Ức gà là thực phẩm cần thiết dành cho người đang giảm cân giảm mỡ tăng cơ. Dưới đây là 3 món ngon từ ức gà mà Cao Phát Food chia sẻ, giúp bạn linh hoạt thay đổi thực đơn tùy theo nhu cầu cũng như sở thích của mỗi người.
Danh mục bài viết
Ức Gà Nướng Cam Mật Ong
Nguyên liệu:
- 300gr ức gà
- Mật ong
- Quả cam
- Hành băm
- Tỏi băm
- Tiêu
- Muối
- Xì dầu
- Sa tế
Sơ chế nguyên liệu:
- Phần phile ức của gà mua về bỏ da, sau đó dùng muối chà sát lên miếng ức để loại bỏ lớp mỡ dưới da, rồi rửa lại một lần nữa với nước.
- Cam vắt nước cốt, giữ lại vỏ.
- Sau khi sơ chế sạch gà thì cắt khúc vuông vừa ăn. Sau đó ướp gà với nửa thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 2 thìa sa tế và cuối cùng là 1 thìa mật ong khoảng 20 phút.
Chế biến món ăn
Bước 1: Sau 20 phút thì lấy gà ra và thoa đều dầu ăn lên miếng gà và bỏ vào miếng vỏ cam đã chừa ra.
Bước 2: Bỏ vào lò nướng lót một lớp giấy bạc ở dưới điều chỉnh nhiệt độ 200℃ trong vòng 25 phút. Cứ 10 phút thì lấy ra lật mặt một lần. Đủ 25 phút rồi thì lấy ra.
Bước 3: Trình bày ra đĩa rồi thưởng thức.
Bún Chả Ức Gà Eat Clean
Nguyên liệu
- Bún gạo lứt
- Quả đu đủ
- Cà rốt
- Dưa chuột
- 600gr Ức gà
- 2-3 Củ hành khô
- Lá lốt
- Rau thơm
- Dầu hào
- Nước mắm
- Ngũ vị hương
Sơ chế nguyên liệu
- Phần phile ức của gà mua về bỏ da, sau đó dùng muối chà sát lên miếng ức để loại bỏ lớp mỡ dưới da, rồi rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó băm nhỏ ra
- Phần rau củ rửa sạch qua với nước, sau đó vớt ra, gọt vỏ.
- Lấy tô đựng thịt băm sau đó bỏ các gia vị dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, đường tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. Lần lượt trộn lên và ướp tầm 30 phút bọc kín bỏ vào tủ lạnh.
Chế biến món ăn
Bước 1: Thịt sau khi ướp lấy ra tạo hình thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 2: Phết dầu lên từng viên thịt sau đó bỏ vào lò nướng. Điều chỉnh chế độ 180 phút trong 12 phút bằng nồi chiên không dầu, nếu bạn không có nồi chiên không dầu có thể Lót một miếng giấy nên lên chảo sau đó rán chín hai mặt là được.
Bước 3: Pha nước chấm tùy theo khẩu vị sau đó bỏ đu đủ, cà rốt su hào được bào nhỏ vào, gắp một ít bún và chả ra chén chan cùng nước chấm đậm đà sau đó thưởng thức thôi.
Cà Ri Ức Gà Ít Béo
Nguyên liệu
- 170gr Ức gà
- 1 Củ khoai lang
- 2 Củ khoai tây
- 1 Củ cà rốt
- Nước cốt dừa đóng hộp
- Sữa tươi không đường
- Tỏi
- Hành tím
- Hành tây
- Ớt
- Bột cà ri
- Ngũ vị hương
Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà mua về sau đó dùng muối chà xát lên miếng ức gà để loại bỏ lớp mỡ dưới da và mùi sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt thành từng miếng vuông quân cờ cỡ 3*3cm.
- Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt vỏ sơ chế qua nước để ráo sau đó cắt khối vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ ngoài cắt thành từng miếng.
Chế biến món ăn
Bước 1: Gà đã cắt ra ướp với gia vị: bột cà ri, nửa thìa đường, một ít muối, bột ngọt, ngũ vị hương, nửa thìa hạt nêm.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp đổ dầu vừa đủ chiên khoai tây và khoai lang hai mặt vàng giòn sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Tiến hành nấu cà ri.
Trộn nước cốt dừa và sữa tươi lại với nhau, để riêng ra.
Bắt chảo lên bếp làm nóng chảo lên với dầu. Bỏ hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó bỏ gà vào đảo đến khi săn lại.
Những lưu ý khi ăn ức gà
Bên cạnh những dinh dưỡng mà thịt ức gà mang lại, bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng ức gà với các mục đích dinh dưỡng cá nhân, cũng như gia đình
- Khi chế biến ức gà, đặc biệt là món ăn eat clean nên hạn chế tối đa gia vị cũng như dầu mỡ .
- Có thể chế biến cùng các thực phẩm giàu chất đạm.
- Khi chế biến ức gà cho thực đơn giảm cân nên loại bỏ phần da gà để giảm cân hiệu quả hơn.
Khi biết sử dụng đúng hàm lượng, đúng mục đích kết hợp cùng chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học chắc chắn bạn sẽ có một sức khỏe tốt và vóc dáng hoàn hảo.