Chất Lượng Thịt Heo Nhập Khẩu Có Tốt Không?

Sau nhiều đợt dịch Covid-19 và xăng tăng khiến thị trường đẩy giá thịt heo trong nước lên cao, do đó thịt heo nhập khẩu ngày càng nhiều. Vì vậy việc đẩy mạnh nhập khẩu thịt heo cũng khiến không ít người tiêu dùng lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của thịt nhập khẩu.

công ty nhập khẩu thịt heo

Có Nên Sử Dụng Thịt Heo Nhập Khẩu Không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người mặc dù thịt heo nhập khẩu đã xuất hiện từ lâu trên thị trường Việt Nam.

Mọi người chưa hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng của loại thịt này nên còn nhiều băn khoăn, lo ngại. Để làm rõ vấn đề này hôm nay Cao Phát Food sẽ cung cấp cho mọi người một số thông tin sau đây:

giá thịt heo nhập khẩu

 • Thịt heo nhập khẩu là loại thịt heo được nhập từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Thịt heo nhập khẩu về ở cảng phải đợi lấy mẫu, kiểm tra theo quy định. Nếu đạt yêu cầu mới cho nhập khẩu.
 • Nguồn thịt lợn nhập khẩu phải được kiểm soát kỹ lưỡng từ nơi sản xuất đến nơi phân phối sản phẩm:
  • Phải có quy trình bảo quản ở nhiệt độ thích hợp;
  • Có giấy chứng nhận đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Các chứng từ liên quan đến kiểm định thú y và an toàn dịch bệnh của các cơ quan chức năng nước sở tại.
 • Thịt heo nhập khẩu được nhập khẩu từ những nông trại lớn của nhiều nước như Nga, Balan, Đức, Bỉ, Hà lan, Brazil, Thủy Điển, Đan Mạch, Úc, Canada, Mỹ…
 • Tất cả đều được đông lạnh theo công nghệ dây chuyền đông lạnh, phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin nguồn gốc, mã vạch, chất lượng và phải được kiểm dịch an toàn mới nhập khẩu vào Việt Nam.

giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu

mua thịt heo nhập khẩu

Có thể thấy, thịt heo nhập khẩu được kiểm soát tốt hơn về mặt chất lượng so với thịt heo nội địa chúng ta

Đặc tính hương vị của thịt heo nhập khẩu cũng không khác gì thịt trong nước mà giá bán lại rẻ hơn.

Chính vì thế mọi người hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua thịt heo nhập khẩu.

giá thịt heo nhập khẩu hôm nay

Lí Do Khiến Thịt Heo Nhập Khẩu Rẻ Hơn Thịt Heo Trong Nước:

Nói về giá thịt heo nhập khẩu thì lại có nhiều ý kiến cho rằng chúng là những loại thịt heo người nước ngoài không dùng tới hoặc dùng dư thừa nên nhập về Việt Nam bán với giá rẻ.

Sự thật thịt heo nhập khẩu giá rẻ là vì những lí do sau đây:

cửa hàng bán thịt heo nhập khẩu

 • Thịt heo nhập khẩu phải nhập với số lượng rất lớn, mỗi lần có thể từ vài chục đến vài trăm container (hàng trăm tấn đến vài trăm nghìn tấn) do đó giá luôn tốt hơn giá thịt trong nước.
 • Thịt heo nhập khẩu không bị đánh thuế như các mặt hàng xa xỉ phẩm nhập khẩu khác.
 • Thịt heo nhập khẩu có rất nhiều trang trại cung cấp từ nhiều nước nên không bị phụ thuộc vào một nguồn nhất định. Giá cả luôn được cạnh tranh trên thị trường quốc tế nên sẽ được lợi hơn cho người tiêu dùng.
 • Ở nước ngoài đàn heo được chăn nuôi theo quy mô trang trại rất lớn. Chi phí chăn nuôi thấp, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi làm giảm giá thành sản xuất nên giá bán thịt heo ra thị trường rất rẻ.

Chính vì vậy, thịt heo hay các loại thịt động vật như trâu, bò, gà đông lạnh nhập khẩu hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cả về chất lượng lẫn giá cả.

Tuy nhiên, người mua cần phải lựa chọn những cửa hàng hoặc công ty cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín như Cao Phát Food để đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc, có chứng từ minh bạch rõ ràng, tránh mua phải hàng kém chất lượng, bơm tẩm hóa chất.