà, thịt trâu, mực, bạch tuộc, cá. Trong quá trình phát triển Cao Phát Food không ngừng đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lí.
BA RỌI CÓ SƯỜN NHẬP KHẨU NGA TẠI CAO PHÁT FOOD
Ba chỉ heo sườn tại Cao Phát Food được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, là phần thịt ngon nhất của heo, với phần vân thịt mà mỡ trải dàn đều và cọng sườn bên ngoài làm cho món ăn rất hấp dẫn và chế biến được rất nhiều món ngon hấp dẫn như ba chỉ quay giòn bì, thịt ba chỉ kho tàu, khìa nước dừa, chiên giòn kiểu Thái.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học khác, thịt ba chỉ heo cũng là nguồn cung cấp vitamin B1, B2, B5, B6, B12, PP, A, E… dồi dào. Đưa thịt ba chỉ với số lượng phù hợp vào thực đơn có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh; giải độc cho cơ thể; ngăn ngừa các triệu chứng viêm da quanh ở miệng; hỗ trợ quá trình phát triển xương, răng ở trẻ em; tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng,…
Cách Chọn Mua Thịt Ba Chỉ Heo Tươi Ngon
Để mua được thịt ba chỉ tươi ngon đảm bảo hương vị món ăn, bạn cần chú ý một số điểm như sau:
– Chỉ mua thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm dịch bán tại những nơi có đăng kí kinh doanh rõ ràng, uy tín như siêu thịt, công ty cung cấp thực phẩm.
– Thịt ba chỉ nhập khẩu sau khi rã đông thường có màu hồng tươi, không có mùi hôi lạ, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào, thớ thịt đều.
– Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên và không có mùi lạ.
– Nên tránh chọn những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen, mỡ có màu đỏ, da hiện những đốm đen.