Món Ăn Từ Râu Bạch Tuộc

Ngoài thịt bạch tuộc ăn giòn ngọt được nhiều người ưa chuộng thì râu bạch tuộc cũng được ưu ái không kém. Phần đông thực khách cho rằng “ăn râu bạch tuộc khá thú vị” vì chế biến ra nhiều món ăn cực kỳ độc đáo từ món tươi sống đến món nấu cầu kỳ hơn. Nhưng râu bạch tuộc làm món gì ngon nhất và chế biến như thế nào hợp lí chắc hẳn còn nhiều người chưa biết. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin bổ ích về râu bạch tuộc và món ăn râu bạch tuộc nhé.

món ngon từ râu bạch tuộc

Vì Sao Râu Bạch Tuộc Thu Hút Nhiều Thực Khách Ở Các Nhà Hàng

Chưa bàn đến chuyện bạch tuộc nấu món gì ngon thì bề ngoài đẹp mắt của chúng đã thu hút nhiều người. Không như mực có phần thân dài làm bộ phận chế biến chính, bạch tuộc có phần mình tròn và to bè hơn, đặc sắc của nó chính là ở những xúc tu.

râu bạch tuộc làm gì ngon

Phần xúc tu của bạch tuộc còn gọi là râu bạch tuộc vô cùng giòn, có vị mằn mặn đặc trưng của biển cả nhưng vẫn đảm bảo có độ ngọt tự nhiên khi ăn. Bạch tuộc tươi sống sẽ có màu thiên về xám nhưng khi chế biến lại chuyển sang màu hồng hồng. Phần xúc tu vốn mềm mại trở nên căng cứng, cắn vào giòn sần sật.

râu bạch tuộc đông lạnh

Râu bạch tuộc bán riêng tại Cao Phát Food là loại được lấy từ bạch tuộc khổng lồ đánh bắt ngoài đại dương tại các nước có thuyền đánh bắt hiện đại như: Nhật, Đài Loan, Ấn Độ… nên trọng lượng 1kg từ 5-6 cái râu, được làm sạch, đóng gói sẵn trong khây, mọi người mua về chỉ cần rửa sơ lại với nước sạch là có thể chế biến ngay rất tiện.

râu bạch tuộc nhật

râu bạch tuộc xào hành tây

Món Ăn Ngon Từ Râu Bạch Tuộc Nhập Khẩu :

Râu bạch tuộc khổng lồ nhập khẩu được dùng là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon, phù hợp với các món khai vị, sashimi món xào, món nướng,… Loại nguyên liệu hải sản đông lạnh này được nhiều người yêu thích vì đa dạng các cách chế biến trong bữa ăn, tiệc hay trong các dịp lễ quan trọng của gia đình.

Một số món nổi bật từ râu bạch tuộc như:

  1. Râu bạch tuộc xào chua ngọt:

rau bach tuoc xao chua ngot

Râu bạch tuộc xào chua ngọt, món này khi ăn đều chín đều, không dai và có màu rất đẹp mắt khi ăn sẽ thấy được độ giòn sần sật. Ngoài ra thì rau củ quả cũng được xào chín đều, giữ nguyên được màu sắc rực rỡ nhất khi kết hợp với món nước sốt khiến cho món ăn đưa cơm hơn bao giờ hết.

Hương vị dai dai giòn giòn, ngọt thịt của bạch tuộc là kiểu ngọt thanh, mang đến cho thực khách một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi thưởng thức sashimi.

  1. Râu bạch tuộc nướng:

rau bach tuoc nuong sa te

Râu bạch tuộc khi nướng chín vàng, tỏa mùi thơm. Khi ăn vị dai dai giòn giòn, ngọt thịt của bạch tuộc là kiểu ngọt thanh rất dễ làm và dễ ăn. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm hải sản.

  1. Râu bạch tuộc hấp bia:

râu bạch tuộc làm món gì

Chính vì sự đơn giản trong cách chế biến nên món râu bạch tuộc hấp giữ được hương vị tự nhiên, thuần khiết nhất. Thay vì cách hấp thông thường hãy làm râu bạch tuộc hấp bia với gừng, sả, ớt để thịt bạch tuộc được thơm ngon hơn. Có thể chấm với tương ớt hoặc chấm với nước mắm gừng hay nước chấm mù tạt.

Với những thông tin trên Cao Phát Food cung cấp hy vọng giúp các chị em nội trợ có thêm thực đơn mới từ nguyên liệu Râu Bạch Tuộc, để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cả nhà trong mùa Cô Vyy này nhé.