Sườn que chính là phần xương sườn nằm gần bụng heo. Có xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Thịt của sườn cọng thì mềm và có nhiều mỡ nên không bị khô. Sườn que còn được gọi là sườn cọng. Đây là phần miếng xương sườn riêng rẻ được lấy ra từ sườn non heo nguyên tảng, cây sườn có hình dáng như cái que, cái cọng.
Danh mục bài viết
Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Sườn Que Heo:
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, sườn que heo còn được biết đến là loại sườn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Cụ thể, trong 100g sườn que có đến 118gram Klal, 4gram chất béo, 1 mg Cholesterol, 32mg Natri, 185mg Kali, 17gr chất đạm. Hơn nữa còn chứa nhiều vitamin A, VitaminC, Canxi, Sắt, Vitamin B60, Vitamin B120,…
Ngoài ra trong sườn que có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên có tác dụng bồi bổ cơ thể. Và nó thích hợp sử dụng với tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người già, đặc biệt cung cấp canxi cho người lớn tuổi mắc bệnh loãng xương.
Sườn Que Heo Tonnies Nhập Khẩu Đức Tại Cao Phát Food
Sử dụng thịt heo nhập khẩu hiện nay đang dần phổ biến với người dân Việt Nam, do trên thị trường xuất hiện rất nhiều thịt heo trong nước kém chất lượng. Hơn nữa tình hình dịch tả lợn Châu Phi và dịch cúm heo Trung Quốc làm người tiêu dùng trong nước hoang mang, lo sợ.
Hiểu được nhu cầu cần cung cấp thịt heo sạch của người dân, Cao Phát Food chuyên nhập khẩu thịt heo ở các nước uy tín, đảm bảo chất lượng tốt về cung cấp cho thị trường như: Canada, Mỹ, Úc, Balan, Đức. Sườn que heo của chúng tôi được nhập khẩu từ Đức, một trong những quốc gia nổi tiếng có trang trại quy mô lớn, hiện đại. Heo được nuôi theo phương pháp khoa học, có chế độ cho ăn đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng trong thịt. Nguồn thức ăn hoàn toàn tự nhiên đạt chuẩn thịt heo hữu cơ.
Món Sườn Heo Rang Muối Ngon Từ Sườn Que Heo
Những cọng sườn mềm, nhỏ, có nhiều thịt xen lẫn mỡ. Vì vậy nên cực kì phù hợp với các món nướng BBQ. Sườn cọng khi được nướng lên sẽ không bị khô, thịt mềm và rất thơm ngon. Đặc biệt khi làm món sườn heo rang muối thì ngon khỏi chê luôn mọi người ơi !
Nguyên liệu:
- 500gr sườn que
- 5 củ sả, 3 thìa bột muối
Chế biến:
- Bước 1: sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua thái mỏng hoặc tự làm ( làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).
- Bước 2: sườn ta cho chần qua nước sôi và muối.
- Bước 3: cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều 2 mặt, khi sườn chín vàng đều cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng cho đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và tắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.
- Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.
Tắt bếp cho sườn rang muối ra đĩa trình bày đẹp mắt và cùng thưởng thức với cơm trắng là ngon hết ý. Món sườn ngon quyện lẫn hương thơm đặc trưng của sả cùng với bột muối thơm ngon và hấp dẫn.
XEM THÊM:
Dựng heo nhập khẩu Canada