3 Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ dành cho ngày cuối tuần

Râu bạch tuộc là 1 loại thực phẩm quá quen thuộc với nhiều người, chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, C và nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, Canxi, Sắt, Đồng, Photpho,… Dưới đây là 1 số món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ cực kì hấp dẫn, thơm ngon dành cho ngày cuối tuần tụ họp bạn bè và gia đình.

Râu bạch tuộc khổng lồ

Cách chọn râu bạch tuộc Khổng Lồ Chất Lượng  

Râu bạch tuộc tươi 

  • Bạn nên chọn phần râu có da trơn mịn, sờ vào chắc chắn, không lõng bõng nước, không mềm nhũn.
  • Râu không bị phình to, phía dưới râu có màu trắng đục, giáp hút trên râu sáng trong.
Cách chọn râu bạch tuộc tươi

Râu bạch tuộc đông lạnh 

  • Với râu bạch tuộc đông lạnh, chọn râu có lớp da căng bóng, mịn. 
  • Màu sắc râu là màu nâu xám hoặc ánh xanh, không chọn râu màu trắng đục. 
  • Chọn những vỉ hoặc túi râu bạch tuộc đông lạnh có xuất xứ rõ ràng, ghi rõ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng và đựng trong túi hút chân không. 
Cách chọn râu bạch tuộc đông lạnh

Món nhậu từ Râu Bạch Tuộc Khổng Lồ độc đáo, cực kì dễ làm 

Món nhậu từ râu bạch tuộc độc đáo

Râu bạch tuộc hấp dầu hào 

Nguyên liệu: 

  • Râu bạch tuộc: 800g
  • Hành tây
  • Cần tây
  • Rau răm
  • Hành lá
  • Gừng 
  • Ớt 
  • Xì dầu
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu 

  • Râu bạch tuộc sau khi mua về, rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối, rồi đem đi rửa lại với nước nhiều lần sau đó để ráo. 
  • Sả lọc bớt vỏ, đập dập rồi cắt thành từng khúc. Hành tây, gừng rửa sạch gọt vỏ, thái lát. Tỏi bỏ vỏ đi sau đó thái nhỏ, ớt thái lát. Rau răm rửa rồi cắt nhỏ.  

Chế biến 

Bước 1: Ướp râu bạch tuộc với 5 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 2 muỗng dấm và gừng, ớt đã thái lát.

Bước 2: Cho nửa phần hành tây, hành lá, cần tây, rau răm đã cắt khúc trộn với râu bạch tuộc đã ướp, đậy vung và hấp bạch tuộc trong khoảng 15 phút râu bạch tuộc sẽ chín đều và thơm ngon.

Bước 3: Khi râu bạch tuộc đã chín, cho phần rau còn lại vào, đảo khoảng 30s.

                                              Món bạch bạch tuộc hấp dầu hào

Râu bạch tuộc nướng muối ớt 

 Nguyên liệu: 

  • Râu bạch tuộc: 1 kg  
  • Muối hột 
  • Ớt 
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Tiêu  
  • Dầu hạt điều
  • Dầu hào
  • Nước mắm 
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm 
  • Dầu ăn 
  • Dưa leo
  • Rau thơm
  • Tắc  

Sơ chế nguyên liệu 

  • Râu bạch tuộc sau khi mua về, rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối hoặc luộc cùng với 1 vài lát gừng cho bớt mùi tanh. Sau đó, cắt khúc bạch tuộc khoảng 5cm cho dễ ăn.
  • Đâm nhuyễn 3 trái ớt cùng 2 muỗng muối hạt, thêm vào tỏi băm, hành tím băm, gừng, sả băm, đâm đến khi thành một hỗn hợp đặc mịn.
  • Ướp râu bạch tuộc cùng các gia vị : Cho hỗn hợp trên vào ướp cùng với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường và 2 muỗng sa tế. Ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào từng râu bạch bạch tuộc. 
Ướp râu bạch tuộc với muối ớt
  • Dưa leo rửa sạch gọt vỏ, cắt dọc 
  • Rau thơm rửa với nước sạch, chờ ráo nước để ăn cùng râu bạch tuộc nướng 

Chế biến 

Bước 1: Nhóm lửa than chuyển màu hồng, đặt vỉ nướng lên rồi cho râu bạch tuộc đã ướp lên nướng từ 30 – 45 phút tùy theo độ dày của râu. Quét một lớp dầu ăn trước khi nướng để bắt lửa.

Bước 2: Lật trở mặt của vỉ nướng râu bạch tuộc mỗi 5 phút để tránh làm râu bạch tuộc bị cháy mà chín đều cả hai mặt. 

Bước 3: Khi râu bạch tuộc săn lại và tỏa mùi thơm, có chỗ hơi cháy xém là dấu hiệu râu đã chín. 

Bước 4: Muối ớt chấm ăn kèm: Cho 1 muỗng muối cùng 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu và 1 quả tắc. Quấy đều. 

Bước 5: Gắp râu bạch tuộc đã chín ra đĩa, chấm cùng muối ớt, ăn cùng dưa leo và rau thơm. 

Món râu bạch tuộc nướng muối ớt

Râu bạch tuộc chiên nước mắm 

 Nguyên liệu

  • Bạch tuộc: 500g
  • Nước mắm 
  • Bột ngọt
  • Đường 
  • Dầu ăn 
  • Ớt bột   
  • Hành lá
  • Tỏi 
  • Hành tím
  • Dầu ăn 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Râu bạch tuộc sau khi mua về, rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối hoặc luộc cùng với 1 vài lát gừng cho bớt mùi tanh. Sau đó, cắt khúc bạch tuộc cho vừa ăn.
  • Ớt, tỏi và hành tím rửa sạch, gọt vỏ đối với tỏi và hành, rồi băm nhỏ. Hành lá đem rửa sạch, bỏ gốc rồi đem cắt khúc khoảng 4 – 5 cm.

Chế biến

Bước 1: Làm nước sốt: Cho vào chén gồm 2 muỗng đường, nửa muỗng bột súp gà, 2 muỗng nước mắm, nửa muỗng tiêu, Sau đó trộn đều lên.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho lượng dầu đủ. Dầu nóng cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm, khoảng 1 phút thì cho ớt băm, râu bạch tuộc, và 1 muỗng ớt bột vào đảo với lửa lớn trong khoảng 3 phút để râu bạch tuộc săn lại. Tiếp theo cho nước sốt vào và chỉnh lửa nhỏ, rim râu bạch tuộc khoảng 2 phút thì cho hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp. 

Bước 3: Trình bày ra đĩa ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon. 

Món râu bạch tuộc chiên nước mắm nhất định sẽ khiến cho ngày tụ họp bạn bè hấp dẫn. Ăn nóng sẽ rất ngon. 

Món bạch bạch tuộc chiên nước mắm

Với 3 Món nhậu từ râu bạch tuộc dễ làm, và cực kì hấp dẫn trên đây, Cao Phát Food chúc bạn thành công và có bữa nhậu thật ngon miệng cùng gia đình và bạn bè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.