Cũng giống như chân gà bình thường chân gà rút xương là sản phẩm đã được lọc hết xương chỉ còn lại da và gân gà. Chân gà rút xương cũng có thể chế biến nhiều món ăn tương tự như chân gà có xương. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn nơi bán chân gà rút xương sẵn uy tín, chất lượng để mua đúng chân gà rút xương ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Danh mục bài viết
Bí quyết chọn mua chân gà, và cách rút xương chân gà cực nhanh
Bí quyết chọn mua chân gà
- Quan sát bên ngoài và màu sắc chân gà: Không nên chọn chân có biểu hiện biến dạng, sần sùi, tụ máu, dập nát, trầy xước da vì có thể chân gà đã bị bệnh. Nên chọn những chiếc chân gà trắng hồng tự nhiên, không nhớt, không xuất hiện các màu sắc lạ.
- Độ đàn hồi: Chân gà chất lượng thường có 4 ngón cong vào trong. Da căng đều, các ngón chân căng phồng và tách nhau.
- Cảm giác khi chạm vào chân gà: Khi chạm vào chân gà không bị ướt tay, nhớt. Cầm lên có cảm giác, da săn chắc, chắc tay, đàn hồi tốt là chân gà chất lượng.
- Chọn mua nơi đảm bảo: Nên mua chân gà làm sẵn ở các siêu thị, các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch đã được chứng nhận để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách rút xương chân cực nhanh
Chân gà sống sơ chế với nước sạch và ngâm với nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh thì đợi cho rã đông rồi cũng rửa tương tự để làm sạch chân.
Dùng kéo hoặc dao để cắt hết phần móng nhọn ở ngón chân. Đối với việc rút xương thì nên chặt sâu 1 ít vào phần thịt 1 đốt để dễ dàng hơn trong việc rút xương.
Rút xương chân gà sống:
Chân gà sơ chế sạch rồi dùng dao nhọn khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân. Dùng ngón trỏ và ngón tay cái đẩy móng chân gà xuống sao cho để lộ đốt xương đầu tiên. Sau đó lần lượt tách da và bẻ các khớp xương cho ra ngoài, lưu ý giữ lại phần gân ở chân.
Cách rút xương chân gà chín:
Sau khi làm sạch chân gà thì bạn cho vào nồi luộc, thêm vài lát gừng vào rồi đóng nắp, bật bếp tiến hành luộc.
Ban đầu cho lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc đến khi chân gà chín tới. Tùy vào số lượng chân gà, bạn canh thời gian luộc phù hợp.
Không nên luộc quá chín vì chín, trong quá trình rút xương và sản phẩm ăn sẽ không ngon.
Khi chân chín thì vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
– Rút xương cẳng: Dùng dao rạch một đường từ gân bàn chân xuống phần xương cẳng chân gà. Dùng móng tay lóc phần da xung quanh rồi cầm phần xương rút ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ phần xương đó ra.
– Rút xương ngón chân: Như rút xương ở cẳng, khi tách đến đốt xương nào thì bẻ phần đó.
Địa Chỉ Cung Cấp Chân Gà rút xương sẵn Giá Sỉ
Chân gà đang là món ăn vặt được ưa chuộng của nhiều người Việt hiện nay. Trước đây chân gà rút xương chỉ do các chị em nội chợ mua chân gà về tự rút xương rồi chế biến, việc này khá mất thời gian. Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán chân gà, nhưng để tìm mua chân gà rút xương sẵn thì không phải nơi nào cũng bán. Ngày nay để giải quyết vấn đề này đã có chân gà rút xương bán tại Cao Phát Food. Mọi người chỉ cần mua về là có thể chế biến ngay.
Công ty TNHH TMDV Cao Phát Food nổi tiếng là nơi chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín, giá rẻ tại TPHCM với các dòng thực phẩm như: Heo, bò, trâu, thịt gà đông lạnh, hải sản các loại trong đó có cả chân gà rút xương. Sản phẩm của công ty hiện được người tiêu dùng khắp tỉnh thành trên cả nước sử dụng.
Chân gà rút xương Cao Phát Food
Bạn không biết nơi nào bán chân gà rút xương sẵn? Bạn đang tìm mua chân gà rút xương ngon, đảm bảo an toàn hãy đến Cao Phát Food nhé. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chân gà tươi ngon với giá cực rẻ và hỗ trợ giao hàng tận nơi cho mọi người, sản phẩm được cấp đông bằng công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Chân Gà Rút Xương Ăn Có Tốt Không ?
Mọi người có biết không chân gà là một món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như Mexico, Nam Phi, Châu Á, Jamaica và Trinidad, chúng được sử dụng như một món ăn đường phố quen thuộc. Ngày nay món chân gà tại Việt Nam cũng được chế biến thành nhiều món ăn vật như: Chân gà rút xương chua ngọt, chân gà nướng, chân gà chiên giòn và đặc biệt phổ biến nhất là món chân gà ngâm xả tắc vừa giòn vừa thơm ngon vị xả ớt.
Chân gà cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như:
- Chân gà bao gồm hầu hết các phần liên kết – da, sụn, gân và xương, chúng khá bổ dưỡng và cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể chúng ta.
- Khoảng 70% tổng hàm lượng Protein của chân gà là Collagen. Đây là một loại Protein cấu trúc cung cấp hình dạng, sức mạnh và sức đề kháng cho da, gân, cơ, xương và dây chằng. Chân gà cũng là một nguồn cung cấp Folate (Vitamin B9), giúp tổng hợp DNA và giúp ngăn ngừa các bất thường khi sinh.
Thành phần Collagen trong chân gà có tác dụng cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của da.
Ngoài ra chân gà còn cung cấp nhiều lợi ích khác cho cơ thể chúng ta như: Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch vì Collagen là một thành phần quan trọng của động mạch và tĩnh mạch, cùng với Elastin.