Thịt gà không chỉ là loại thực phẩm mang đến nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, mà đây còn được xem là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon. Trong rất nhiều món ăn chế biến từ thịt gà thì thịt gà xào sả ớt là một món ăn quen thuộc có mặt trong mâm cơm người Việt Nam từ rất lâu, ngày xưa đây là một món ăn dân dã của người dân ở vùng nông thôn, cho đến nay nó xuất hiện nhiều trong thực đơn các nhà hàng.
Danh mục bài viết
Thử Ngay Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Ngon Tại Nhà
Nếu bạn là người yêu thích thịt gà thì bỏ qua món thịt gà xào sả ớt nhé. Món gà xào sả ớt cay cay, bùi bùi, đậm đà hương vị của thịt gà quyện với sả và ớt sừng rất hấp dẫn người ăn. Vào mùa đông lạnh hoặc những ngày mưa thời tiết se mát, nếu được thưởng thức một đĩa gà xào sả ớt nóng hổi với cơm trắng quả thực rất tuyệt vời phải không nào?
Thịt gà khi kết hợp với sả và ớt sẽ mất đi mùi tanh mà chỉ còn lại vị ngọt thơm, dai mềm đầy hấp dẫn. Chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà vào bữa cơm tối hoặc cuối tuần rồi. Chắc chắn từng miếng gà thơm nức, cay cay của ớt, vị thơm nồng của sả sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Nguyên Liệu Chế Biến Món Gà Xào Sả Ớt:
- Đùi ga góc tư 500gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: ½ củ
- Nước mắm: 1 muỗng
- Đường: ½ muỗng
- Nước màu: 1 muỗng
- Bột nêm, muối, dầu ăn
Cách Sơ Chế Thịt Gà Làm Món Gà Xào Sả Ớt
Để có được món gà xào sả ớt ngon trọn vị thì khâu sơ chế thịt gà là rất quan trọng, Theo dõi hướng dẫn sau đây bạn sẽ làm ngay món ăn này một cách hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thực hiện:
- Thịt gà làm sạch, xát cùng chút muối rồi đem đi rửa sạch, thấm khô rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
- Sả, ớt đem thái miếng vát thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
Ướp thịt gà với:
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 ít gừng băm, sả băm (số gừng sả còn lại sẽ dùng ở bước xào thịt gà)
- Cho thịt gà vào tô ướp cùng chút bột nêm, nước mắm, đảo đều nguyên liệu để gà ngấm gia vị cho đậm đà.
Cách Chế Biến Thịt Gà Xào Sả Ớt Miền Nam
Mỗi vùng miền có khẩu vị ăn khác nhau vì thế món gà xào sả ớt của miền Nam cách chế biến sẽ khác với miền Bắc, hôm nay chúng ta hãy cùng làm món gà xào sả ớt miền nam trước nhé.
Sau đã xong phần sơ chế và ướp thịt gà chúng ta làm như sau:
- Cho nồi hoặc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đợi nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thêm sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi.
- Trút thịt gà vào xào cùng cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm đường, nước màu và thêm chút nước. Đảo đều thịt gà cho đến khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Tiếp tục đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt gà chín thơm lừng và cạn bớt nước thì tắt bếp. Cho thịt gà ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm gà xào sả ớt đơn giản tại nhà rồi, chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng nhé!