Thịt ba chỉ hay ba rọi heo được coi là loại thịt heo phổ biến trong bữa ăn của người Việt, là món ngon mỗi ngày vì nó vừa giàu dinh dưỡng và có mức giá hợp lý. Nếu bạn đã chán ngấy với loại thịt ba rọi thông thường gồm lớp da, mỡ, nạc thì hãy thử qua món ba rọi không da đặc biệt được bán tại Cao Phát Food để thay đổi khẩu vị nhé.
Danh mục bài viết
Đặc Điểm Của Thịt Ba Rọi Không Da Nhập Khẩu Cao Phát Food
Thịt ba chỉ heo hay còn gọi là thịt ba rọi heo (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba rọi không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.
Nhiều người thích ăn thịt ba rọi vì có lớp nạc xen lẫn hài hòa cho cảm giác béo béo, khi chế biến thịt không bị khô mà rất thơm ngon. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thích ăn phần thịt này nhưng không thích da, nếu bạn là tính đồ của món thịt ba rọi không da thì thịt ba rọi không da Cao Phát Food chính là sản phẩm phù hợp với bạn.
Thịt ba rọi heo không da được nhập khẩu từ Nga, một phần thịt ba chỉ có phần thịt nạc và mỡ cân bằng, không có da bên ngoài, khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy vì nhiều mỡ cũng như không quá khô vì nhiều thịt nạc và da.
Sản phẩm được lấy từ thịt heo tươi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Sau khi rã đông thịt vẫn có màu sắc tươi ngon. Thịt ba rọi tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
Làm Gì Với Món Thịt Ba Rọi Heo Không Da?
Với nguyên liệu từ thịt ba rọi không da bạn cũng có thể chế biến đa dạng các món như thịt ba rọi thông thường, cách chế biến cũng đơn giản dễ làm tại nhà quanh năm, cho mùa hè, mùa đông thơm ngon như thịt ba rọi bọc sả chiên giòn thơm ngon, quyến rũ, thịt ba chỉ chiên xóc tỏi, thịt ba rọi hấp kiểu mới, thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay, xào mắm ruốc, xào sả ớt..
Thịt ba rọi xào sả ớt cay nồng thơm ngon:
- Bước 1: sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn.
– Sả đập dập, cắt mỏng rồi bằm nhuyễn và sả bào cắt lát mỏng.
– Hành tím bằm
– Tỏi bằm
– Ớt hiểm bằm
– Ớt sừng bằm
– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt.
- Bước 2: chế biến
– Cho vào chảo nóng dầu ăn, cho tiếp hành tím bằm, tỏi bằm, ớt sừng băm, ớt hiểm bằm, sả bằm vào phi thơm.
– Hỗn hợp xào thơm, cho thịt ba rọi vào xào săn lại.
– Cho hỗn hợp gia vị vào chảo, tiếp tục xào.
– Thêm màu điều vào chảo, đảo đều.
– Khi thịt thấm gia vị, cho thêm nước, sau đó nấu trong khoảng 15 phút đến khi sệt và khô lại là xong.
– Thêm ít sả thái lát mỏng và ít ớt vào dĩa thịt ba rọi xào sả ớt đã chín ăn kèm với cơm nóng vô cùng ngon luôn !