Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao, có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt… cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine…). Thịt bò có thể chế biến đa dạng món ăn ngon như: bò kho, bò nướng, bò sốt vang, bò xào, gỏi bò, lẩu bò….
Danh mục bài viết
Thịt Đùi Bò – Bộ Phận Thịt Bò Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
Thịt đùi bò hay bắp đùi bò là phần thịt nằm ở chân con bò, nó được xẻ ra từ phần đùi bò. Loại thịt này khá là giòn ngon vì ngoài thịt ra còn xen lẫn mỡ và gân bò. Chân bò là bộ phận vận động thường xuyên nên phần thịt bắp bò săn chắc nhưng không dai như thịt ở các nơi khác.
Thịt bắp đùi bò mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe chúng ta và làm cho món ăn càng thêm ngon khi được nấu với nguyên liệu này. Bộ phận này nằm ở giữa đùi và chân trước của bò. Thịt bắp bò chứa nhiều lớp mô nổi lên, tạo cảm giác vừa giòn vừa dai nhưng không kém phần hấp dẫn khi nhai.
Đây là một trong những bộ phận ngon nhất của thịt bò được các đầu bếp lựa chọn chế biến món ăn trong nhà hàng, thường những món chế biến từ loại thịt này có giá rất đắt. Không những chế biến đơn giản, phù hợp với các thành viên trong gia đình mà nó còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, cung cấp đầy đủ các chất cho hoạt động của cơ thể và duy trì vẻ đẹp trẻ trung, sức đề kháng dồi dào cho cơ thể.
Top Món Ngon Với Thịt Bò Làm Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
Cuối tuần là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi. nếu bạn đã quá nhàm chán với các nguyên liệu nấu từ thịt heo, gà hay hải sản thì hãy đổi qua các món chế biến từ thịt bò cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Sau đây là một số món ăn từ thịt bò hấp dẫn Cao Phát Food sẽ giới thiệu để các chị em nội trợ tham khảo cho vào thực đơn nhà mình:
- Món Nộm Rau Muống Trộn Bò Giòn Giòn:
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống tươi non
- 100g thịt đùi bò mềm
- 500g lạc, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi
- 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa mì chính.
Cách làm:
- Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.
- Món thịt bò nướng cay:
Nguyên liệu:
- 500g thịt đùi bò
- 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè
- 1 thìa ớt bột, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa ngũ vị hương
- 1 thìa đầu hành băm.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt đùi bò rửa sạch, lau khô, thái miếng lớn mỏng vừa để nướng. Cho thịt vào âu, trộn đều với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15-17 phút là thịt chín. Món này ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là đúng chuẩn.
- Thịt bò bọc nấm:
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay
- 5 cây nấm hương (đông cô)
- Gia vị ướp bò: 1 thìa đầu hành băm, 3 thìa xì dầu
- 3 thìa đường, 3 thìa bột gạo
- 2 thìa tỏi băm, ít hạt tiêu, dầu vừng.
- Nước sốt: 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít mật ong.
Cách làm:
- Bước 1:Cho gia vị vào bò ướp 30 phút cho thấm. Nấm rửa sạch, bổ dọc thành từng thanh. Khi thịt bò đã ngấm, bạn mang bao tay, lấy từng ít bò bọc xung quanh từng thanh nấm, để chừa phần đầu và chân nấm.
- Bước 2: Cho gia vị làm nước sốt trộn đều trong bát. Cho dầu vào chảo chiên vàng các thành bò. Sau cùng cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo bò lên để bò ngấm gia vị là được.