Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với các món ăn từ cá như: cá hồi, cá thu, cá tráp, cá trích ép trứng đặc trưng truyền thống, và còn một loại cá không thể bỏ qua đó là cá cam Nhật Bản. Đây là loại cá phổ biến ở Nhật và được nhiều thực khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Cá cam ở Nhật có vị ngon ngọt, thịt chắc, dai và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để biết chi tiết hơn về loài cá nằm trong top nổi tiếng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Danh mục bài viết
Đặc Điểm Của Cá Cam Nhật Bản:
Cá cam là loài cá cá ăn thịt, có vây, có kích thước khá lớn, con cá lớn chừng 1,5kg, hình thoi, có vảy màu trắng bạc, dọc giữa lưng có viền màu vàng nối từ mang đến đuôi, trông rất bắt mắt, đầu cá cam mềm, cá cam nhiều thịt, thịt chắc và béo, thịt nhiều, hương vị ngọt và thơm. Cá có thân dài, dẹp bên. Viền lưng cong đều, viền bụng tương đối thẳng.
Cá cam Nhật có lớp da ngoài óng ánh và thịt cá chắc nịch. Cá có vị ngon và giàu chất dinh dưỡng, hương vị cá rất đặc biệt, tươi mỡ màng với từng thớ thịt săn cùng lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ. Thịt cá có màu trắng mà một ít ửng đỏ rất đặc trưng của món cá xứ xở hoa đào, có vị béo, ngọt, thịt chắc ăn rất ngon.
Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Cá Cam Nhật Bản
Cá cam là loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Cụ thể như:
- Trong cá cam giàu vitamin B1, B2 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng hệ thần kinh. Làm giảm mệt mỏi, duy trì năng lượng hệ thần kinh, giảm xơ cứng động mạch, đẹp da, tóc đen mượt.
- Nguồn vitamin D trong cá có tác dụng chuyển hóa, thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi, phốt pho. Giúp bảo vệ khung xương, răng chắc khỏe, ngừa ung thư đại tràng, hen suyễn, dị ứng, cảm cúm,…
- DHA và EPA trong cá rất cần thiết cho việc chăm sóc mẹ bầu trong quá trình thai kỳ. Các chất này giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh lý đái tháo đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh, tiền sản giật … Còn giúp trẻ em phát triển cân nặng, trí tuệ, mắt và hệ thần kinh.
- Các axit béo loại cá này cũng giúp làm giảm cholesterol xấu. Chúng phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột qụy, tiểu đường, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim…
- Carbohydrate chứa lượng lớn trong cá cam giúp hoạt động khỏe mạnh, huyết áp ổn định. Ngoài ra chất này còn chuyển hóa chất béo dư thừa trong cơ thể giúp tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Ẩm Thực Việt Với Món Cá Cam Nhật Bản
Tại Việt Nam cá cam được xếp vào hàng loại cá ngon xứ biển đất nước Hoa Anh Đào. Sau khi mua cá cam Nhật về làm sạch, có thể chế biến thành nhiều món như kho, nướng, hấp, cháo, lẩu… Đặc biệt tại Việt Nam Cá cam nấu canh chua là món đặc trưng, nấu chung với nhiều thứ như thơm chín, cà chua, lá me non cùng ớt, sả, giá đậu, bạc hà… Trong đó, lạ miệng và hiếm hoi phải kể đến món cá cam nấu lá dít.
Ngoài ra tại các nhà hàng, quán ăn sang trọng cá cam được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như: cá cam nướng giấy bạc, cá cam hấp xì dầu, cá cam chiên giòn lá quế,…những món từ cá cam luôn làm thực khách say đắm khi đến với các nhà hàng.
Cá Cam Giá Bao Nhiều 1kg? Mua Cá Cam Nhật Ở Đâu?
Cá cam nhật không dễ dàng mua được tại các chợ truyền thống, chủ yếu bán tại các siêu thị lớn, công ty cung cấp thực phẩm nhập khẩu .Tuy nhiên gia bán cá cam tại các siêu thị là giá bán lẻ nên thường khá cao, đối với các chủ nhà hàng, quán ăn khó mua số lượng lớn. Để mua cá cam ngon, giá rẻ mọi người nên mua tại các đại lý cung cấp thực phẩm nhập khẩu.
Cao Phát Food chuyên cung cấp hải sản đông lạnh, nhập khẩu cá cam trực tiếp 100% từ nhà cung cấp chính hãng tại Nhật Bản. Chúng tôi chuyên phân phối hàng cho các siêu thị, nhà hàng, quán ăn từ cao cấp đến bình dân, đặc biệt là có cung cấp số lượng lẻ cho khách hàng với giá sỉ rẻ hơn giá bán lẻ trên thị trường. Cao Phát Food cam kết phục vụ quý khách hàng tận tâm, trung thực với tiêu chí đặt an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng lên hàng đầu. Với hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe, cá cam Nhật tại Cao Phát Food hứa hẹn sẽ làm hài lòng vị giác của nhiều thực khách yêu thích cá nhập khẩu Nhật.