Sườn cốt lết là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn người Việt bởi nó mang các yếu tố mềm, ngon, ít mỡ. Đây còn là một loại thịt heo chế biến được đa dạng các món ăn ngon. Nhưng phải nắm được cách nấu của loại thịt này thì mới có thể làm cho món ăn ngon, hấp dẫn như mong muốn được.
Danh mục bài viết
Cách Làm Thịt Cốt Lết Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Không Hề Khó
Hương vị đậm đà, ngọt thịt, ngậy mà không ngán của miếng thịt cốt lết chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ miếng cắn đầu tiên. Nói đến cốt lết chúng ta thường nghĩ ngay đến các món nướng hay chiên, đây là những món đặc trưng của loại thịt này.
Để làm món sườn cốt lết heo “chuẩn vị” không hề khó. Chỉ cần bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon cùng một chút khéo léo là bạn đã có một món sườn cốt lết thơm ngon để đãi cả gia đình rồi.
Cách Làm Thịt Cốt Lết Chiên Đúng Vị:
Sườn cốt lết chiên là món ăn chế biến phổ biến, cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách ướp sườn và độ lửa là bí quyết để tạo độ ngon hấp dẫn cho món ăn này.
Nguyên liệu cần có: thịt cốt lết, hành khô, tỏi, ngũ vị hương, gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.
Cách ướp thịt cốt lết chiên:
- Ướp sườn là là khâu quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng cho thấm.
Cách chiên thịt cốt lết:
- Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt.
- Khi thịt đã chín đều, đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước gia vị cạn, miếng thịt thấm, bạn tắt bếp và bày ra đĩa.
- Khi ăn, dùng kèm xà-lách, dưa chuột, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán hiệu quả.
Cung Cấp Sườn Cốt Lết Nhập Khẩu Tại TPHCM
Mua các loại thực phẩm đông lạnh nói chung hay mua thịt heo đông lạnh nói riêng đều có những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe. Nhưng các vấn đề này thường ảnh hưởng theo hướng tốt hay xấu là do vận chuyển, nơi cung cấp. Đặc biệt là cách mà chúng ta chế biến.
THỊT CỐT LẾT HEO NHẬP KHẨU MỸ CỦA CAO PHÁT FOOD
Thịt heo tươi sống nếu không được bảo quản hoặc chế biến ngay sẽ dễ hư hỏng. Tuy nhiên, đối với thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là thịt heo đông lạnh thì đã được cấp đông ở nhiệt độ đúng tiêu chuẩn. Vì vậy mà lượng vi khuẩn gây hại không xâm nhập được. Do đó người dùng có thể bảo quản thời gian dài hơn.
Công ty TNHH TMDV chuyên nhập khẩu thịt heo phân phối cho người tiêu dùng tại TPHCM và cả nước. Chất lượng thịt được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch, thời hạn sử dụng rõ ràng.
Chúng tôi cung cấp các loại thịt heo nhập khẩu: ba rọi, cốt lết, thịt thăn, xương ống, sườn già, sườn non cùng bộ phận nội tạng heo ngon. Quý khách hàng có nhu cầu chỉ cần đặt hàng trực tiếp ngay trên website sẽ được giao hàng đến tận nơi.