Sườn sụn heo là một trong những loại sườn heo được nhiều người ưa chuộng, bởi độ vừa mềm của thịt non, vừa giòn sựt sựt của sụn, chu choa ngon mê li miễn chê dù làm món gì. Bạn đã nghĩ ra làm món gì từ sườn sụn cho bữa tối cả nhà chưa? Hãy thử với món sườn sụn heo kho măng củ đơn giản dễ làm ngay tại nhà nhé.
Danh mục bài viết
Cách Làm Món Sườn Sụn Heo Kho Măng Củ Ngay Tại Nhà
Nguyên Liệu:
- 400 gram sườn sụn
- 1 củ măng
- Hạt nêm, nước hàng (tạo màu), nước mắm, đường.
- 3 củ Hành khô
Các bước thực hiện:
- Sườn sụn cắt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch và trần qua nước nóng rồi phi 2 củ hành khô và cho sườn vào đảo đều
- Nêm hạt nêm, nước mắm, 2 thìa cafe đường rồi đun nhỏ lửa 20 phút.
- Măng rửa sạch, thái con chì và đem luộc qua 2 lần nước cho bớt vị chua và mùi măng.
- Phi hành khô và cho măng vào xào cho ngấm gia vị, hạt nêm.
- Sau đó cho măng vào om cùng sườn 20p nữa là ăn được.
Thành phẩm : sườn mềm, có vị ngọt của đường, măng ngấm gia vị và bám mỡ từ sườn tiết ra. Cho món ra đĩa ăn cùng với cơm trắng bảo đảm cả nhà ăn ghiền hết sạch nồi cơm cho mà xem.
Sườn Sụn Heo Nhập Khẩu Úc Ngon Bổ Rẻ Của Cao Phát Food
Công ty TNHH TMDV Đại Phát Food chúng tôi là đơn vị kinh doanh thịt heo nhập khẩu có trụ sở đặt tại TPHCM, với kho lạnh hàng ngàn mét vuông để bảo quản sản phẩm, đảm bảo chất lượng đến tận tay khách hàng. Sản phẩm chúng tôi đạt tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế nên quý khách hãy yên tâm về sản phẩm chúng tôi cung cấp.
Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sườn sụn heo của thị trường Việt Nam, Cao Phát Food cung cấp sườn sụn chất lượng nhập khẩu từ Đức, với số lượng lớn phục vụ người tiêu dùng trên cả nước.
Sườn sụn heo hay sụn heo non là phần thịt ở đầu xương sườn, có rất nhiều thịt và phần sụn giòn khác với sườn non. Mỗi con heo chỉ cho được một số lượng rất ít sườn sụn. Đây là một sản phẩm độc đáo trong thị trường toàn những món ăn truyền thống như hiện nay.
Sườn Sụn Heo Đông Lạnh Ăn Có Tốt Không?
Thông thường các loại sườn sụn nhập khẩu đều là hàng đông lạnh, để đảm bảo thực phẩm tươi ngon trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, mọi người thường quan điểm rằng thực phẩm đông lạnh không ngon và mất chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Thực tế sẽ không ảnh hưởng quá nhiều, chỉ 4-5% nếu bảo quản đúng tiêu chuẩn mà thôi. Các loại thịt heo nhập khẩu tại Cao Phát Food đều được cấp đông ở -40oC và bảo quản ở nhiệt độ -18oC trong suốt quá trình từ nơi giết mổ đến kho lạnh công ty, chất lượng thịt hoàn toàn được bảo lưu nên người dùng hãy yên tâm. Thịt heo đông lạnh cũng tiện lợi hơn trong khâu chế biến và dự trữ.