Mực Chiên Nước Mắm

Mực tươi chiên nước mắm là một trong những món vừa ngon cách chế biến lại đơn giản. Mực giòn hòa quyện cùng với nước mắm và các gia vị khác thơm lừng có một sức hút khiến cả nhà ăn hoài không chán. Nếu bạn chưa biết cách làm món mực này thì hãy cùng Cao Phát Food tham khảo cách làm sau đây nhé!

mực chiên nước mắm

Cách Mua Mực Tươi Ngon Chất Lượng Làm Mực Chiên Nước Mắm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán mực tươi với nhiều loại mực khác nhau, mỗi loại mực sẽ phù hợp với cách chế biến riêng nếu áp dụng đúng nguyên liệu sẽ cho món ăn ngon hơn. Để làm món mực chiên nước mắm mọi người mua mực nang sẽ thích hợp hơn, vì loại này thịt mực dày, ăn giòn và ngọt hơn khi kết hợp với vị mặn của nước mắm.

các món về mực tươi

Mực nang có “kích thước vây” khiêm tốn hơn nhiều so với mực lá. Thịt mực trắng và có thớ thịt dày. Để chọn được mực nang tươi ngon thì bạn cần tuyển những con to, có râu cứng, cầm ấn chắc tay và không bị nát, thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực. Mực nang thường được dùng để làm món mực chiên nước mắm cực hấp dẫn.

bán mực tươi

Để có thể mua được những con mực nang tươi ngon, chất lượng như trên mọi người cần tìm được nhà cung cấp uy tín. Đó là những nơi kinh doanh mực nang có nguồn gốc, xuất xứ, rõ ràng, bảo quản đông lạnh đúng cách, đã qua kiểm dịch có chứng nhận Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm của cơ quan nhà nước.

chế biến mực tươi

Nơi Bán Mực Nang Tươi Cấp Đông Giá Sỉ Tại TPHCM

Mực nang đông lạnh tại Cao Phát Food được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, những quốc gia có nguồn đánh bắt dồi dào. Với công nghệ cấp đông hiện đại, hải sản tươi sống được đánh bắt và đông lạnh ngay trên tàu nên hoàn toàn giữ được chất dinh dưỡng và “tươi” lâu hơn, ngoài ra đông lạnh còn để tiêu diệt ký sinh trùng xuất hiện trên các loại hải sản khi đánh bắt vào bờ. Chính vì thế chất lượng mực nang đông lạnh tại Cao Phát Food luôn được bảo đảm.

bảng giá mực tươi

Hiện tại mực nang bán tại Cao Phát Food gồm có mực nang thô nguyên con và mực nang làm sạch đông lạnh, tùy theo nhu cầu sử dụng mọi người có thể chọn mua loại mực phù hợp cho mình. Ngày nay, mực nang tươi cấp đông là loại mực an toàn cho sức khỏe được ưa chuộng sử dụng nhiều trên thế giới.

 

Mực nang làm sạch tại Cao Phát Food

 

Cách Chiến Biến Món Mực Nang Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

  1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món mực chiên nước mắm:

  • 1 con mực nang to từ 1 – 2 kg/con
  • ¼ củ hành tây, ¼ trái ớt sừng
  • 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, cà chua, xà lách
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2/3 thìa cà phê đường
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn để chiên
  1. Cách thực hiện món mực chiên nước mắm

mực rim nước mắm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Để cho món mực chiên nước mắm ngon đậm đà, đầu tiên cần sơ chế mực nang bằng cách rửa sạch rồi khía vảy rồng cho đẹp mắt. Sau đó, thái miếng mực cho vừa ăn rồi ướp mực với 1 thìa hạt nêm.
  • Mục đích của việc khứa vảy rống là giúp cho gia vị thấm vào mực hơn, như vậy món mực sẽ ngon và đậm đà hơn. Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho mực vào chiên giòn cho vàng đều các mặt. Sau đó, vớt ra đĩa cho thấm dầu.
  • Cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành tây bóc vỏ và bổ múi cau, hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, ớt rửa sạch và cắt lát
  • Cho 1 thìa súp nước mắm, 2/3 café đường, ¼ café tiêu xay vào một cái bát nhỏ. Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, ớt, hành vào phi thơm. Sau đó cho mực và nước mắm đường vào đảo. Mọi người xào cho đến khi nước còn sền sệt và bám quyện vào mực rồi tắt bếp. Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.