Mực Xà Ăn Có Ngon Không?

Gần đây có một loại mực tươi xuất hiện trên thị trường gây nhiều sự chú ý cho người tiêu dùng với giá siêu rẻ tên gọi mực xà. Loại mực xà đại dương được rao bán rầm rộ trên các chợ hải sản online hoặc xuất hiện tại các hàng hải sản nhỏ lẻ ở chợ dân sinh. Trong đó, mỗi con mực nặng từ 2-6 kg được rao bán với giá rẻ hơn rất nhiều loại hải sản hay các loại mực tươi khác bán trên thị trường từ trước đến nay. Mặc dù mực có size to nhưng giá vô cùng rẻ nên cũng khiến nhiều người hoang mang về chất lượng của loại mực này.

mực xà lá đại dương

Mực Xà Đại Dương Ăn Có Ngon Không?

So với các loại mực ống, mực mai thì thịt của mực xà dai và nhạt hơn mực ống, mực mai. Tuy nhiên, nếu làm món nướng chấm gia vị hoặc tẩm thêm gia vị sa tế thì mực khá ngon. Biết được điều này nên không ít nhà hàng nướng nhập loại mực này để chế biến. Ngoài ra mực xà đại dương còn có thể dùng làm chả mực, chiên xù ăn đều giòn sần sật. Dù chất lượng thịt không ngọt bằng các loại mực khác tuy nhiên tương đương với giá thành mà người tiêu dùng bỏ ra.

mực xà giá rẻ

Mực xà đại dương được đánh bắt tự nhiên 100% không thể nuôi nên chất lượng dinh dưỡng tự nhiên, thịt của mực chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như, đạm, protein, chất béo  hoà  tan, là những chất có lợi cho cơ thể và được đánh giá là loại mực có  nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người dùng.

mực xà đại dương có ngon không

Đặc Điểm Nhận Dạng Mực Xà Đại Dương

So với mực ống, mực xà có đuôi màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá, còn đuôi mực ống mỏng, ôm sát vào thân. Trọng lượng lớn, thịt dầy, có thể chế biến nhiều món khác nhau và giá rẻ nên mực xà nhanh chóng trở thành mặt hàng hút khách kể từ khi có mặt tại thị thị trường Việt Nam.

giá mực xà đại dương

Mực xà được người dân vùng biển gọi là mực ma, loại mực này được ngư dân câu bằng máy và được đánh bắt rất xa bờ nên hầu hết đều là hàng cấp đông khi đưa về đất liền vì thế cũng có tên gọi là mực xà đại dương. Ngoài ra, để tiện cho việc vận chuyển thì mực đều đông đá, hiếm khi có hàng tươi sống, nếu không phải sống gần vùng đánh bắt.

Tại Việt Nam loại mực này chỉ mới xuất hiện nhiều trên thị trường và chủ yếu là mực xà nhập khẩu, do chúng sống rất xa đất liền phải đánh bắt bằng máy câu lớn, thuyền câu hiện đại nên chưa được ngư dân nước ta đầu tư nhiều.

mực xà tươi

Nơi Cung Cấp Mực Xà Ngon Tại TPHCM

Với vô số đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh nói chung cũng như các loại mực nói riêng trên thị trường hiện nay thì loại mực xà được người dân thành phố, vùng miền không có biển khá ưa chuộng vì giá bán rẻ, chất lượng ngon vừa phải, lựa chọn để thay đổi cho những bữa ăn gia đình, thay đổi dinh dưỡng. Tuy nhiên mọi người cần chọn cơ sở, địa chỉ cung cấp mực uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân.

mực xà khổng lồ

Cao Phát Food là công ty cung cấp hải sản đông lạnh nhập khẩu trên thị trường nhiều năm, mực xà tại công ty chúng tôi được nhập trực tiếp từ nước ngoài, nơi có tàu đánh bắt lớn, thiết bị đánh bắt hiện đại đảm bảo đủ số lượng cung cấp cho người tiêu dùng. Cam kết mực xà bán sỉ lẻ tại công ty luôn có giá tốt nhất đi kèm chất lượng phục vụ tận tình, chu đáo cho khách hàng. Hàng luôn có sẵn trong kho, giao hàng tận nơi trên cả nước.

XEM THÊM:

MỰC NANG NHẬP KHẨU LÀM SẠCH CAO PHÁT FOOD