Thịt ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước có da được tách ra từ 2 bên ức tới ngực gà và giữ lại phần khung xương và 1 ít lớp da bên ngoài. Thường có rất nhiều thịt, ít da và ít mỡ, chứa nhiều chất dinh dưỡng được bán rộng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn.
Danh mục bài viết
Dinh dưỡng có trong Thịt Ức Gà
Ước tính cứ khoảng:
100 gam ức gà sống:
- Calo: 129kcal
- Nước: 74g
- Chất béo: 2.62g
- Chất đạm: 22.5g
- Tinh bột: 0g
100 gam ức gà chín :
- Calo: 165kcal
- Nước: 65.26g
- Chất béo: 3.57g
- Chất đạm: 31.02g
- Tinh bột: 0g
Tác dụng của Ức gà với cơ thể
Việc sử dụng ức gà có thể mang lại khá nhiều lợi ích cho cơ thể như:
Hỗ trợ giúp tăng cơ bắp
Để tăng cơ bắp thì thịt ức gà là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn. Thịt ức gà có hàm lượng chất béo thấp, giàu Protein, cung cấp cho cơ thể Vitamin B6 và không chứa Carbohydrates.
Giúp giảm cân
Ức gà nằm trong số 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân an toàn và hiệu quả. Thịt ức gà cung cấp ít năng lượng nhưng lại rất giàu Protein, Photpho và ít chất béo. Đối với người đang giảm cân, hàm lượng chất xơ và đạm cao sẽ giúp dạ dày tới trạng thái nhanh no, lại vừa kích thích quá trình tăng cơ, đốt mỡ hiệu quả, phù hợp với những người đang ăn kiêng và có lợi cho răng, xương.
Tăng cường trao đổi chất
Trong thịt ức gà có chứa hàm lượng các dưỡng chất dồi dào gồm Vitamin A, B, D, Sắt, Selen,… Đặc biệt là Vitamin B6, Đây là loại Vitamin có tác dụng thúc đẩy quá trình phản ứng tế bào chuyển hóa Enzyme, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi, chuyển hóa các chất.
Ngăn ngừa oxi hóa
Trong ức gà có chứa Selen có tác dụng ngăn ngừa quá trình Oxy hóa cũng như giảm thiểu những ức chế do tác động bên ngoài, đặc biệt Selen là chất chống ung thư. Từ đó, giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh như: hen suyễn, tim mạch, mất trí nhớ, tiểu đường,…
Ngăn ngừa bệnh trầm cảm
Ức gà chứa chất Axit amin, được biết đến như là chất Tryptophan. Chất này giúp cơ thể bạn thư giãn. Ăn ức gà sẽ giúp tăng mức Serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và loại bỏ căng thẳng.
Giúp sản sinh tế bào hồng cầu
Không chỉ có Vitamin B6 mà trong ức gà còn chứa Vitamin B12 giúp tăng cường kích thích sản xuất các tế bào hồng cầu.
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Ức gà là loại thịt trắng chúng còn giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.
Giúp xương chắc khỏe
Thịt gà có tác dụng làm tăng mật độ xương. Hàm lượng Protein cao cộng với lượng Photpho trong thịt gà là những chất cần thiết giúp bạn sẽ tránh được các bệnh phổ biến về xương như loãng xương và viêm xương khớp.
Thịt Ức gà có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể chúng ta như vậy nên rất phù hợp với những người trong quá trình giảm cân, phù hợp với khẩu phần ăn dặm cho trẻ nhỏ.
Lưu ý: Vì ức gà có hàm lượng Protein cao nên chế độ ăn quá nhiều có thể làm quá tải thận, gan và dẫn đến các hậu quả không mong muốn. Trước khi ăn nên chế biến thật kỹ bằng nhiệt để ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn Salmonella hoặc bệnh Toxoplasmosis.