Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Hết Cơm

Các món xào chua ngọt luôn được sự yêu thích của nhiều người bởi vị chua chua ngọt ngọt, mang lại sự hấp dẫn khi ăn. Gà xào chua ngọt – một cái tên tuy không phổ biến như sườn xào chua ngọt, mực xào chua ngọt, thịt bò sốt chua ngọt… nhưng đây cũng là món ngon không kém phần hấp dẫn mọi người nên thử qua.

Thịt Gà Là Một Loại Thực Phẩm Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng

Theo các chuyên gia y tế, thịt gà có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt lợn xét trong cùng khối lượng phân tích và tỷ lệ protein tiêu hóa cao hơn.

Theo bảng xếp hạng 10 loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu, thịt lợn xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò…

Do vậy, trước tình trạng mất cân đối cung cầu thịt heo nội địa thường xuyên xảy ra hiện nay, việc tăng cường sử dụng thịt gà sạch trong bữa ăn vừa đem lại nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe vừa đảm bảo nguồn cung phong phú, an toàn cho mọi người.

thịt gà xào ớt chuông

 

thịt gà xào chua ngọt
Thịt gà nhập khẩu đông lạnh Cao Phát Food

 

Các Chất Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Gà Khi Ăn

Ngoài chế biến được rất nhiều món ăn ngon, thịt gà còn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể chúng ta như sau:

  • Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người. Ngoài ra, thịt gà chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe.
  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.
  • Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Những người thường xuyên làm việc với máy tính, hay tài xế cũng nên bổ sung thịt gà trong bữa ăn để hạn chế mỏi mắt, mờ mắt, đồng thời giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

thịt gà xào chua ngọt đơn giản

Bí Quyết Chế Biến Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn

Để có thể nấu món gà xào chua ngọt ngon chuẩn vị chúng ta cần làm đầy đủ các bước bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn.

  1. Nguyên liệu cần có:
  • Thịt gà nguyên con
  • Hạt điều rang cần có 50g.
  • Ớt chuông đỏ 2 quả.
  • Hành tây 1 củ.
  • Đậu Hà Lan trái nửa lạng.
  • Bắp non nửa lạng.
  • Gừng băm, hành ngò, gừng sợi, dầu hào.
  • Tỏi băm, đường, tiêu, ớt hiểm băm, dầu ăn.
  • Giấm gạo lên men.
  • Nước tương.

thịt gà xào

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Thịt gà lóc xương, cắt miếng vuông tầm 1-2 đốt ngón tay
  • Ướp thịt gà với một muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng ớt hiểm, một muỗng nước tương, và một muỗng giấm gạo lên men trong 10-15 phút để gia vị ngấm đều.
  • Cắt ớt chuông và hành tây thành những miếng mỏng và dài, hoặc xắt hạt lựu.
  • Luộc bắp và đậu hà lan rồi vớt ra, để ráo.
  • Cắt bắp non thành miếng vừa ăn.

cách làm thịt gà xào chua ngọt

  1. Tiến hàng chế biến món ăn:
  • Bước 1: Phi thơm tỏi, cho gà vào xào. Thêm 1-2 muống nước cho thịt gà chín.
  • Bước 2: Cho tiếp bắp non và đậu Hà Lan vào đảo đều.
  • Bước 3: Cho ớt chuông, hành tây xào trong lửa lớn.
  • Bước 4: Bạn nêm 1/2 muỗng đường, một muỗng dầu hào, một muỗng giấm gạo lên men trộn đều và tắt lửa.

Sau khi đã chế biến thành công món ăn, mọi người trình bày món ăn ra đĩa, thêm hạt điều và rắc hành ngò, trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt.