Bò bít tết hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Beefsteak, món ăn này xuất phát từ Phương Tây và được du nhập về Việt Nam khi người Pháp, Mỹ sang xâm lược nước ta. Thịt bò bít tết là món ăn dược làm từ miếng thịt xắt lát dày tầm 1.5 – 2.5 cm, cắt vuông góc với các thớ thịt. Thế nhưng, ở mỗi quốc gia cách làm món bò bít tết lại khác nhau tùy theo ẩm thực của mỗi quốc gia, trong đó món bò bít tết kiểu Mỹ là nổi tiếng nhất. Hôm nay mọi người hãy cùng Cao Phát Food tìm hiểu cách làm nhé!
Danh mục bài viết
Sự Hấp Dẫn Của Món Thịt Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Tại Nhà Hàng Việt Nam
Ngày nay mọi người có thể thưởng thức ẩm thực của các nước trên thế giới một cách dễ dàng tại Việt Nam, nào là món ăn Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ, Thái Lan,… đều có những nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ cho những thực khách thích khám phá ẩm thực nước ngoài.
Trong số những món ăn mang phong cách sang trọng của châu Âu thì món thịt bò bít tết kiểu Mỹ là món ăn được khá nhiều người Việt săn đón. Vậy thực chất món bò ngon mềm này chế biến ra sao mà thu hút đông đảo tính đồ đam mê ẩm thực đến vậy?
Khám Phá Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Ngon, Mềm Kiểu Mỹ
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò thăn: 400 gram. ( chọn thăn ngoại bò thì ngon nhất)
- Khoai tây, cà chua.
- Salad xoang, salad thông thường, rau ngò.
- Hành tím cắt lát.
- Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng.
- Dầu ăn, đường, tiêu, muối, bột ngọt.
- Nước tương.
- Giấm gạo.
- Chế biến thịt bò bít tết:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái làm 4 miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng chừng 100 gram. Sau đó tiến hành sơ chế thịt bò sau:
- Bước 1: thịt bò sau khi cắt miếng như trên thì dùng dụng cụ đập dập cho thịt bò mềm ra thì khi tẩm ướp, gia vị sẽ dễ ngấm vào thịt hơn.
- Bước 2: Ướp thịt bò cùng với nước gừng, nước tỏi và ½ muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Ướp thịt bò trong khoảng 25 – 30 phút là có thể mang thịt ra chế biến.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt bò vào để áp chảo, để thịt bò ngấm gia vị hơn, bóng hơn và mềm hơn thì khi áp chảo bạn nên cho một ít bơ vào chảo.
Độ chín của bít tết phụ thuộc vào độ lửa và thời gian chế biến, lưu ý bạn không nên chế biến bít tết quá lâu để tránh việc món bít tết ngon bị khô, mất đi độ ngọt của thịt, ngoài ra còn khiến thịt bị dai hơn.
- Chế biến đồ ăn đi kèm:
- Khoai tây chiên: khoai tây sau khi mua về nên chế biến sạch, sau đó sắt khoai tây thành những miếng dài vừa ăn, sau đó chiên khoai lên cho giòn.
- Salad rau củ quả: hoà tan hỗn hợp gồm: sốt dầu giấm, ½ muỗng canh dầu giấm, ½ canh đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng nước sôi, 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng dầu ăn sau đó khuấy tan hoàn toàn, rồi cho thêm hành tím đã xắt lát, các loại rau củ, xà lách, rau ngò sau khi rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước rồi cho hỗn hợp vào trộn đều lên.
Ngoài ra để làm tăng hương vị cho món ăn thì bít tết thường được ăn kèm với các loại sốt như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh…
Địa Chỉ Bán Thăn Ngoại Bò Nhập Khẩu Ngon Tại Bình Tân
Thịt thăn bò nhập khẩu
Để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn kiểu Mỹ ngay tại nhà trong mùa Covid này hãy liên hệ Cao Phát Food đặt thịt thăn ngoại bò nhé. Hàng chúng tôi nhập khẩu từ các nước Úc, Mỹ, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Brasil, đã qua kiểm tra chất lượng đầy đủ trước khi nhập khẩu.
Thịt bò nhập khẩu tại Cao Phát Food được nhập hàng từ hệ thống sản xuất hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ theo nguyên tắc chuỗi khép kín gồm: “Thức ăn chăn nuôi – Trang trại chăn nuôi – Nhà máy chế biến thực phẩm” (Feed-Farm-Food) của nước ngoài. Sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng cho nguời tiêu dùng.