Từ lâu, bào ngư nhập khẩu được xem là món ăn dành cho giới thượng lưu nhưng ngày nay ngày càng phổ biến vì giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy những lợi ích đó là gì? Chọn mua bào ngư thế nào để đảm bảo được chất lượng? Cao Phát Food sẽ bật mí tất cả qua bài viết dưới đây.
Danh mục bài viết
Công Dụng Tuyệt Vời Từ Bào Ngư Nhập Khẩu
Giữ cho gan khỏe mạnh
Bào ngư hỗ trợ hoạt động, giúp tăng cường sức mạnh giải độc gan. Ngăn ngừa các yếu tố gây tổn thương gan cho những người hay uống rượu bia.
Chống ung thư
Chiết xuất nội tạng bào ngư, có thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u và hỗ trợ chức năng của các tế bào sinh học, thúc đẩy tăng sinh tế bào. Hoạt chất Phosphorus trong bào ngư được xem là có thể ngăn ngừa phát triển tế bào ung thư và hoại tử.
Tăng cường thị lực
Bào ngư có chứa nguồn Vitamin A dồi dào, giúp tăng cường thị lực. Bổ sung Vitamin A cho cơ thể sẽ giúp bạn giữ được đôi mắt sáng, khỏe, giúp ngăn ngừa một số chứng như mờ mắt, đục thủy tinh thể, quáng gà,…
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong bào ngư có chứa 2 hợp chất được xem là thành phần vàng cho một trái tim khỏe mạnh chính là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Docosahexaenoic (DHA). 2 thành phần này có khả năng loại đào thải lượng mỡ dư thừa có trong máu, làm giảm nguy cơ các bệnh lý về tim mạch, ngăn chặn tình trạng đột quỵ ở người.
Giúp lưu thông tuần hoàn máu
Photpho trong bào ngư cũng góp phần duy trì cân bằng giữa tuần hoàn máu và cân bằng tế bào. Quá trình sửa chữa và bảo dưỡng các tế bào cơ thể khác nhau bị bào mòn hàng ngày. Nó giúp cơ thể chống lại cảm lạnh làm dịu cảm lạnh, giảm tích nước và cải thiện lưu thông máu và duy trì độ ẩm.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các Axit béo omega-3 trong bào ngư rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất Axit béo Omega-3 trong bào ngư có khả năng tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể. Đây là loại tế bào quan trọng trong hệ thống phản ứng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bổ sung Axit béo Omega – 3 sẽ sống lâu hơn người có mức Omega – 3 thấp.
Giúp làn da căng mịn
Bên cạnh các lợi ích đối với sức khỏe, bào ngư chứa hàm lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường sản sinh DHA (đây là hợp chất xây dựng cấu trúc da), giảm tình trạng mụn viêm và mụn trứng cá.
Bào ngư chứa các loại tinh dầu lành mạnh, giúp cân bằng độ ẩm của da, giúp da luôn khỏe và mịn màng. Hoạt chất dinh dưỡng có thể duy trì làn da mềm mại và giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Giúp gan khỏe mạnh
Bào ngư là một chất hỗ trợ gan tự nhiên, giúp tăng sức mạnh giải độc của gan. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của gan và có thể ngăn ngừa tổn thương gan. Tốt cho người thường xuyên tiêu thụ rượu bia.
Hỗ trợ việc duy trì cân nặng
Bào ngư chứa nồng độ Cholesterol thấp. Thường xuyên sử dụng bào ngư có thể cung cấp năng lượng cần thiết và duy trì cân nặng ổn định, góp phần vào các bữa ăn lành mạnh.
Photpho trong bào ngư cũng giúp cơ thể sử dụng Carbohydrate và chất béo, giúp cơ thể chuyển hóa Protein và giúp cơ thể phát triển lành mạnh mà không cần liên tục sử dụng thức ăn.
Giúp giữ sức khỏe thận
Bào ngư chứa chất photpho rất tốt cho thận. Nó hoạt động bằng cách đảm bảo việc thải các chất thải từ thận trong quá trình và bài tiết cơ thể. Photpho giúp cân bằng tất cả các chất lỏng và vật chất bị mất khỏi cơ thể.
Cách chọn mua bào ngư chất lượng
Bào ngư tươi
- Dùng tay chạm thử vào phần thịt, nếu bào ngư co lại, độ đàn hồi tốt và không có vết nhớt, hay mùi hôi tanh bất thường là bào ngư tươi.
- Dùng mắt quan sát nếu thấy phần thịt bào ngư tròn và dày, đồng đều khi cầm có cảm giác nặng tay và có đường màu đỏ ở chính giữa, thì đó là dấu hiệu của bào ngư tươi.
Bào ngư nhập khẩu
Bào ngư nhập khẩu được bảo quản bằng cách cấp đông giúp bào ngư vẫn giữ được tới 90% độ tươi. Đây là cách bảo quản hiệu quả và tốt nhất đối với bào ngư.
- Nếu quan sát bằng mắt bạn có thể thấy bào ngư có thân tròn dày, thịt đầy đặn, thân đều và không có vết nứt. Giữa phòng màu vàng, viền xám bao quanh con bào ngư trông rất đẹp mắt. Nếu màu sắc trông cũ kỹ, có thể bào ngư đã hết hạn sử dụng.
- Đối với bào ngư thì thường có mùi đặc trưng từ biển cả, ăn vào có mùi thơm của hải sản.
Bào ngư khô
- Bào ngư khô chất lượng thường có hình dáng hoàn hảo, không vết nứt hay xước. Thân của bào ngư phải tròn, mập, đồng đều ở các phần viền và thịt dày. Màu sắc sẽ thấy có đường màu đỏ trên thân bào ngư. Cầm bào ngư khô vẫn có cảm giác nặng tay.
- Bào ngư khô có hình dáng chuẩn, thịt dày, thân tròn. Bào ngư khô chất lượng không có bất kì dấu hiệu vết nứt hay xước thì đó là bào ngư ngon. Thịt bào ngư có màu hồng nhạt, mùi không quá nồng hay khó chịu.
Với bài viết trên Cao Phát Food tự tin mang đến cho bạn những con bào ngư nhập khẩu, đạt chuẩn. Với cam kết sản phẩm đạt chất lượng, cùng chính sách giao hàng nhanh, đóng gói bảo quản đúng quy chuẩn. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ của Cao Phát Food đâu nhé!