Mực ống là loại hải sản ngon nhất trong họ hàng nhà mực. Mực ống chứa nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng như: mực nướng sa tế, mực xào thập cẩm, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt chiên, mực vòng chiên xù/chiên giòn… Ngày nay mực ống còn được sơ chế, làm sạch sẵn bán trên thị trường rất tiện dụng cho các chị em nội trợ mua về chế biến, trong đó mực ống cắt khoanh đông lạnh là một sản phẩm đang được rất ưa chuộng.
Danh mục bài viết
Nơi bán Mực ống cắt khoanh đông lạnh ngon giá sỉ tại TPHCM
Trong ăn uống, ngoài việc chọn món ăn ngon, dễ chế biến thì bạn cũng nên chú ý đến những lợi ích sức khỏe mà món ăn sẽ mang lại. Mực ống bán tại Cao Phát Food là những con mực sau khi đánh bắt lên tàu được cấp đông ngay mới mang vào đất liền. Vì vậy từng con mực luôn tươi và vẫn giữ màu đẹp. Từng sớ thịt mực săn chắc, đầy đặn ăn rất ngọt và béo.
Ngoài mực ống nguyên con cấp đông hiện nay tại Cao Phát Food còn cung cấp cho mọi người loại mực ống cắt khoanh sẵn hay còn gọi là Mực Vòng, sản phẩm được sơ chế từ mực ống tươi làm sạch, cắt khoanh sau đó đóng gói hút chân không đem bảo quản ở nhiệt độ -18oC để giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng trong mực.
Với sản phẩm mực vòng đông lạnh mọi người có thể mua về làm món mực vòng chiên giòn, mực vòng chiên xù hay dùng nhúng lẩu ăn, rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến mà lại ngon. Hiện tại giá bán mực vòng tại Cao Phát Food với giá sỉ vô cùng ưu đãi cho người tiêu dùng, mọi người có thể mua lẻ hoặc mua số lượng lớn về dùng rất lợi.
Những dưỡng chất cung cấp cho cơ thể từ Mực ống:
Đặc điểm nhận biết mực ống:
Mực ống cùng một họ với hàu, sò và bạch tuộc. Mực ống thuộc có phần thân và phần đầu rõ ràng. Thân cân xứng hai phía, có da có 8 tay và một cặp xúc tu. Mực ống có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẩn trốn khỏi nguy cơ đe dọa.
Mực chứa nhiều hợp chất như: melanin, enzyme, polysacarit, catecholamine (hormone), các kim loại như cadmium, chì và đồng, cũng như các axit amin, như glutamate, taurine, alanine, leucine và axit aspartic. Hợp chất chính trong mực ống là melanin. Đây là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu mực đậm.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Mực ống:
Theo nghiên cứu từ Bộ y tế, trong 100gram mực ống tươi có chứa 92 calo và những thành phần dinh dưỡng như sau:
- Chất béo: 2% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
- Cholesterol: 223mg
- Carbs: 3.1gr
- Chất đạm: 15.6gr
- Vitamin A: 1% DV
- Vitamin C: 8% DV
- Vitamin B6: 3% DV
- Vitamin B1: 1% DV
- Vitamin B3: 11% DV
- Vitamin B12: 22% DV
- Vitamin B2: 24% DV
Ngoài ra, mực còn là một nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào và phong phú như: canxi, kẽm, magie, sắt, photpho, đồng,…
Tác dụng tốt từ việc ăn mực ống thường xuyên
Mực là một loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cực thấp so với các loại thực phẩm như thịt heo, thịt bò.
Trong các loại hải sản thì Mực cũng là loại có hàm lượng cholesterol thấp. Điều này cực kỳ có lợi cho cơ thể chúng ta, bởi tiêu thụ quá nhiều cholesterol sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp và béo phì.
Hơn nữa khi nấu chín, thực phẩm này còn chứa lượng chất béo thấp một cách đáng kinh ngạc. Vì thế, nó xứng đáng trở thành thực phẩm tốt cho sức khoẻ mọi người nên ăn thường xuyên.