Thịt heo hay thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong món ăn người Việt, từ nguyên liệu thịt heo chúng ta có vô số món ăn ngon, mỗi bộ phận thịt heo sẽ có những món ăn đặc trưng riêng tạo nên sự đa dạng phong phú trong nền ẩm thực Việt Nam.
Danh mục bài viết
Nạc Nọng Heo – Bộ Phận Tinh Túy Nhất Từ Thịt Heo
Bạn đã quá quen thuộc với các món chế biến từ thịt ba rọi, thịt thăn, nạc dăm heo, cốt lết heo, nhưng còn có một loại thịt cũng khá đặc biệt, khi chế biến món ăn cũng ngon không thua kém gì các loại thịt heo khác đó là thịt nạc nọng heo. Vì thế nếu bạn đã quá chán ngán với các loại thịt heo thông thường thì hãy thử qua những món ăn mới với loại nguyên liệu này thay đổi khẩu vị nhé.
Đặc điểm của thịt nọng heo:
Thịt nọng heo/nạc nọng là phần thịt được lọc ra từ má heo, mỗi con heo chỉ lấy ra được rất ít thịt nọng. Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà. Trước đây, thịt nọng rất rẻ vì lẫn nhiều mỡ. Gần đây, phần nạc nọng được lọc bán riêng và trở thành phần thịt quý hiếm, đắt đỏ nhất của thịt heo, giá bán lẻ thịt nọng heo trong nước khoảng 260-350 nghìn đồng/kg. Tuy vậy đây vẫn là loại nguyên liệu hút hàng, rất khó tìm mua.
Mua Thịt Nọng Heo Ở Đâu Hiện Nay?
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn từ Thịt Nọng Heo nhưng không biết mua ở đâu thì hãy ghé website caophatfood.vn để đặt hàng nhé. Đây là địa chỉ kinh doanh thịt heo nhập khẩu uy tín, chất lượng tốt tại TPHCM.
Cao Phát Food là đơn vị đồng hành cung cấp thịt heo cho người dân TPHCM trong mùa dịch, cam kết không tăng giá tất cả các sản phẩm, hỗ trợ giao hàng tận nơi cho mọi người. Đội shipper của chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K khi giao hàng, được tiêm vắc xin, khử sát khuẩn trước và sau khi giao hàng cho khách.
Nọng heo nhập khẩu tươi ngon tại Cao Phát Food
Món Ngon Từ Thịt Nọng Heo Cho Ngày Cuối Tuần
Với thịt nọng heo bạn có thể làm món thịt nọng xá xíu, thịt nọng chiên sả, thịt nọng, chả nọng heo… nhưng hôm nay Cao Phát Food xin giới thiệu cho mọi người một món ăn lạ miệng hơn đó là món Thịt nọng heo xào kiểu Thái. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay và luôn thôi.
Nguyên liệu cần có:
- 300 gram thịt nọng heo
- Tỏi, ớt tươi (nếu ăn được cay) hoặc ớt chuông
- Lá húng quế
- Dầu hào, tương, nước màu dừa.
Cách chế biến:
Thịt nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi băm nhỏ. Tỏi bằm nhuyễn, ớt thái nhuyễn, lá húng quế rửa sạch thái nhỏ. Pha nước sốt gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước màu dừa.
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho ớt vào xào kĩ, tiếp đến thịt băm vào xào sơ rồi đổ nước sốt vào đảo đều. Xào nhỏ lửa đến khi thịt săn lại, ngấm sốt thì thêm rau húng vào, đảo chín rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.