Nói đến mực chúng ta có vô số món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu này, trong đó chỉ riêng món mực ống thôi các chị em đã có cả thực đơn dài món ăn nấu cả tuần không hết rồi. Và sẽ thật đáng tiếc nếu trong danh sách thực đơn ấy thiếu đi món Mực Ống Chiên Bơ Tỏi thơm ngon, vạn người mê này. Nào bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Danh mục bài viết
Cách Chọn Mực Ống Cho Món Ăn Ngon
Mực ống chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với protein và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: riboflavin, vitamin B12… Để chế biến món mực chiên bơ thơm ngon, an toàn cho sức khỏe các vị nội trợ nên chú ý khi chọn nguyên liệu như sau: mực ống chọn con to mập, dày mình, ấn vào thân mực còn cứng không mềm nhão, phần thịt sáng trắng và có lớp màu nâu bao quanh đều thân ngoài.
Bạn nên chọn con mực ống tươi, mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Bên cạnh đó, đối với mực tươi, bạn sẽ quan sát được màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.
Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.
Cách Làm Món Mực Ống Chiên Bơ Tỏi Thổi Bay Nồi Cơm
Món mực ống chiên bơ tỏi thơm lừng trên bàn ăn sẽ là một điều vô cùng kích thích vị giác cả nhà thổi bay nồi cơm nhà bạn ngay. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy cùng Cao Phát Food tham khảo cách làm sau đây nhé:
Nguyên liệu làm món mực ống chiên bơ tỏi:
– 500g mực ống
– 10 tép tỏi
– 30g bơ
– 5 trái ớt khô
– 1 muỗng súp bột mì
– Dầu ăn, hạt nêm, tiêu
– Dưa leo, xà lách, cà chua.
Các bước chế biến mực ống chiên bơ tỏi:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
+ Mực lấy hết phần túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu mực, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh.
+ Dưa leo, xà lách, cà chua ngâm muối, rửa sạch. Cà chua, dưa leo cắt lát
+ Tỏi lột vỏ, băm hoặc giã nhỏ
+ Ớt khô ngâm qua nước cho mềm.
Bước 2: Ướp mực
+ Uớp mực với 1 ít hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Chần mực với nước sôi
Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Chiên mực
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thấm khô mực, rắc bột mì lên mực, trộn đều. Thả vào chảo dầu chiên vàng khoảng 3 – 4 phút, vớt ra, để ráo.
Bước 5: Sốt tỏi ớt
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào thơm, cho bơ vào đun nóng chảy, rồi cho mực vào đảo đều nhanh trong 2 phút.
Khi mực chín bày ra dĩa và ăn Mực Chiên Bơ Tỏi kèm với dưa leo, xà lách và cà chua quả thực ngon hết sảy đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng với món ăn món này.
Địa Chỉ Bán Mực Ống Đông Lạnh Tươi Ngon Giá Sỉ
Ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi kinh doanh mực ống, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian để đi mua hay để an toàn hơn trong thời gian dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, mọi người hãy đặt mua mực ống đông lạnh trên website caophatfood.vn của Cao Phát Food. Chỉ cần một cú Click chuột cùng vài thao tác đơn giản là mọi người có ngay mực ống tươi ngon giao đến tận nhà ngay.
Mực ống đông lạnh tại Cao Phát Food là hàng nhập khẩu trực tiếp tại tàu ở nước ngoài, các nước có tàu đánh bắt lớn, thiết bị đánh bắt hiện đại, bảo quản cấp đông theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo mực vẫn còn đầy đủ dưỡng chất cung cấp cho người dùng. Cam kết giá bán sỉ lẻ tại công ty luôn có giá tốt nhất đi kèm chất lượng sản phẩm, phục vụ tận tình, chu đáo cho khách hàng. Hàng luôn có sẵn trong kho, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.