Mực ống là loại mực có phần thân thon dài, hình trụ, cân xứng hai phía, có da có 8 râu nhỏ và một cặp xúc tu. Mắt mực trong và to, trên thân có nhiều đốm hồng đẹp mắt. Phần vây đuôi của loại mực này xòe và kéo dài từ phần giữa thân đến tận cuối thân trông như hình thoi. Mực ống có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể. Đây cũng là một loại hải sản ngon nhất trong họ hàng nhà mực.
Ngày nay mực ống còn được sơ chế, làm sạch sẵn bán trên thị trường, rất tiện dụng cho các chị em nội trợ mua về chế biến. Trong đó mực ống cắt khoanh đông lạnh là một sản phẩm đang được rất ưa chuộng.
Mực ống có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng như: Mực nướng sa tế, mực xào thập cẩm, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt chiên, mực vòng chiên xù, chiên giòn,…
Danh mục bài viết
Những Dưỡng Chất Cung Cấp Cho Cơ Thể Từ Mực Ống
Theo nghiên cứu, trong 100gr mực ống tươi có chứa 92 Calo và những thành phần dinh dưỡng như sau:
- Chất béo: 2%
- Cholesterol: 223 mg
- Carbs: 3.1gr
- Chất đạm: 15.6gr
- Vitamin A: 1%
- Vitamin C: 8%
- Vitamin B6: 3%
- Vitamin B1: 1%
- Vitamin B3: 11%
- Vitamin B12: 22%
- Vitamin B2: 24%
Ngoài ra, mực còn là một nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào và phong phú như: Canxi, Kẽm, Magie, Sắt, Photpho, Đồng,…
Tác dụng tốt tới sức khỏe
Có tính kháng khuẩn
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mực ống có đặc tính kháng khuẩn, cho phép chúng vô hiệu hóa vi khuẩn và virus có hại. Các hợp chất có trong mực có thể vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm như Escherichia Coli và Listeria Monocytogenes.
Ngăn ngừa huyết áp cao
Ăn mực có thể làm giảm triệu chứng huyết áp cao: Mực có chứa các hợp chất giúp các mạch máu giãn ra, giúp cải thiện huyết áp cao ở người lớn tuổi.
Chống ung thư
Các nghiên cứu cho thấy, mực có thể làm giảm kích thước khối u và sự lan rộng của các tế bào ung thư. Các đặc tính chống ung thư này dường như được liên kết với các đặc tính chống Oxy hóa mạnh mẽ của mực. Chất Polysacarit của mực có thể bảo vệ, chống lại những tổn thương từ thuốc hóa trị liệu gây ra.
Chống Oxy hóa
Mực ống có đặc tính chống Oxy hóa mạnh. Chất chống Oxy hóa là các hợp chất chống lại các phân tử có khả năng gây hại được gọi là gốc tự do.
Lợi ích khác
- Mực có thể làm giảm sản xuất Axit dạ dày và chống loét dạ dày.
- Mực thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào miễn dịch.
- Mực cung cấp 63% lượng Selenium cho cơ thể, Selen là chất chống Oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
- Hơn nữa khi nấu chín, thực phẩm này còn chứa lượng chất béo thấp một cách đáng kinh ngạc. Vì thế, nó xứng đáng trở thành thực phẩm tốt cho sức khoẻ mọi người nên ăn thường xuyên.
- Trong các loại hải sản thì mực cũng là loại có hàm lượng Cholesterol thấp. Điều này cực kỳ có lợi cho cơ thể chúng ta. Khi tiêu thụ quá nhiều Cholesterol sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp và béo phì.
Địa điểm bán Mực Ống giá tốt nhất, chất lượng nhất
Trong ăn uống, ngoài việc chọn món ăn ngon, dễ chế biến thì bạn cũng nên chú ý đến những lợi ích sức khỏe mà món ăn mang lại. Mực Ống bán tại Cao Phát Food là những con mực sau khi đánh bắt lên tàu được cấp đông ngay mới mang vào đất liền. Vì vậy từng con mực luôn tươi và vẫn giữ màu đẹp. Từng sớ thịt mực săn chắc, đầy đặn ăn rất ngọt và béo.
Ngoài mực ống nguyên con cấp đông hiện nay tại Cao Phát Food còn cung cấp cho mọi người loại mực ống cắt khoanh sẵn hay còn gọi là Mực Vòng, sản phẩm được sơ chế từ mực ống tươi làm sạch, cắt khoanh sau đó đóng gói hút chân không đem bảo quản ở nhiệt độ -18℃ để giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng trong mực.
Với sản phẩm mực vòng đông lạnh mọi người có thể mua về làm món mực vòng chiên giòn, mực vòng chiên xù hay dùng nhúng lẩu ăn, rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến mà lại ngon. Hiện tại giá bán mực ống tại Cao Phát Food với giá sỉ vô cùng ưu đãi cho người tiêu dùng, mọi người có thể mua lẻ hoặc mua số lượng lớn về dùng rất lợi.