Mực nang làm sạch là con mực nang đã được tách sạch phần nội tạng, lột bỏ lớp da sọc vằn và lớp sừng cứng trên lưng. Mực nang có màu trắng đục, hay trắng ngà, nhìn thấy thớ thịt dày và rất ngon chứ không còn màu sọc đen như nguyên thủy, nếu không hiểu bạn sẽ nghĩ nó là 2 loại mực khác nhau. Sản phẩm đã được rửa sạch và đóng khay, hút chân không. Mọi người chỉ cần mang về sử dụng ngay không phải mất thời gian sơ chế.
Đặc biệt mực nang đã được làm sạch trước khi bảo quản đông, quý khách chỉ cần mua về rã đông là có thể chế biến ngay rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian.
Với sự bận rộn của cuộc sống số ngày nay hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để ra chợ tìm mua các mực nang tươi sống để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình thì lựa chọn mua thực phẩm đông lạnh được làm sạch sẵn chính là giải pháp tốt nhất cho mọi người. Sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, giá rẻ vừa được giao đến tận nơi.
Danh mục bài viết
Giá Trị Dinh Dưỡng Có Trong Mực Nang
Mực nang là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… Mực nang ngoài là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, mực còn có công dụng chữa bệnh mà ít người biết đến như:
- Mực cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể, selen là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
- Cung cấp khoáng chất đồng cho cơ thể, khoáng chất đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu. Đối với người bị thiếu máu, máu khó đông thì thường xuyên ăn mực sẽ cải thiện được tình trạng này.
- Ngoài ra Mực nang còn chứa hàm lượng phot pho khá cao, hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi trong việc xây dựng xương và răng cứng cáp, chắc khỏe rất tốt cho xương khớp.
Món ngon từ mực nang
Mực nang nổi tiếng với thớ thịt dày, vừa giòn lại vừa ngọt, là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, thích hợp nhất là các món: mực nướng, mực nấu cháo, mực nang xào sa tế, mực nang nấu canh chua, mực nang nấu bún, mực nang chiên giòn, mực nang nấu lẩu… Vì thế để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình bạn có thể chọn mua mực nang làm sạch về dùng ngay nhé.
Món mực nang rang muối
Nguyên liệu:
- Một con mực nang làm sạch
- Trứng gà
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Hành lá
- Bột bắp
- Bột năng
- Muối
- Tiêu
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu:
- Mực nang rã đông sau đó rửa sạch lại phần bụng, rồi sau đó để ráo nước.
- Lấy thớt đặt mực đã làm sạch lên. Sau đó phần thân mực bạn xẻ dọc bụng. Dùng dao và rạch nhẹ các đường song song để tạo thành các hình thoi hình vuông tùy thích.
- Cắt dọc phần thân mực thành 2 phần rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch băm nhỏ.
Chế biến món ăn
Bước 1: Mực nang sau khi sơ chế và để ráo. Sau đó bạn ướp với nửa thìa tiêu, nửa thìa muối, rồi đập 1 quả trứng gà vào và trộn đều. Thêm vào 2 thìa bột bắp, 4 thìa bột năng rồi trộn đều. Trước khi chiên mực thì bỏ mực vào phần bột năng còn lại để có thêm phần bột khô bên ngoài miếng mực.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho mực vào và chiên. Khi mực xoắn lại, vàng giòn thì vớt mực ra và để cho ráo dầu.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 1 thìa dầu ăn (phần dầu chiên mực), sau đó phi thơm phần tỏi và ớt băm. Khi tỏi và ớt đã thơm, bạn cho phần mực vừa chiên vào và đảo đều. Nêm thêm nửa thìa muối, nửa thìa tiêu. Đảo liên tục ở lửa nhỏ để gia vị thấm đều quanh miếng mực. Sau khoảng 1 phút, cho phần hành lá đã băm vào, đảo đều lần rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày ra đĩa. Miếng mực vàng giòn, thấm đều gia vị. Dùng món ăn làm mồi nhắm cho các bữa nhậu hoặc là món chính cho bữa cơm gia đình đều sẽ rất phù hợp.
XEM THÊM: