Ngày nay nhu cầu sử dụng thịt heo nhập khẩu của mọi người ngày càng tăng khi mà giá heo trong nước tăng cao, do dịch bệnh heo tai xanh, dịch tả heo làm số lượng chăn nuôi heo trong nước giảm mạnh. Các doanh nghiệp cung cấp thịt heo buộc phải đẩy mạnh nhập khẩu thịt heo từ nước ngoài để đảm bảo nguồn cung cấp cho thị trường.
Thịt heo nhập khẩu cũng bao gồm những thành phần giống thịt heo trong nước. Trong đó ba chỉ heo là một nguyên liệu quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng vì dễ chế biến.
Danh mục bài viết
Thịt Bao Chỉ Heo Bào Là Gì?
Thịt ba chỉ heo bào (hay còn gọi là ba rọi heo bào) là phần thịt heo được cắt ra từ bụng, không có xương, nhiều mỡ và được bào sẵn. Sở dĩ người ta thường gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, mỡ rồi lại đến lớp thịt.
Trong ẩm thực Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ, ba chỉ được sử dụng để chế biến thành các món ăn đa dạng, phong phú.
Cũng giống như ba rọi heo nguyên tảng thịt ba chỉ heo bào mỏng cũng có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau giúp cho các món nướng lẩu mềm, thơm, ăn không ngán.
Ngoài ra ba rọi heo đông lạnh được bào mỏng và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian trong khâu sơ chế, chế biến mang đến cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Thịt ba chỉ heo bào nhập khẩu khi ăn có vị ngọt ở phần nạc, còn phần mở thì lại mềm, béo và thơm ngậy những lại không tạo cảm giác ngán hay nhàm chán khi ăn. Nhờ có sự khác biệt và tiện dụng nên thịt ba rọi bào hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Món ngon từ Ba Chỉ Heo Bào
Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm nướng:
Thịt ba chỉ heo bào hay còn được gọi là bà chỉ heo cuộn được ưa chuộng khi dùng món nướng, nhúng lẩu hoặc xào để khi ăn có thể cảm nhận hết được vị ngọt, thơm lừng mà miếng thịt lại không hề bị nát. Dưới đây Cao Phát Food giới thiệu với mọi người món ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng. Đây là một món ăn hấp dẫn được chế biến từ ba chỉ heo bào.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo bào: 200g
- Nấm kim châm: 200g
- Bột bắp: 5g
- Rượu trắng
- Tỏi
- Hành lá
- Tiêu
- Dầu ăn
- Nước tương
- Dầu hào
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
Cắt gốc của nấm kim châm. Tách nấm thành miếng nhỏ. Ngâm nấm kim châm trong nước muối pha loãng 3 phút để làm sạch nấm. Vớt nấm kim châm và vắt thật ráo nước.
- Thịt ba chỉ bào sẵn rửa sạch.
Chế biến món ăn
Bước 1: Làm nước sốt
Lấy 1 cái chén, sau đó pha 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc. Sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.
Bước 2: Trải thị lên đĩa hoặc thớt, sau đó đặt nấm kim chậm vào và cuộn tròn lại.
Bước 3: Làm nóng lò nướng trước ở 180℃ trong 5 phút. Sau đó đặt thịt vào nướng.
Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.
Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm, một món ăn không chỉ đẹp mắt mà vô cùng hấp dẫn. Hương thơm của từng miếng thịt cùng kết hợp cùng nước chấm đậm đà tạo nên sức hút đặc biệt. Cùng vào bếp thực hiện ngay cho mọi người vốn khoái khẩu với thịt ba chỉ. Mọi người tha hồ ăn nhiều mà không ngán như cách chế biến kho hay luộc thông thường.