Những Món Ngon Chế Biến Từ Gà Dai Nguyên Con

Gà dai nguyên con nhập khẩu do Cao Phát Food cung cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Được chăn nuôi trong điều kiện tốt, ứng dụng khoa học công nghệ cao. Xử lý sạch sẽ và nhập về Việt Nam nhanh chóng, cho nên thực phẩm đạt tiêu chuẩn ngon, sạch.

Từ nguyên liệu thịt gà dai có thế chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và độc đáo. Sau đây là một số món ăn từ thịt gà dai nguyên con đơn giản dùng để chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần hay các bữa tiệc quan trọng trong gia đình. Mọi người cùng tham khảo nhé !

Gà dai nguyên con

Những Giá Trị Dinh Dưỡng Hữu Ích Của Thịt Gà Cho Sức Khỏe

Các món ăn từ gà vô cùng đa dạng với nhiều cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Thịt gà cũng dễ ăn, phù hợp với mọi người. Có lẽ mọi người điều biết thịt gà ngon nhưng ngoài “ngon” ra thì loại thực phẩm này còn có nhiều tác dụng rất tốt mang lại cho cơ thể chúng ta mà nhiều người chưa biết hết. Đó là những lợi ích như sau:

  • Thịt gà có nhiều phần nạc và rất ít mỡ, nên chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính vì vậy, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.
  • Ăn thịt gà có thể giúp đem tới cho bạn một hàm răng và xương chắc khỏe. Bởi trong thịt gà có rất nhiều Photpho – chất có lợi cho răng và xương.
  • Thịt gà có nhiều khoáng chất Selenium. Giúp tuyến giáp được cải thiện tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
  • Tryptophan và serotonin hỗ trợ giảm trầm cảm
  • Bảo vệ tim mạch, Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
  • Các chất niacin, retinol, alpha, beta-carotene, lycopene… còn có tác dụng chống ung thư, giúp sáng mắt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Những Giá Trị Dinh Dưỡng Hữu Ích Của Thịt Gà Cho Sức Khỏe

Top Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà Từ Thịt Gà Nguyên Con

Gà Dai Nguyên Con Quay:

Nguyên liệu:

  • 1 Con gà dai nguyên
  • Ngũ vị hương
  • Bột hạt điều
  • Đường
  • Mật ong
  • Muối
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Hoa hồi
  • Quế

Cách làm gà quay nguyên con:

Bước 1: Làm sạch gà, lấy hết phần nội tạng bên trong gà ra và để gà nguyên con. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho thêm một muỗng muối, dùng nước sôi đổ lên mình gà cho thịt gà săn chắc lại.

Bước 2: Bóc tỏi, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đổ tất cả các gia vị bao gồm: Ngũ vị hương, bột hạt điều, đường, mật ong, muối, dầu ăn vào nước cốt tỏi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên khắp mình gà, cả bên trong phần bụng và cả bên dưới cánh.

Bước 3: Lấy hoa hồi đã chuẩn bị cho vào bên trong bụng gà (hoa hồi sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt). Sau đó, để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút. 

Bước 4: Bật sẵn lò nướng lên ở mức nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút thì cho gà vào quay. Thường thì đối với gà non bạn chỉ cần nướng trong vòng 30 phút là được. Gà hơi già thì nướng khoảng 40 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt còn dư lên thân gà để gà không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn. 

Để kiểm tra gà đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm hoặc vật nhỏ nhọn châm lên mình gà, khi không thấy nước màu đỏ chảy ra thì gà đã chín. 

Gà dai quay nguyên con

Gà Dai Nguyên Con Hấp Rau Răm:

Nguyên liệu:

  • 1 Con gà dai nguyên 
  • Rau răm
  • hành lá
  • Hành tây trắng
  • Nấm mèo
  • Ngò
  • Ớt
  • Tiêu
  • Muối
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Chanh ớt

cửa hàng bán thịt gà

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch gà và để ráo, sau đó mổ bụng, dùng dao nhọn xiên điều bên trong gà. Dùng 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều, cho gà vào ướp từ 15 đến 30 phút.

Bước 2: Rau răm bỏ cọng và lấy lát, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt ngắn 5cm.

Hành tây: Thái mỏng theo chiều ngang. Tỏi: Đập dập và bóc vỏ băm nhuyễn, phi vàng. Nấm mèo sau khi ngâm nước, cắt chân thì thái sợi nhỏ.

Bước 3: Trộn chung rau răm, hành lá, hành tây, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi sau đó dồn tất cả vào bụng con gà. Đổ nước sôi và cho gà vào hấp khoảng 20 phút.

Bước 4: Sau khi gà chín mềm thì lấy ra và chặt miếng vừa ăn.

Xếp gà ra đĩa và rải ngò, cà, ớt xung quanh. Dùng ăn kèm với nước mắm chanh, ớt.

Gà Dai Nguyên Con Nướng Muối Ớt:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt gà mua về sơ chế sạch chỉ lọc khéo léo lấy phần thịt không dùng nội tạng gà.

Ướp thịt gà với gừng đập dập, 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 3 cái hoa hồi. Trộn đều cho nguyên liệu thịt gà được ngấm sâu gia vị. Ướp thịt gà khoảng 30 phút trước khi nướng.

Bước 2: Trong khi chờ đợi thịt gà được ngấm sâu gia vị thì chúng ta đi rang muối cho hạt muối được khô keo lại nhé.

Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì cho 1.5 kg muối hạt này vào trong chảo, đảo đều trên lửa hơi nhỏ cho đến khi hạt muối khô lại và ngả màu hơi vàng là đạt yêu cầu.

Bước 3: Chuẩn bị miếng gói giấy bạc trải ra mâm. Trút muối đã rang khô rải đều ra tấm nướng giấy bạc. Chuẩn bị giấy nến (là loại giấy chuyên dùng cho nướng bánh). Bước này mọi người cũng có thể sử dụng lá chuối để gói thịt gà thì miếng thịt gà cũng có mùi thơm rất ngọt ngào, đậm đà. Cho thịt gà đã ướp vào trong giấy nến, gói đều lại trùm kín thịt gà rồi đặt lên phần muối trải trên giấy bạc. Bọc kín gà bằng phần giấy bạc bao bên ngoài.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng để nướng gà nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho vào lò nướng gà trong khoảng 30 phút là gà chín rồi.

Cuối cùng, sau khi nướng đủ thời gian, mọi người lấy gà ra, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt và rắc lá chanh thái nhỏ lên trên, trộn đều và chấm là ngon và chuẩn nhất.

Gà dai nướng muối ớt

Hy vọng với các món làm từ gà dai ở trên bạn đã có thể tự mình thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra quán nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một vài món ngon khác từ gà như gà quay hương trà, gà nướng giòn nữa cho phong phú nhé! Cao Phát Food chúc bạn thành công.