Nếu bạn chưa am hiểu hết các bộ phận của thịt trâu, khi muốn mua thịt trâu về làm món ăn cho gia đình thì chắc chắn câu hỏi đầu tiên đặt ra trong đầu bạn đó là “Bộ phận nào của thịt trâu ngon nhất?” Kể từ khi thịt trâu trở thành loại thực phẩm phổ biến trong nền ẩm thực Việt Nam thì bắp rùa trâu được giới sành ăn đánh giá là ngon và chất lượng bổ dưỡng nhất. nếu bạn chưa hiểu rõ về bộ phận thịt này thì hãy cùng Cao Phát Food tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Danh mục bài viết
Bắp Rùa Trâu – Bộ Phận Tinh Túy Nhất Của Thịt Trâu
Bắp rùa trâu là gì?
Bắp rùa trâu còn được gọi theo nhiều cách khác nhau như bắp hoa trâu, bắp lõi rùa trâu là phần lõi bên trong của thịt bắp trâu ở chân sau, nơi tập trung nhiều gân nhất. Những đường gân chạy dọc trên lõi thịt này khi chúng ta cắt ngang miếng thịt sẽ thấy có hình dạng giống như các vân trên mu rùa vì thế được gọi là Bắp Rùa Trâu.
Trong số các phần thịt bắp trâu được lọc ra thì thịt bắp rùa trâu là sản phẩm được đánh giá là ngon và chất lượng. Thịt bắp hoa trâu bò nói chung và trâu Ấn Độ nói riêng có độ dai giòn tuyệt hảo nên rất thích hợp làm món hầm hoặc ngâm giấm và nhiều món ngon khác rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Hiện nay bắp hoa trâu Ấn Độ có vị ngọt ngon, dai dai nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Chất lượng của loại thịt bắp rùa trâu quý hiếm
Thịt bắp rùa trâu không hề có một chút mỡ nào vì được bao quanh bởi một màng gân bọc để tách ra khỏi phần thịt bắp khác, chúng chỉ gồm nguyên phần cơ nạc màu đỏ đậm, với các đường gân xen kẽ, đặc biệt phần trên cùng miếng thịt có một cuống gân lớn khá giòn và hơi cứng, hầm đủ thời gian thì lại rất mềm và ngọt.
Thịt bắp rùa trâu có vị ngọt đậm đà, vị giòn giòn bởi những mô nối xen với thịt nạc và gân tạo thành các đường vân như cánh hoa khi cắt lát miếng thịt rất đẹp mắt và cũng tạo nên đặc trưng nổi bật của loại thịt này.
Đây còn là phần cơ vận động nhiều của con trâu trong các hoạt động hàng ngày vì vậy thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, lại có nhiều đường gân mô đan xen nên tương đối dai giòn hơn so với các phần thịt nạc khác, phải biết chọn cách chế biến phù hợp thì khi ăn mới ngon và hấp dẫn và không lãng phí nguồn thực phẩm siêu độc đáo này.
Địa Chỉ Cung Cấp Thịt Trâu Ấn Độ Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ
Thịt trâu Ấn Độ hay thịt bò Ấn Độ là loại thịt đang được săn đón nhiều tại Việt Nam, nên thị trường cung cấp thịt trâu hiện nay vô cùng hỗn loạn khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng không chỉ về giá cả mà còn về chất lượng thịt nữa. Vậy nên mua thịt trâu ở đâu thì uy tín và đảm bảo chất lượng thì mới có thể yên tâm được.
Trong số những nhà cung cấp thịt trâu hiện nay trên thị trường, Cao Phát Food tự hào là nơi kinh doanh thịt trâu nhập khẩu Ấn Độ giá tốt và chất lượng nhất tại TPHCM. Chúng tôi luôn cam kết bán bình ổn giá cho người tiêu dùng, thịt được bảo quản cấp đông, không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Các loại thịt trâu mà Cao Phát Food nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ luôn đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, kèm theo đó là đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định nhà nước.
- Xem thêm sản phẩm thịt trâu nhập khẩu Ấn Độ khác tại Cao Phát Food:
Thăn ngoại bò Ấn Độ giá sỉ Cao Phát Food