Mực Nang Làm Sạch Là Gì ? Lợi Ích Của Mua Mực Tươi Làm Sạch

Mực nang là một loại mực tương đối có kích thước to hơn những loại mực khác, loại mực này còn có tên gọi khác là mực mai. Cơ thể hình chữ W, khi chưa được làm sạch thấy có sọc vằn đen trên da và lớp gai cứng trên lưng, mực này có thớ thịt dày đầy đặn hơn mực ống. Nhìn chung các loại mực đều có đặc điểm chung là phần thịt dai giòn sần sật, vị ngọt thanh và có chút mằn mặn của biển cả thế nên mực nang cũng vậy.

ban muc nang nho

Với sự bận rộn của cuộc sống số ngày nay hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để ra chợ tìm mua các mực nang tươi sống để chế biến nhiều món ăn ngn cho gia đình thì lựa chọn mua mực nang làm sạch đông lạnh chính là giải pháp tốt nhất cho mọi người. Sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, giá rẻ vừa được giao đến tận nơi.

ban mục nang
MỰC NANG LÀM SẠCH CAO PHÁT FOOD

Mực Nang Làm Sạch Là Gì ?

Mực nang làm sạch là con mực nang đã được tách sạch phần nội tạng, lột bỏ lớp da sọc vằn và lớp sừng cứng trên lưng. Sản phẩm đã được rửa sạch và đóng khay, hút chân không mọi người chỉ cần mang về sử dụng ngay không phải mất thời gian sơ chế. Mực nang làm sạch sẵn sẽ có có màu trắng đục, hay trắng ngà, nhìn thấy thớ thịt dày và rất ngon chứ không còn màu sọc đen như nguyên thủy, nếu không hiểu bạn sẽ nghĩ nó là 2 loại mực khác nhau.

ban muc nang dong lanh

Hương vị của mực nang làm sạch đông lạnh vẫn giữ vị nồng nàn của biển trong từng thớ thịt mực ngọt ngào, giòn sần sật. Thịt mực nang làm sẵn khi ăn được ví như cơm dừa bởi vị ngọt và màu trắng, thớ thịt dày.

Trong mực nang chứa nhiều giá trị dinh dưỡng: chứa nhiều Protein, Canxi, Photpho, Sắt, các Vitamin B1, B2, PP… Nhiều Peptit có trong cơ thể mực có tác dụng chống độc, chất phóng xạ…

ban muc nang khong lo

Đặc biệt mực nang đã được làm sạch trước khi bảo quản đông, quý khách chỉ cần mua về rã đông là có thể chế biến ngay rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

ban muc nang tuoi

Giá Trị Dinh Dưỡng Có Trong Mực Nang Làm Sạch:

Mực nang là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… Mực nang ngoài là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, mực còn có công dụng chữa bệnh mà ít người biết đến như:

ban muc nang nhap khau

  • Mực cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể, selen là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
  • cung cấp khoáng chất đồng cho cơ thể, khoáng chất đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu, với người bị thiếu máu, máu khó đông thì thường xuyên ăn mực sẽ cải thiện được tình trạng này.
  • Ngoài ra Mực nang còn chứa hàm lượng phốt pho khá cao, hỗ trợ cơ thể hấp thu can xi trong việc xây dựng xương và răng cứng cáp, chắc khỏe rất tốt cho xương khớp.

mon ngon tu muc nang

Mực nang nổi tiếng với thớ thịt dày, vừa giòn lại vừa ngọt, là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, thích hợp nhất là các món: mực nướng, mực nấu cháo, mực nang xào sate, mực nang nấu canh chua, mực nang nấu bún, mực nang chiên giòn, mực nang nấu lẩu… vì thế để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình bạn có thể chọn mua mực nang làm sạch về dùng ngay nhé.

XEM THÊM:

MỰC NANG LÀM SẠCH TẠI CAO PHÁT FOOD