Chất Lượng Thịt Heo Nhập Khẩu

Trong thời gian qua do ảnh hưởng từ dịch bệnh trên đàn heo và dịch Covid-19 đẩy giá thịt heo trong nước tăng cao, do đó thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Vì vậy việc đẩy mạnh nhập khẩu thịt heo cũng khiến không ít người tiêu dùng lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của thịt nhập khẩu.

công ty nhập khẩu thịt heo

Có Nên Sử Dụng Thịt Heo Nhập Khẩu Không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người mặc dù thịt heo nhập khẩu đã xuất hiện từ lâu trên thị trường Việt Nam. Mọi người chưa hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng của loại thịt này nên còn nhiều băn khoăn, lo ngại. Để làm rõ vấn đề này hôm nay Cao Phát Food sẽ cung cấp cho mọi người một số thông tin sau đây:

giá thịt heo nhập khẩu

  • Thịt heo nhập khẩu là loại thịt heo được nhập từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Thịt heo nhập khẩu về ở cảng phải đợi lấy mẫu, kiểm tra theo quy định. Nếu đạt yêu cầu mới cho nhập khẩu.
  • Nguồn thịt lợn nhập khẩu phải được kiểm soát kỹ lưỡng từ nơi sản xuất đến nơi phân phối sản phẩm phải có quy trình bảo quản ở nhiệt độ thích hợp; có giấy chứng nhận đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y và an toàn dịch bệnh của các cơ quan chức năng nước sở tại.
  • Thịt heo nhập khẩu được nhập khẩu từ nhiều nước như Nga, Balan, Đức, Bỉ, Hà lan, Brazil, Thủy Điển, Đan Mạch, Úc, Canada, Mỹ…Tất cả đều được đông lạnh theo công nghệ dây chuyền đông lạnh, phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin nguồn gốc, mã vạch, chất lượng và phải được kiểm dịch an toàn mới nhập khẩu vào Việt Nam.

giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu

mua thịt heo nhập khẩu

Có thể thấy, thịt heo nhập khẩu được kiểm soát tốt hơn về mặt chất lượng so với thịt heo nội địa chúng ta, về đặc tính khi ăn thì thịt heo nhập khẩu cũng không khác gì thịt trong nước mà giá bán lại rẻ hơn. Chính vì thế mọi người hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua thịt heo nhập khẩu.

giá thịt heo nhập khẩu hôm nay

Lí Do Khiến Thịt Heo Nhập Khẩu Rẻ Hơn Thịt Heo Trong Nước:

Nói về giá thịt heo nhập khẩu thì lại có nhiều ý kiến cho rằng chúng là những loại thịt heo người nước ngoài không dùng tới hoặc dùng dư thừa nên nhập về Việt Nam bán với giá rẻ. Nhưng sự thật thịt heo nhập khẩu giá rẻ là vì những lí do sau đây:

cửa hàng bán thịt heo nhập khẩu

  • Thịt heo nhập khẩu được các công ty nhập khẩu mua với số lượng lớn với mỗi lần nhập khẩu có thể lên đến vài chục đến vài trăm container tương đương với vài trăm tấn đến vài trăm nghìn tấn, một con số rất lớn để có được một cái giá tốt hơn giá thịt heo trong nước.
  • Thịt heo nhập khẩu được ưu ai hơn so với các mặt hàng khác là không bị đánh thuế. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo.
  • Thịt heo được các doanh nghiệp nhập khẩu từ nhiều nước chính vì thế không bị phụ thuộc vào một nguồn cung cấp nào nhất định. Giá cả luôn được cạnh tranh từ những nước khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt, chất lượng mà giá cả rất hợp lý.
  • Ở nước ngoài đàn heo được chăn nuôi theo quy mô trang trại số lượng rất lớn, chứ không nuôi nhỏ lẻ như nước ta. Chi phí chăn nuôi thấp, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi làm giảm giá thành sản xuất nên giá bán thịt heo ra thị trường rất rẻ.