Vì Sao Giá Thịt Gà Đông Lạnh Nhập Khẩu Rẻ Hơn Gà Trong Nước

Tuy thịt gà nhập khẩu đông lạnh đã quá quen thuộc trên thị trường Việt Nam, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ chất lượng của thịt gà đông lạnh không tốt như thịt gà tươi trong nước. Thịt gà đông lạnh nhập khẩu là sản phẩm cấp đông ngay khi giết mổ nên sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng ban đầu của con gà không giống như chúng ta mua gà tươi về để tủ lạnh. Sản phẩm ở dạng đông cứng khi dùng thì rã đông rất tiện dụng. Cho nên thực chất nếu mua đúng thịt gà nhập khẩu ở những nơi uy tín, thì chất lượng vẫn không khác gì gà ta, cũng có mùi vị thơm khi chế biến.

bảng giá thịt gà hôm nay

Thịt Gà Nhập Khẩu Đang Dần Chiếm Lĩnh Thị Trường Trong Nước

Thịt gà đông lạnh thường dễ bảo quản, giá lại rẻ nên từ lâu đã được các chủ quán cơm, quán ăn, quán nhậu mua về chế biến thay thế cho tất cả món thịt gà trong thực đơn như đùi gà, cánh gà, má gà…

-11%
1.650.000  /thùng
185.000  /con
-9%
-20%
-18%
828.000  / thùng
-18%
675.000  / thùng
-19%
-16%
864.000  / thùng
-15%
580.000  / thùng
-15%
825.000  / thùng

Thực tế hiện nay, không chỉ các chủ quán mà rất nhiều bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và cả những chị em nội trợ cũng chuyển hướng thay thế thịt gà trong bữa ăn hằng ngày bằng thịt gà nhập khẩu.

giá gà thịt bao nhiêu tiền 1kg

Theo số liệu của Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam, trong năm 2020, ước tính Việt Nam đã nhập khoảng 180.000 tấn thịt gà và hơn 3,4 triệu con gia cầm giống các loại. Số lượng nhập nhiều, giá gà nhập khẩu lại rẻ nên giá bán trên ra thị trường khá rẻ so với gà trong nước.

Thịt gà nhập khẩu chủ yếu từ các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Brazil… Trong đó phần lớn có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc với sản phẩm là cánh gà, đùi gà góc tư, đùi tỏi gà, gà nguyên con không đầu.

giá các loại gà thịt

Lí Do Giá Thịt Gà Nhập Khẩu Rẻ Hơn Thịt Gà Trong Nước

Tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, công ty cung cấp thực phẩm, thịt gà nhập khẩu đông lạnh đang được bán với giá rẻ hơn sản phẩm cùng loại ở trong nước khoảng 30-40%.

Mặt hàng thịt gà nhập khẩu chủ yếu là thịt đùi gà góc tư, đùi tỏi gà còn cơ bản là các sản phẩm phụ như cánh gà, chân gà, mề gà…

bảng báo giá thịt gà

Đối với các nước khác, thịt đùi gà không phải là thịt chính, vì họ chỉ ăn thịt ức gà nên giá các bộ phận thịt gà khác nhập về Việt  Nam rất rẻ. Thực tế lượng thịt gà nhập khẩu từ đầu năm đến nay có tăng nhưng chủ yếu là đùi gà và sản phẩm phụ và không ảnh hưởng đến giá gà trong nước.

bảng giá thịt gà công nghiệp

Thịt gà nhập khẩu khác với thịt gà công nghiệp trong nước vì đa dạng hơn về chủng loại, giá cả và chất lượng thịt cũng dai ngon hơn. Gà được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ các nước lớn, có uy tín trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Brazil….

giá thịt gà

Cao Phát Food – Cung Cấp Thịt Gà Nhập Khẩu Uy Tín TPHCM

Cao Phát Food – chuyên phân phối, bán sỉ, lẻ các loại thịt đông lạnh nhập khẩu, trong đó có cả thịt gà nhập khẩu gồm đùi tỏi, đùi góc tư, cánh, chân và các phụ phẩm gà khác…. Giá bán luôn bình ổn thấp hơn so với thị trường. Sản phẩm chất lượng tốt, có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh của nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tp.HCM và Cục thú Y.

 

Đùi gà tây nhập khẩu Mỹ

 

Thịt gà đông lạnh Cao Phát Food được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, có kỹ thuật và công nghệ chăn nuôi hiện đại. Đảm bảo an toàn, ít dịch bệnh, được qua các khâu kiểm tra một cách chặt chẽ khi xuất chuồng. Đồng thời thịt gà khi xuất đi đã được bảo hiểm toàn cầu. Chính vì điều đó mà lượng gà nhập khẩu được tiêu thụ mạnh ở Việt Nam trong những năm gần đây.