Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Phô Mai Bạn Đã Thử Qua Chưa?

Món thịt ba chỉ bò cuộn phô mai là món ăn cực hấp dẫn nhờ vào độ mềm mại phần thịt kết hợp với độ béo béo của phomai. Món ăn này thích hợp dùng trong những buổi tiệc cuối tuần hay nhâm nhi với vài cốc bia thì thật tuyệt vời. Đặc biệt ngon hơn khi bạn chọn thịt ba chỉ bò mỹ làm nguyên liệu chính cho món ăn.

Vì Sao Nên Chọn Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai?

Ba chỉ bò Mỹ hay còn gọi là ba rọi bò Mỹ là phần thịt được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đây là phần thịt đặc biệt ở phần bụng của con bò, khi các sớ thịt nạc và mỡ trãi dài xen kẽ nhau tạo nên miếng thịt ngon và hấp dẫn. Ba rọi bò Mỹ có độ mềm và thơm lừng, các vân mỡ đan xen tạo nên một độ béo nhất định, không khiến thực khách bị ngán khi sử dụng thịt bò ba rọi.

thịt bò ba chỉ cuộn

Thịt ba chỉ bò cuộn chính là ba chỉ bò cắt lát được cắt lát mỏng từ miếng thịt ba rọi bò nguyên tảng. Với đặc tính này thì thịt sẽ mau chính khi chế biến các món nướng, nhúng lẩu hay cuộn phô mai, rau củ… Đồng thời khi ăn sẽ không gây cảm giác mau ngán.

Ba chỉ bò là món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa tiệc BBQ. Với ba chỉ bò cắt lát mỏng sẵn bạn có thể dễ dàng làm nên nhiều món ăn ngon và hấp dẫn một cách nhanh chóng.

thịt ba rọi bò cuộn

Đã từ lâu thịt ba rọi bò Mỹ được biết đến với chất lượng ngon hơn thịt bò nội địa, vì các vân mỡ phân bố đều nhau và rõ rệt hơn, phần thịt mỡ phân bố đều và đẹp hơn, hương vị béo nhưng không ngán so với bò nội địa. Thịt bò Mỹ là loại thịt được lấy từ Bò nuôi từ những đồng cỏ tự nhiên kết hợp phương pháp chăn nuôi khoa học, thức ăn là ngũ cốc, lúa mạch nên thịt thơm vị bơ đặc trưng.

thịt bò 3 chỉ

Hàm Lượng Chất Dinh Dưỡng Trong Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn

Thịt bò ba rọi Mỹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Thịt bò được xếp vào nhóm thịt đỏ, nhóm thịt chứa nhiều sắt, một chất cần thiết cho máu.

Thịt bò cũng chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn chứa các chất vitamin như vitamin A, vitamin B6 , B12,… và các khoáng chất nhất sắt, kẽm, canxi,…..

Ba chỉ bò Mỹ có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao. Cứ 100 gam thịt ba chỉ bò có khoảng:

  • 21,7gr protein;
  • 2mg sắt; 4 mg kẽm;
  • 1,1 mg B12 và
  • 0,15mg vitamin B2

ba chỉ bò cắt lát đông lạnh

Cách Làm Món Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Phô Mai Siêu Ngon

  1. Nguyên liệu cho món ba chỉ bò Mỹ cuộn phô mai:

  • 500 gram thịt ba chỉ bò Mỹ
  • 100 gram phô mai
  • 1 quả ớt chuông xanh, đỏ tùy thích
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Các loại gia vị nêm nếm thông dụng: muối, hạt tiêu, xì dầu

ba chỉ bò úc nướng

  1. Các bước chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phô mai:

giá thịt bò ba chỉ cắt lát

Cho thịt ba chỉ bò Mỹ nhập khẩu đã rã đông ra và tẩm gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị gia đình trong khoảng 20 phút.

Rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt chuông ráo nước. Sau đó cắt thành cọng khoảng 1 ngón tay trỏ.

Trải thịt ba rọi bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại. Đối với bước này đòi hỏi sự khéo tay rất nhiều. Bạn nên lưu ý đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.

Cho thịt lên chảo để rán hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa. Khi phần thịt chín phần phomai bên trong sẽ chảy ra cực hấp dẫn luôn, nhìn chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.