Thịt heo là món quen thuộc với tất cả chúng ta và trong đó thịt thăn heo cũng là món được ưa thích của nhiều người trong các bữa ăn. Vậy bạn có biết thịt nạc thăn heo là gì? và vì sao được gọi là thịt thăn heo hay không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thịt nạc thăn heo và những món ăn được làm từ thịt thăn heo này nhé !
Danh mục bài viết
Thịt Nạc Thăn Heo Là Gì? Vì Sao Nên Dùng Thịt Thăn Heo Đông Lạnh Nhập Khẩu?
Thịt nạc thăn heo còn được gọi là thịt thăn heo, thịt thăn lợn, thịt lợn thăn tùy vào vùng miền và cách gọi của mỗi người. Đây là phần thịt nằm giữa vai trước và chân sau của con lợn. Thịt thăn thường được bán nguyên miếng lớn hoặc được chia thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng 1,5-2cm. Thịt thăn cũng là một trong những phần thịt được ưa chuộng nhất vì thịt rất nạc, mềm, ngấm gia vị tốt, rất thích hợp với những người ăn kiêng hoặc không thích thịt quá mỡ màng.
Cũng như thịt heo trong nước nói chung ngày nay thịt thăn heo nhập khẩu được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều vì giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng. Tuy là hàng đông lạnh nhập khẩu nhưng khi ăn vẫn có đặc tính giống thịt heo trong nước, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất như thịt trong nước.
Sản phẩm được cấp đông giữ lạnh bằng công nghệ tiên tiến trên thế giới nên đảm bảo chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng và nguồn cung cấp số lượng dồi dào nên sản phẩm thịt heo nhập khẩu có giá thành rẻ hơn thịt trong nước.
Một Số Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Thăn Heo Ngon Mê Ly:
Nếu bạn đang loay hoay tìm câu trả lời cho câu hỏi thịt thăn heo làm món gì ngon thì hãy tham khảo một số món ăn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sau đây nhé !
Thịt thăn heo nướng trà xanh:
NGUYÊN LIỆU
- 300g Thịt nạc thăn heo
- Lá trà xanh
- Tỏi bằm
- Hành tím bằm
- Xà lách
- Cà chua
- Dưa leo
- Hạt nêm
- Đường cát trắng
- Nước tương
- Tiêu xay
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, để chế biến được món ăn này chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Xương lợn chúng ta phải sau khi được mua ở chợ về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối sau đó cho vào rổ và để ráo nước.
- Sau đó, lấy xà lách, cà chua, dưa leo thật sạch với nước. Tốt nhất chúng ta nên rửa với nước muối để có thể loại bỏ bớt chất độc hại hoặc một số vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Rồi cho vào một rổ riêng và đợi ráo nước. Lưu ý không nên cho rau với thịt xương lợn chung một rổ nhé!
- Kế tiếp, chúng ta lấy hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cũng làm tương tự như thế và sau đó băm nhuyễn cả tỏi và hành tím và cho vào một chén nhỏ. Bạn thể để chung tỏi với hành hoặc để riêng ra cũng được.
Chế biến món ăn
Bước 1 : chúng ta sẽ ướp thịt thăn lợn với hạt nêm, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều với nhau.
Bước 2 : Trong quá trình đợi thịt thấm gia vị chúng ta nên lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.
Bước 3 : Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn lợn không bị rơi rớt ra.
Bước 4 : Dùng bếp than và nướng chín thăn lợn lên. Nếu nhà không có bếp than chúng ta có thể dùng bếp ga và thêm vỉ nướng nhé.
Bước 5 : Sau khi thịt thăn lợn đã chín thì chúng ta sẽ để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo đã được rửa sạch. Rồi dùng nóng với muối ớt.
Thịt nạc thăn heo sốt chua ngọt lạ miệng:
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn heo: 400g
- Thơm: 300g
- Chanh: 1 quả
- Ớt sừng
- Ngò rí
- Hạt nêm
- Đường
- Nước mắm
- Tương cà
- Tương ớt
- Tiêu xay
- Ớt bột
- Muối
- Dầu ăn
- Nước lọc
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt thăn heo: Sau khi mua thịt về, bạn pha một chậu nước muối loãng sau đó cho thịt vào rửa sạch. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngò rí: rửa sạch rồi để cho ráo nước, sau đó cắt khúc dài khoảng 3cm
- Chanh: vắt lấy nước cốt
- Tỏi: bóc vỏ
- Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát
- Thơm: làm sạch sau đó băm nhuyễn
Chế biến món ăn
Bước 1: Ướp thịt
Cho hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa tiêu xay vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.
Bước 2: Chiên thịt
Đặt chảo chống dính lên bếp, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, tráng đều. Đợi đến khi dầu nóng già thì bạn cho thịt vào chiên cho đến khi thịt chín, hơi sém cạnh. Sau đó thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi chiên nhớ để lửa nhỏ bạn nhé.
Bước 3: Làm nước sốt
Cho tỏi, ớt sừng, đường vào cối, sau đó giã thật nhuyễn. Sau khi giã xong bạn múc hỗn hợp ra một chiếc bát, cho vào 2 thìa nước mắm, nước cốt chanh, nửa thìa tiêu xay, thơm đã băm nhuyễn, nước lọc rồi khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành thịt thăn heo sốt chua ngọt
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, sau đó cho lượng dầu ăn còn lại vào, cho thêm ớt bột vào khuấy đều để tạo màu. Tiếp theo bạn cho thịt thăn heo đã chiên vào, đảo qua rồi rưới hỗn hợp rước sốt. Vặn lửa to, rồi đảo thật nhanh tay để nước sốt có thể bao quanh mọi miếng thịt. Khi thấy hỗn hợp nước sốt vừa sít với thịt, có màu cánh gián thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.
Để mua được thịt nạc thăn heo uy tín, chất lượng mọi người cần tìm nơi có địa chỉ cụ thể, thông tin doanh nghiệp rõ ràng để tránh tiền mất tật mang, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.