Cá Ngừ Bò

Một số món ăn bạn có thể chế biến từ cá ngừ đại dương hay cá ngừ bò như: cá ngừ áp chảo, cá ngừ kho nước dừa, sashima cá ngừ, cá ngừ kho nước dừa, cá ngừ kho măng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, một số món ăn ngon từ bao tử cá ngừ, mắt cá ngừ,…

gia ca ngu bo hom nay

Cá Ngừ Bò Là Gì ? Nguồn Gốc Của Cá Ngừ Bò Đại Dương:

Loài cá ngừ bò đại dương này thường phân bố ở vùng biển Ấn Độ – Tây Thái Bình Dương, Ấn Độ, Xri Lanca, Ôxtrâylia, Inđônêxia, Malaixia, Philippin. Ở Việt Nam, phân bố ở vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nam Bộ.

thit ca ngu bo ngon

Cá ngừ bò là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), chủ yếu thuộc chi Thunnus, sinh sống ở vùng biển ấm, cách bờ khoảng 185 km trở ra. Ngoài tên gọi Cá Ngừ Đại Dương còn có tên gọi khác là cá gù bò. Đại dương là tên địa phương để chỉ loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.

Cá ngừ đại dương là một loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt cá rất bổ (cá ngừ mắt to), được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu rất có giá trị cho nhiều nước.

 Cá ngừ bò là ít xương nhiều thịt, thịt chắc và ngọt, không có nhiều xương nhỏ trong thịt như cá loài cá khác. Vì thịt ngọt như cá thu nên cá ngừ bò thường được dùng làm nước lèo trong các món bún hoặc chế biến các món ăn như cá thu, đặc biệt là món cá ngừ kho thơm quen thuộc.

Đặc Điểm Nhận Dạng Cá Ngừ Bò Đại Dương:

Cá ngừ có nhiều loại như cá ngừ vây xanh, cá ngừ vây xanh phương Nam, cá ngừ vây vàng, cá ngừ mắt to, cá ngừ albacore, cá ngừ vằn,… chúng có những đặc điểm khác nhau và có giá trị kinh tế, cách chế biến cũng khác nhau. Mỗi loại có mỗi đặc điểm nhưng nhìn chung vẫn là loài cá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Nhưng trong đó phổ biến nhất là loài cá ngừ bò mắt to vây vằn.

bang gia ca ngu bo tai tphcm

Cá ngừ bò mắt to là một loài cá quý hiếm đánh bắt trong tự nhiên và được người Nhật ưa chuộng trong bữa ăn hằng ngày và trong các nhà hàng, quán ăn. Họ dùng thịt cá ngừ dùng để chế biến thành các món sushi hay sashimi thì giá thành của chúng có thể gấp 65 lần so với một đĩa sushi bình thường.

  • Mắt to, vảy trên thân rất nhỏ, tập trung nhiều ở phần lưng gần phần đầu
  • Hai vây lưng gần nhau, vây lưng thứ nhất màu vàng sẫm, vây lưng thứ hai và vây hậu môn màu vàng nhạt, sau vây lưng có các vây phụ nhỏ màu vàng tươi có viền đen; vây ngực khá dài
  • Lưng màu xanh sẫm ánh kim; nửa thân dưới và bụng màu trắng nhạt
  • Có thân hình thoi, dài, hai bên hơi dẹt; đuôi hình lưỡi liềm
  • Tuổi thọ trung bình của chúng vào khoảng 10 – 12 năm trong tự nhiên
  • Cá ngừ thường tập trung thành đàn và di cư cùng với một số loài khác

Xem thêm:

MỰC NANG LÀM SẠCH TẠI CAO PHÁT FOOD

 

Cá ngừ bò có nhiều chất dinh dưỡng nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người, qua những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp hy vọng bạn có thể yên tâm dùng cá ngừ để chế biến món ăn. Tại Cao Phát Food chúng tôi chuyên cung cấp cá ngừ bò nhập khẩu tươi ngon, đảm bảo chất lượng mọi người có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đặt hàng trực tiếp trên website hàng sẽ được giao đến tận nơi trên toàn quốc.