Gần đây có một loại mực tươi xuất hiện trên thị trường gây nhiều sự chú ý cho người tiêu dùng với giá siêu rẻ tên gọi mực xà. So với các loại mực ống, mực mai thì thịt của mực xà dai và nhạt hơn mực ống, mực mai.
Mực xà đại dương được đánh bắt tự nhiên 100% không thể nuôi nên chất lượng dinh dưỡng tự nhiên. Thịt của loại mực này có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người dùng như, đạm, protein, chất béo hoà tan,..
Mực xà không có độc và hoàn toàn không gây hại cho người dùng. Tuy nhiên bởi khu vực đánh bắt xa bờ và đặc điểm thớ thịt to, dày nên ngư dân phải bảo quản cấp đông nhiều ngày liền khiến mực bị mất đi nhiều độ dai và ngọt tự nhiên.
Danh mục bài viết
Món Ngon Từ Mực Xà Cực Hấp Dẫn:
Mực xà chiên muối tắc
Nguyên liệu
- Mực xà: 300gr
- Tỏi
- Hành
- Trứng gà
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Tắc: 4 Quả
- Muối
- Đường
- Tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Mực mua về làm sạch, xắt khoanh vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp mực với tỏi băm, hành băm, nước cốt tắc, nửa muỗng tiêu. Ướp khoảng 15 phút.
Chế biến món ăn
Bước 1: Mực sau khi ngấm gia vị thì cho vào chén trứng gà đã đánh tan rồi lấy ra lăn qua bột chiên giòn. Chiên giòn phần mực với lửa vừa đến khi vàng thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 2: Khi dầu trong chảo sôi thì nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh xong mới cho mực vào chiên, mục đích cho chanh vào là giữ cho món chiên giòn lâu hơn.
Bước 3: Sau đó ho bột chiên xù, muối, đường vào chảo trộn đều rồi rang sơ trên chảo nóng cùng với trái tắc xắt lát cho lên mùi rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho hết số mực chiên giỏn vào đĩa và thưởng thức.
Mực xà nướng sa tế
Nguyên liệu
- Mực xà: 600gr
- Ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Sa tế
- Dầu hào
- Tương ớt
- Hạt nêm
- Muối
- Rượu trắng
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Kế tiếp, loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.
- Sau đó rửa lại với nước có pha 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực. Cuối cùng dùng dao cứa lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.
- Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Chế biến món ăn
Bước 1: Cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm. Trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Sau đó bỏ mực lên vỉ nướng. Bạn có thể bướng bằng nồi chiên không dầu, bếp than, lò nướng. Nhớ trong lúc nướng lật mặt để đều hai bên mực.
Bước 3: Trình bày mực ra đĩa. Món mực nướng sa tế đơn giản, nhanh chóng, ăn vào mực dai, sa tế cay the the.
Nơi Cung Cấp Mực Xà Ngon Tại TPHCM
Với vô số đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh nói chung cũng như các loại mực nói riêng trên thị trường hiện nay thì loại mực xà được người dân thành phố, vùng miền không có biển khá ưa chuộng vì giá bán rẻ, chất lượng ngon vừa phải, lựa chọn để thay đổi cho những bữa ăn gia đình, thay đổi dinh dưỡng. Tuy nhiên mọi người cần chọn cơ sở, địa chỉ cung cấp mực uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân.
Cao Phát Food là công ty cung cấp hải sản đông lạnh nhập khẩu trên thị trường nhiều năm, mực xà tại công ty chúng tôi được nhập trực tiếp từ nước ngoài, nơi có tàu đánh bắt lớn, thiết bị đánh bắt hiện đại đảm bảo đủ số lượng cung cấp cho người tiêu dùng. Cam kết mực xà bán sỉ lẻ tại công ty luôn có giá tốt nhất đi kèm chất lượng phục vụ tận tình, chu đáo cho khách hàng. Hàng luôn có sẵn trong kho, giao hàng tận nơi trên cả nước.
XEM THÊM:
MỰC NANG NHẬP KHẨU LÀM SẠCH CAO PHÁT FOOD