5 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Hải Sản Mang Lại

Việc lựa chọn hải sản nhập khẩu để nấu ăn không phải là một nhiệm vụ đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Nhiều người đặt ra câu hỏi hải sản nhập khẩu được bảo quản bằng cách trữ đông lạnh có dinh dưỡng không ? Có an toàn cho sức khỏe không ?…Vì không phải loại thực phẩm nào được bày bán trong cửa hàng, siêu thị cũng tươi ngon và còn giá trị dinh dưỡng.

Hải sản nhập khẩu được bảo quản bằng cách trữ đông lạnh

Với hải sản nhập khẩu, sau khi đánh bắt, hải sản được ướp lạnh đúng cách và bảo quản đủ lạnh sau khi vận chuyển vào hệ thống cấp đông. 

Trước khi cấp đông, hải sản luôn trải qua quy trình làm sạch đạt tiêu chuẩn. Khi đó, việc cấp đông sẽ phát huy khả năng bảo quản độ tươi ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi trong hải sản.

Vì vậy, hải sản nhập khẩu theo đúng quy trình luôn đảm bảo chất lượng tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng cho người dùng, không thua kém gì hải sản tươi sống. Hải sản nhập khẩu khi bảo quản đúng cách hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Lợi Ích tuyệt vời Hải Sản mang lại: 

Thành phần dinh dưỡng từ hải sản

Hải sản là một nguồn thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cung cấp protein trong khẩu phần ăn. Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. 

– Giúp tim khỏe mạnh

Trong hải sản có chất giúp điều hòa nhịp tim và làm giảm nồng độ của chất béo trung tính. Ngoài ra, hàm lượng Omega-3 chứa trong hải sản có khả năng làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa hạ huyết áp, tình trạng xơ vữa động mạch cùng một vài vấn đề khác liên quan đến sức khỏe tim mạch. Để phòng tránh các bệnh tim mạch khuyến khích bạn nên ăn các loại hải sản từ 2 lần trong tuần trở lên

Hải sản giúp tim khỏe mạnh

– Nâng cao sức khỏe cho người ăn kiêng

Hải sản nâng cao sức khỏe cho người ăn kiêng

Đối với một số người đang áp dụng chế độ ăn kiêng thì việc bổ sung các loại tôm, cua, cá, mực thường xuyên vào thực đơn hàng ngày. Theo nghiên cứu, cứ 100g hải sản sẽ cung cấp khoảng 46-167 hàm lượng Calo cho cơ thể. Hàm lượng Calo này khi cung cấp vào cơ thể là không cao, nên bạn không phải lo đến các vấn đề thừa cân hay béo phì.

– Tốt cho não bộ và mắt

Hải sản là loại thức ăn bổ não, trong hải sản chứa Omega-3 có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Một lượng DHA và EPA đủ dùng trong các axit béo omega-3 kích thích sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và phòng các bệnh lý suy giảm trí nhớ ở phụ nữ.

Ăn hải sản giúp cho não bộ

Ăn hải sản đều đặn cũng giúp giảm bớt bệnh thoái hóa điểm vàng ở người già, trong các loại tôm cua giàu vitamin A giúp cải thiện thị giác. Đặc biệt những loại hải sản như cá, loài động vật có vỏ giúp tăng cái thiện thị giác vào ban đêm. 

Hải sản giúp tốt cho mắt

– Duy trì xương khớp chắc khỏe 

Hải sản chứa hàm lượng canxi dồi dào, rất tốt cho việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong hải sản có chứa axit omega-3 có tác dụng làm dịu các khớp mềm và giảm độ cứng của khớp ở bệnh nhân viêm khớp. 

Ăn hải sản giúp duy trì xương chắc khỏe

– Giúp làn da khỏe mạnh 

Lợi ích của việc ăn hải sản rất hữu ích cho sức khỏe của cơ thể và làn da. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hải sản có thể giữ ẩm cho da, kiểm soát dầu nhờn bảo vệ da khỏi tia UV có hại và ổn định độ pH cho da.

Ăn hải sản giúp làn da khỏe mạnh

Một số loại hải sản khác như tôm, cua còn làm giảm cholesterol và có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa da bị lão hóa.

Hải sản giúp làn da khỏe mạnh

Lưu ý:  Khi ăn các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết, ốc biển,…Có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chung kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể. Lượng đạm đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ, sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.

Không nên dùng bia khi ăn hải sản

Theo đông y, hải sản có tính hàn, nên khi ăn tốt nhất tránh ăn kèm với những thực phẩm như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, diếp cá, nước đá… đây là những thực phẩm cũng có tính hàn, dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Không dùng hải với thực phẩm có tính hàn

Địa điểm chọn mua Hải Sản Nhập Khẩu chất lượng

Dù là các mặt hàng trong nước hay nhập khẩu, để được có mặt trên website caophatfood.vn 

Hải sản nhập khẩu tới Cao Phát Food đều đã qua kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP của Cao Phát Food

Các mặt hàng tốt, được tuyển chọn kỹ càng, kiểm định nghiêm ngặt thì Không những thế Cao Phát Food luôn đề ra những mức giá tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng sỉ và lẻ, có các chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.